nguyên liệu cách âm- chọn loại nào tốt?

Bài trí căn hộ chung cư 50m2 hiện đại, gọn gàng và đẹp mắt
thiết kế nhà 2 tầng tổng diện tích đất 50m2
Cảm giác động nên tránh trong trang trí nội, ngoại thất (P2)

Giới thiệu với bạn một số loại vật liệu cách âm thường dùng, bạn có thể tự lựa chọn:

1. Cao su non: Cao su non có tác dụng tiêu âm, cao su non còn được sử dụng để dụng để giảm chấn, giảm rung trong các thiết bị máy móc công nghiệp. Trong thi công xây dựng cách âm lớp cao su non được đặt trong cùng.

2. Xốp cách âm, cách nhiệt: Xốp cách âm được chọn làm giải pháp chống nóng cho mái tole, và còn được sử dụng để dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng để cách âm.

 


3. Bông thủy tinh: Ngăn cản việc truyền nhiệt, ngoài ra còn có khả năng cách âm. Chúng được tạo thành từ sợi thủy tinh, không có hóa chất Amiang.

4. Bông khoáng: Sợi khoáng thiên nhiên này có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, bền với môi trường, hệ số dẫn nhiệt thấp, không bén lửa, có khả năng chống cháy tốt.

5. Tấm túi khí: Đặc tính phản xạ của lớp màng nhôm cao cộng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp đã tạo khả năng cách nhiệt cách âm ưu việt cho sản phẩm này.

6. Thạch cao: Thạch cao được ứng dụng trong trang trí và cách âm, cách nhiệt. Đa số người ta dùng đến thạch cao tấm. Thạch cao có màu nguyên bản là màu trắng, sau khi thi công lắp đặt người ta thường dùng các màu sơn khác nhau để phun lên.


GS.TS Nguyễn Lân Dũng – Nông Nghiệp

Xem thêm

COMMENTS