Người dân tại 7 dự án của Novaland sẽ được giao dịch bình thường

Nhà giàu Hà Nội, Sài Gòn ùn ùn đổ tiền vào đất nền khắp cả nước
Hồ Núi Cốc sẽ là trung tâm du lịch sinh thái, vui chơi giải trí cao cấp
Sắp cất nóc 3 tòa nhà thuộc dự án xanh Sunshine Garden

Không có cơ sở pháp lý về ngưng những giao dịch của người dân trong 7 dự án do Tập đoàn Novaland triển khai gây xôn xao dư luận gần đây. Do vậy, những cư dân ở đây sẽ được phép giao dịch lẽ thường.

Thông tin này vừa được báo Tuổi Trẻ đăng tải. Theo tờ báo này, đại diện UBND TP.HCM thảo luận riêng vào chiều 8/1 về vụ việc chủ trương tháo gỡ cho người dân mua nhà ở 7 dự án ở quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland phát triển đang bị tạm dừng giao dịch liên quan đến giao dịch, cấp sổ đỏ,…do bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo đây, vị đại diện này cho biết sau 1 ngày rà soát, Sở Tài nguyên – môi trường đã có báo cáo nhanh có UBND TP về việc hiện không có cơ sở pháp lý nào quy định việc ngưng những giao dịch của người dân trong những dự án trên. Do vậy, UBND TP sẽ chỉ đạo sở này gỡ bỏ “chủ trương”, để người dân thực hiện những giao dịch cấp sổ, giao dịch, thế chấp… lẽ thường.

Đồng thời Thành phố cũng chỉ đạo Sở Xây dựng TP.HCM chủ trì việc rà soát thủ tục thực hiện của 7 dự án theo đề nghị của Kiểm toán Nhà nước, thời hạn trong vòng 5 ngày làm việc, và sẽ báo cáo kết quả cũng như hướng giải quyết vào ngày 14 hoặc 15/1. Đồng thời, khẳng định đây là việc lẽ thường nhằm chắc chắn việc thực hiện những thủ tục nghiêm ngặt, đã đi vào hoạt động đúng quy định của pháp luật, chắc chắn ích lợi hợp pháp cho người dân và công ty.

Người dân ở 7 dự án của Novaland sẽ được giao dịch lẽ thường - Ảnh 1.

Vị trí 7 khu đất của Novaland đang tạm dừng chuyển đổi mục đích để rà soát pháp lý – Đồ họa: T.ĐẠT

Trước đây, Tập đoàn Novaland cũng đã phát đi thông cáo chính thức liên quan đến sự việc này. Theo đây, tập đoàn này cho biết dự án khu đất 128 các con phố Hồng Hà và 17-19-21 các con phố Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho bạn vào ở, Sở Tài nguyên và môi trường đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản gắn liền có đất;

Dự án số 8 Hoàng Minh Giám cũng đã đã đi vào hoạt động những thủ tục pháp lý chính của dự án đã được cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho bạn. Dự án này hiện chưa được cấp giấy chứng nhận.

5 dự án còn lại cũng đã đã đi vào hoạt động những thủ tục pháp lý chính của dự án, đã đi vào hoạt động thi công những hạng mục công trình thích hợp có giấy phép thi công.

Novaland cũng khẳng định trong suốt quá trình thực hiện những dự án trên luôn tuân thủ, chấp hành đúng những quy định của pháp luật, chắc chắn mọi ích lợi cho bạn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: