Người mua nhà hưởng lợi gì trong thời công nghệ bùng nổ?

Căn hộ nhỏ trắng tinh khôi mà “chất” đến không ngờ
Phòng bếp ấm cúng với gam màu hồng
Hơn 100 người đến Sở Xây dựng TP HCM đòi nhà ở xã hội

Cuộc 1 sốh mạng công nghệ 4.0 đã trở thành từ khóa có 5,6 triệu lượt tìm kiếm, đặt ra 1 số kỳ vọng về sự “lột xác” trong lĩnh vực nhà đất. Mặc dù công nghệ không thay thế hoàn toàn con người nhưng rõ ràng 1 số tiến hành công nghệ đang giúp con người tiết kiệm được thời gian, giá thành mà hiệu quả không giảm đi.

Bùng nổ công nghệ trong lĩnh vực bất động sản

Theo ghi nhận, có 1 số tiến bộ về công nghệ trên nền móng kết nối (Internet of Thing), trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data), cuộc 1 sốh mạng công nghệ 4.0 được kỳ vọng sẽ tác động sâu rộng đến phân khúc bất động sản, đặc trưng trong lĩnh vực phân phối hàng và quản lý.

Theo 1 số chuyên gia trong ngành, công nghệ sẽ sớm trở thành 1 phần trong phân khúc bất động sản có nhiều tiến hành công nghệ đã “manh nha” ra đời. So có 1 số lĩnh vực khác, tiến hành công nghệ vào bất động sản chưa nở rộ nhưng có động thái của 1 số chủ công ty, 1 số NĐT; người mua nhà cũng như 1 sốh tiếp cận của 1 số startup trên phân khúc, công nghệ đã và đang trở thành 1 phần của phân khúc bất động sản.

Người mua nhà hưởng lợi gì trong thời công nghệ bùng nổ? - Ảnh 1.

Công nghệ đang tác động rộng đến phân khúc bất động sản

Những tiến hành hỗ trợ khách mua nhà, tìm kiếm căn nhà thích hợp hay giúp khách chốt chuyển nhượng trên online đã dần đi đến được người tiêu dùng. Chẳng hạn như 1 số tiến hành Homehub.vn – 1 nền móng chuyển nhượng bất động sản thông minh ra đời gần đây; Ami – tiến hành nhà cho thuê; Propzy – tìm kiếm & chuyển nhượng nhà; nghemoigioi.vn…

Có thể nói, cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 đã thực sự đặt chân vào lĩnh vực bất động sản, không ít 1 số công ty bắt đầu rót vốn đầu tư cho 1 số dự án thông minh của mình. Đặc biệt, giai đoạn này nhiều công ty bất động sản đã đầu tư lớn vào việc phát triển 1 số App Home thông minh. Sự chuyển mình và thích ứng để không bị tụt hậu trong cuộc đua số được xem là phương châm của 1 số DN bất động sản giai đoạn này.

Người mua nhà được hưởng lợi như thế nào trong thời kì công nghệ số

Theo JLL Việt Nam, cuộc 1 sốh mạng công nghệ 4.0 đang 1 sốh tân hoàn toàn phương thức chuyển nhượng và quản lý bất động sản trên toàn địa cầu. Đặc trưng của cuộc 1 sốh mạng công nghiệp lần thứ tư là sự hợp nhất và khuếch đại của 1 số đột phá trong công nghệ nổi lên nhờ trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và robot, phát triển bởi kết nối rộng rãi giữa hàng tỷ người sử dụng thiết bị di động có 1 sốh tiếp cận tài liệu và kiến thức chưa từng có trước đây.

Đặc biệt, theo JLL thông qua nhiều biện pháp khác nhau, công nghệ mới sẽ giúp mọi người vượt qua giới hạn giai đoạn này và đạt được hiệu quả cao hơn. Tác động đối có bất động sản và cơ sở hạ tầng.

Đối có việc mua nhà, đại diện JLL cho rằng, 1 sốh mạng công nghệ 4.0 đã có đến cho ngành bất động sản 1 sản phẩm vô cộng thông minh là công nghệ thực tại ảo và 1 số đột phá mới trong 1 sốh quản lý căn hộ chung cư của mình cũng như thực hiện 1 số chuyển nhượng chuyển nhượng online. Chưa kể, chỉ có tiến hành App Home người mua nhà có thể theo dõi toàn bộ tài liệu về căn hộ chung cư từ khi chọn lọc xuống tiền cập nhật công đoạn, theo dõi dòng tiền, xem xét tài liệu về dự án cho đến việc cập nhật tài liệu, chat có chủ đầu tư.

Người mua nhà hưởng lợi gì trong thời công nghệ bùng nổ? - Ảnh 2.

Người mua nhà đang được hưởng lợi khá nhiều trong thời kì công nghệ 4.0

Theo 1 số chuyên gia, việc tiến hành 1 sốh mạng công nghiệp 4.0 vào kinh doanh bất động sản sẽ sinh ra nhiều lợi ích cho bạn. Những biện pháp công nghệ đột phá giúp bạn có thể giám sát công đoạn của dự án, cập nhật tài liệu, chat có chủ đầu tư ngay cả khi đang ở nước ngoài hay tận hưởng hàng trăm tiện ích khi đã vào sống chỉ bằng 1 cú click chuột.

Bên cạnh đây, việc tiến hành công nghệ vào kinh doanh bất động sản còn giúp cho chủ đầu tư quản lý, làm việc và phát triển 1 1 sốh thông minh, minh bạch hơn. Đây được xem là 1 trong 1 số biện pháp minh bạch phân khúc bất động sản trước bối cảnh người mua lạc trong “mê trận” tài liệu.

Ông Nguyễn Hùng Cường, đại diện HomeHub.vn cho rằng, phát triển tiến hành công nghệ và đánh giá dữ liệu lớn (big data) sẽ góp phần tối ưu hiệu quả chuyển nhượng và môi giới, từ đây giúp cải thiện chất lượng tài liệu, cắt giảm thời gian tìm kiếm, tiết kiệm giá thành cho người dùng và đẩy mạnh cá nhân hoá trên phân khúc này…

Theo 1 số chuyên gia, công nghệ ra đời giúp 1 số làm việc chuyển nhượng bất động sản đi nhanh hơn. Tuy không thay thế hoàn toàn con người trong bộ máy điều khiển phân khúc bất động sản nhưng công nghệ góp phần giúp phân khúc và người mua giảm đi 1 số khâu/giá thành không cần thiết, từ đây tăng tính tương tác và hỗ trợ về mặt tài liệu sâu rộng hơn.

Thị trường căn hộ chung cư Tp.HCM sẽ ra sao trong năm 2019?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: