Ngôi nhà mát mẻ với mảng tường cây xanh

Bảo quản đồ đạc ngoài trời như thế nào nào?
Hút hồn khách đến chơi nhà với gam màu đen – trắng
Những khu vườn xanh nhỏ xinh cho nhà phố

Một trong những biện pháp ưu việt giúp cải thiện không gian sống không khí trong nhà mà không chiếm nhiều diện tích là bố trí mảng tường cây xanh. Nhà không gian chật chỉ cần có một mảng tường xanh ở ngoài sân, trong phòng khách, dưới gầm cầu thang cũng có thể tạo một thảm thực vật sống tràn ngập năng lượng thiên nhiên. Nhà diện tích lớn khi ứng dụng biện pháp này sẽ lại tạo nên một bức tranh nghệ thuật sống động.

Theo kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải, tường cây xanh càng ngày càng được dùng để dụng phổ biến trong kiến trúc cuộc sống hàng ngày bởi thẩm mỹ và ích lợi với không gian sống. Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cho phép lắp đặt tường cây xanh tiện dụng hơn với những nguyên liệu cuộc sống hàng ngày, bền, đẹp hơn.

Tường cây thẳng đứng có thể trở nên một tác phẩm nghệ thuật nếu gia chủ biết sắp đặt khéo léo. Để có một tường cây đẹp, từ khâu phối kết cây xanh đến trang trí, bạn cần bạn nên đến mục đích chính là cải tạo không gian sống, mang lại cảm giác thư giãn, thảnh thơi khi hòa mình vào thiên nhiên.

Nhiều người thường lưỡng lự trồng cây trong nhà sẽ là nơi thích hợp cho một số loại côn trùng như gián, kiến, ruồi phát triển. Để khắc phục, bạn có thể dùng một số loại thuốc diệt côn trùng có bán tại các cửa hàng hoặc xem xét một số cách không phức tạp để xử lý một số loại côn trùng trong nhà.

Hiện nay, cây không khí (air-plant) càng ngày càng được nhiều gia chủ tuyển lựa khi bố trí nội thất nhà phố vì chúng rất thân thiện với không gian sống. Loại thực vật này không cần trồng trong đất bởi vì chúng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng qua lá. Bản thân cây không khí có thể cải thiện không gian sống một cách rõ rệt do trong quá trình tự tổng hợp, lấy hơi nước và dinh dưỡng từ không khí, lá cây sẽ hấp thụ luôn khí độc, khói bụi và nhiều chất gây ô nhiễm.

Kiến trúc sư Xuân Hải gợi ý thêm một số biện pháp bố trí mảng tường xanh cho nhà phố như sau:

Mảng xanh che phủ tường rào
Mảng xanh che phủ tường rào

Ấn tượng với hàng hiên trước nhà
Ấn tượng với hàng hiên trước nhà

Các loại cây được chọn ngẫu hứng theo sở thích của gia chủ
Các loại cây được chọn ngẫu hứng theo sở thích của gia chủ


Giải pháp xanh giúp che lấp những mảng bê tông trống trơn
Giải pháp xanh giúp che lấp những mảng bê tông trống trơn

ngôi nhà phủ đầy cây xanh
Một ngôi nhà phủ đầy cây xanh.

điểm nhấn cho mặt tiền nhà
Mảng tường xanh tạo điểm nhấn cho mặt tiền nhà


Tận dụng mảng tường trước nhà để trồng tre

Bài viết liên quan

COMMENTS