Người dân tập trung đòi nhà dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân

Đội lốt dự án nhà ở công nhân để lấy đất dân
Quốc hội vào cuộc gỡ khó cho metro Bến Thành – Suối Tiên
Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đổi chủ

Sáng 1-10, người dân mua căn hộ cao tầng ở dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lại tập trung ở 1 số cơ quan tỉnh Khánh Hòa nhờ can thiệp để nhà đầu tư giao nhà sau gần 2 năm trễ hẹn.

Nhiều người dân cho biết là quá bức xúc vì Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) liên tục trễ hẹn việc giao nhà ở nên đã đến văn phòng doanh nghiệp và 1 số cơ quan chính quyền tỉnh Khánh Hòa để phản ánh sự việc.

Theo người dân, một số hộ dân đã nộp đủ tiền đúng thời gian quy định khi mua căn hộ cao tầng ở Dự án chung cư xã hội HQC do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại không bàn giao nhà theo hợp đồng từ quý IV/2016. Mới đây nhất, chủ đầu tư lại tiếp tục xin khất hạn giao nhà đến tháng 12-2018.

Người dân tập trung đòi nhà dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân - Ảnh 1.

Bên cạnh đây, ngày 20-9, chủ đầu tư có văn bản gửi bạn cho rằng do gặp nhiều gặp khó và đang huy động nguồn lực tài chính để sớm đã đi vào hoạt động dự án nên Công ty Hoàng Quân ngừng chi chi trả tiền lãi suất chậm bàn giao căn hộ cao tầng và hỗ trợ thuê nhà cho bạn. Số tiền này sẽ được cấn trừ vào số tiền bạn chi trả khi bàn giao căn hộ cao tầng.

Ông Minh Hải, 1 người dân mua nhà ở xã hội của Công ty Hoàng Quân băn khoăn đặt câu hỏi: Với các hộ dân đã chi trả đủ cho Công ty Hoàng Quân thì cấn trừ như thế nào? Người dân rất bức xúc vì trễ hẹn giao nhà khiến cuộc sống nhiều người rất gặp khó. Các bạn đã có hàng chục cuộc gặp mặt lớn nhỏ, nhưng doanh nghiệp này cứ 3 tháng lại hứa giao nhà 1 lần rồi trễ hẹn. Đến nay đã 2 năm vẫn chưa thấy giao nhà.

Người dân tập trung đòi nhà dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân - Ảnh 2.

Người dân tập trung ở văn phòng Công ty Hoàng Quân đòi nhà

Trong khi đây, đại diện truyền thông Công ty Hoàng Quân cho biết sự việc sáng nay chủ đầu tư rất thông cảm có người dân. Trước tài liệu cho rằng chủ đầu tư ngừng chi trả tiền hỗ trợ, vị đại diện cho biết chủ đầu tư sẽ cam đoan thực hiện đúng phụ lục hợp đồng đã ký vào tháng 1-2018.

Theo phụ lục này thì từ tháng 4 đến 6-2018, doanh nghiệp cũng chấp nhận chi trả cho bạn 1 triệu đồng tiền thuê nhà và hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng đối có bạn nhà ở xã hội từ tháng 7-2018 trở đi. Nếu hết tháng 9-2018, việc giao nhà chưa thực hiện được thì doanh nghiệp chịu phạt thêm 10% trên giá trị hợp đồng.

“Chúng tôi đang nỗ lực giao nhà vào tháng 12- 2018. Công ty sẽ chịu phạt theo đúng phụ lục đã ký kết có người dân”- người đại diện cho biết.

Dự án nhà ở xã hội HQC bắt đầu làm vào tháng 4-2015 trên qui mô hơn 10.800 m2 có tổng vốn đầu tư hơn 500 tỉ đồng có qui mô 1.002 căn hộ cao tầng (trong đây 600 căn hộ cao tầng để phân phối, 202 căn hộ cao tầng cho thuê và 200 căn hộ cao tầng thương mại). Đây là 1 trong các dự án nhà ở xã hội Thứ nhất và có qui mô lớn nhất ở tỉnh Khánh Hòa.

TP.HCM: Kiến nghị nhiều biện pháp đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: