Nguồn cung biệt thự, liền kề năm 2019: Khan hiếm dự án trung tâm, nhiều dự án vùng ven ra mắt thị trường

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm xin được… cứu!
Căn hộ sử dụng lối trang trí đơn giản, sang trọng
TPHCM: Đâu là khu vực tăng trưởng nóng của phân khúc căn hộ?

Năm 2019, phân khúc nhà ở liền kề ở khu vực trọng điểm tiếp tục khan hiếm khi nguồn cung chủ yếu là 1 số sản phẩm còn lại của dự án được mở phân phối từ năm ngoái và đã sẵn sàng đi vào sử dụng. Trong khi đây, khu vực ngoại thành chứng kiến 1 số dự án mới, nhiều sản phẩm hạng sang công bố phân khúc.

Dạo 1 vòng quanh phân khúc Hà Nội, khu vực trọng điểm dường như không có dự án mới công bố kể từ cuối năm 2018 do quỹ đất trọng điểm càng ngày càng khan hiếm. Các sản phẩm đang mở phân phối trên phân khúc chủ yếu là các dự án đã công bố GĐ cuối năm 2017- đầu năm 2018. Các dự án này đa số đã đã đi vào hoạt động có thể về ở luôn.

Ở quận Hai Bà Trưng, có thể kể đến như dự án Minori Village (67A Trương Định, quận Hai Bà Trưng) do GP.Invest làm chủ đầu tư. Minori Village có quy mô 42 căn villa, liền kề có phong 1 sốh kiến trúc Nhật Bản. Được biết, Minori Village là dự án hiếm hoi trên phân khúc được chủ đầu tư bàn giao theo phương án đã đi vào hoạt động (đồng bộ kiến trúc mặt ngoài và nội khu xe nội khu theo phong 1 sốh Nhật). Hiện nay Dự án đã đã đi vào hoạt động, bạn có thể nhận nhà ngay sau khi ký Hợp đồng chuyển nhượng. Giá phân phối 1 số căn liền kề ở Dự án khoảng ở mức 13-14 tỷ đồng/căn đã bao gồm trang thiết bị đẳng cấp.

Ngoài Minori Village, ở quận Đống Đa có thể kể đến 1 số dự án đã đã đi vào hoạt động, bạn mua có thể ở ngay như như La Casa Vũ Ngọc Phan, Porte de Ville Trúc Khê, The Terra Hào Nam… Ở khu vực quận Thanh Xuân có sự góp mặt của dự án Imperia Garden Nguyễn Huy Tưởng, Thống Nhất Complex…Giá phân phối 1 số căn villa, nhà phố khu vực trọng điểm đã đã đi vào hoạt động ở mức cao, từ 110 – 180 triệu đồng/m2, nhiều dự án có mức giá lên tới hơn 200 triệu đồng/m2.

Ở khu vực 1 số quận ngoại thành, quan sát cho thấy nguồn cung dự án mới đang có xu hướng tăng lên. Cụ thể, ngay từ đầu năm 2019, Tập đoàn MIKGroup cũng đã ra mắt ra phân khúc dự án Elegant Park Villa (Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) có quy mô 78.914m2, quy mô 86 villa và nhà liền kề (GĐ I).

Ở phía Tây thủ đô, Tập đoàn Nam Cường cũng đã công bố dự án đất nền An Vượng Villa thuộc khu thành thị Dương Nội ở quận Hà Đông. Chưa hết, Tập đoàn Vingroup đang có kế hoạch mở phân phối 1 số căn villa ở khu thành thị Vincity thuộc quận Nam Từ Liêm.

Bên cạnh các nguồn cung mới theo mô hình villa, nhà phố bình thường năm 2019 phân khúc villa liền kề cũng chứng kiến sự gia nhập phân khúc của loạt dự án villa, liền kề hạng sang. Có thể kể đến như dự án villa đảo Ecopark Grand – The Island (khu thành thị Ecopark) có bến thuyền riêng, và sân vườn sát mặt nước…có giá phân phối có các căn lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Có thể thấy, nguồn cung villa liền kề mới ở Hà Nội năm 2019 tuy nhiều và phong phú nhưng chủ yếu tập trung ở 1 số quận vùng ven, khan hiếm 1 số dự án thuộc 4 quận trung Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng. Hiện 1 số dự án này mới bắt đầu triển khai và chuẩn bị phải đến GĐ 2019-2020 mới bắt đầu đi vào sử dụng.

Đánh giá về triển vọng phân khúc villa, liền kề năm 2019, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng bộ phận tìm hiểu Savills Hà Nội cho biết, villa liền kề, vẫn là phân khúc có tốc độ hấp thụ tốt trên phân khúc, độc đáo là khu vực 1 số quận nội đô.

Trả lời câu hỏi liệu villa, liền kề khu vực nội đô Hà Nội có thể xảy ra hiện trạng sốt nóng trong năm 2019 hay không, bà Hằng cho biết: “Hiện nay có nhiều dự án đã ghi nhận sự tăng giá nhẹ so có GĐ đầu, độc đáo là các dự án khu vực trọng điểm khi quỹ đất phát triển villa liền kề hầu như không còn, tuy nhiên phân khúc sẽ tăng trưởng ổn định, không xảy ra sốt nóng”.

“Biệt thự, liền kề khu vực nội đô sẽ tiếp tục có sức quyến rũ trên phân khúc vào năm 2019. Do nguồn cung mới không nhiều cùng có địa điểm đắc địa là lý do khiến thanh khoản trên phân khúc của phân khúc này luôn ở mức cao”, bà Hằng cho biết.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: