Ngôi nhà kính cung cấp không gian sống tha hồ trong thời tiết khắc nghiệt

Căn hộ 18 m2 tiện nghi không kém nhà rộng
Căn nhà 3 tầng bao phủ bởi hệ thống cây xanh
Những lưu ý lúc thiết kế phòng tắm

Webb.vn – Hãng kiến trúc OFIS đã tìm ra cách khắc phục điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở khu vực sa mạc Gorafe, Tây Ban Nha bằng cách xây dựng một ngôi nhà bằng kính kết hợp với nguyên liệu gỗ.

Ngôi nhà có cấu trúc phần lớn bằng kính cao từ sàn đến trần có thể hoạt động ngoại khu lưới điện và đáp ứng cho những vị khách may mắn một hướng view tuyệt đối không bị cản trở tới phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

Dự kiện hoàn tất trong năm nay, ngôi nhà kính có diện tích khiêm tốn 20m2 là một phần của việc hợp tác giữa OFIS với các kỹ sư kết cấu của AKT II để kiểm tra khả năng kết hợp trong kết cấu giữa kính và gỗ ở điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Hãng OFIS cho biết: Dự án này là cách các nhà thiết kế đối phó với các điều kiện khí hậu sa mạc ở địa phương. Thay vì tập trung vào việc chỉ sử dụng kính như một thành phần của cửa sổ thì dự án chung cư thiết kế này đã khám phá được những tiềm năng tân tiến của nguyên liệu kính như nguyên tố trong suốt trong kính có thể tạo thành vỏ bọc mỏng cách nhiệt và tạo bóng mát.

Các bức tường kính 3 lớp đã gây ra một lớp cách nhiệt hiệu quả, mái che nhô ra ngoài tăng khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi sự tăng lên nhiệt từ mặt trời.

Nội thất hình chữ Y được phân chia đều giữa khu vực phòng khách, căn bếp nhỏ, phòng ngủ với nơi lưu trữ đồ đạc và phòng tắm.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Xem thêm

COMMENTS