Ngôi nhà nhỏ và mỏng tạo ảo giác về không gian

Mẹo chọn màu sắc thích hợp cho không gian sống
Ngôi nhà một phòng ngủ trang trí bằng gỗ ấm áp
Căn chung cư ở Hà Nội giống nhà vườn kiểu Nhật

Webb.vn – Đồ nội thất giúp tiết kiệm không gian và mái vòm rộng rãi là chìa khóa trong việc tạo ra một không gian rộng rãi hơn cho ngôi nhà nhỏ và mỏng có diện tích chỉ lớn hơn một chút so với không gian đậu xe trung bình. Ngôi nhà có tên gọi Slim Fit ở Almere Poort, Hà Lan đã được hãng Ana Rocha của địa phương thiết kế.

Ngôi nhà 3 tầng có tổng diện tích 50m2 được bao bọc bằng vật liệu gỗ cứng Ayous theo chiều dọc để tạo nên cảm giác ngôi nhà như cao hơn. Mặc dù ngôi nhà 3 tầng chỉ xây trên diện tích đất nhỏ nhưng lại không xẩy ra cảm giác nhà ống hay một khối hộp nhờ có các khung cửa sổ bằng kính lớn có kích thước khác nhau. Kính dùng cho cửa sổ có tác dụng chống nóng cao đồng thời đáp ứng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Ngôi nhà có thiết kế trần cao, nội thất ốp gỗ dán từ gỗ bạch dương. cùng với đó, thiết kế nhỏ gọn cũng tạo ảo giác về một không gian rộng rãi hơn thực tế.

Ngôi nhà được chia thành không gian bếp, nhà ăn ở tầng một, phòng khách được đặt ở tầng hai, phòng ngủ và phòng tắm nằm trên tầng cao nhất.

Đồ nội thất tiết kiệm không gian được làm từ vật liệu gỗ bạch dương mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Tìm hiểu thêm

COMMENTS