Nhà ca sĩ Mỹ Linh không có tên trong 18 công trình đang bị cưỡng chế

Hàng nghìn tỉ đồng cho người nghèo vay để thực hiện giấc mơ có nhà
Bình Dương chấn chỉnh tình trạng bát nháo phân lô, bán nền
TP.HCM: Đấu giá lần hai 3.790 căn hộ tái định cư Bình Khánh

Nhà của ca sĩ Mỹ Linh đang chờ kết luận thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội để có căn cứ tham khảo, xử lý đối có công trình này.

Đại diện UBND xã Minh Phú khẳng định 18 công trình vi phạm trên đất rừng ở thôn Lâm Trường, xã Minh Phú (Sóc Sơn) không đạt kế hoạch cưỡng chế xong trong tháng 12.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Tâm- Phó Chủ tịch UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết: “Đến thời điểm giai đoạn này, địa phương đã áp dụng xử lý, cưỡng chế được 15/18 công trình vi phạm trật tự thi công trên địa bàn”

UBND xã đang gắng sức phối hợp có những cơ quan tính năng để trong tháng 1 này sẽ tiếp tục giải quyết, xử lý 3/18 trường hợp vi phạm còn lại.

Một lãnh đạo huyện Sóc Sơn xác nhận, trong số 18 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ phải cưỡng chế ở xã Minh Phú không có tên công trình nhà của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Đối có công trình nhà của ca sĩ Mỹ Linh đã được kết luận của Thanh tra Chính phủ năm 2006, Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường đô thị năm 2013 chỉ rõ.

Theo lý giải của lãnh đạo UBND xã Minh Phú, công trình nhà gia đình ca sĩ Mỹ Linh là vi phạm thi công trước năm 2010. Tuy nhiên, hiện Thanh tra TP đã áp dụng thanh tra toàn diện vi phạm đất rừng ở hai xã Minh Trí, Minh Phú (huyện Sóc Sơn). Do đấy, chính quyền xã Minh Phú đang chờ kết luận thanh tra để sau đấy, tham khảo tới công trình nhà gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Theo kết luận thanh tra của Sở TNMT, năm 2001, gia đình ông Trương Anh Quân và bà Đỗ Mỹ Linh nhận mua bán quy mô 12.691 m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân Lâm trường). Việc mua bán đất kể trên đã được UBND xã Minh Phú xác nhận.

Bên cạnh đấy, UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600 m2 trên tổng quy mô 12.691 m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, gia đình ông Quân, bà Linh thi công những công trình nhà ở, phòng thu và những công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu có quy mô dao động 390m2, 1 bể bơi dao động 60m2. Ngoài ra, gia đình ca sĩ Mỹ Linh còn thi công nhà để xe và những công trình phụ trợ khác.

Kết luận của Sở TNMT nêu rõ, gia đình ca sĩ Mỹ Linh trình bày việc thi công những công trình được UBND huyện Sóc Sơn cấp phép thế nhưng không cung cấp được giấy phép thi công những công trình cho đoàn thanh tra. Quá trình thi công, những cơ quan tính năng huyện Sóc Sơn, UBND xã Minh Phú và Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Sóc Sơn đã kiểm tra xử lý.

Kiểm tra thực ở thực trạng sử dụng đất cho thấy, trên quy mô 12.691 m2 đất, gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây 1 nhà 1 tầng, rộng dao động 300 m2, kết cấu khung cột, kèo sắt, mái lợp ngói, xung quanh ốp kính; 1 nhà thu âm quy mô dao động 90 m2; 1 bể bơi rộng 60 m2; quy mô trồng cỏ dao động 300 m2, trong khuôn viên còn 2 ao thả cá, cây ăn quả. Toàn bộ khu nhà, đất có tường rào bao quanh kiên cố.

Về trường hợp nhà Mỹ Linh, lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho hay, trong sổ giai đoạn này cho thi công là 400 m2 đất làm nhà và 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 đất vẫn là đất rừng.

Nhưng giai đoạn này công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh đã thi công hơn 500 m2. Như vậy, gia đình ca sĩ Mỹ Linh phải dỡ phần sai phạm đấy. Thực tế, nhà ca sĩ Mỹ Linh thuộc diện không phải xin phép (nhà tạm) thi công vì đấy là nhà kết cấu khung thép.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: