Nhà đất thổ cư TP.HCM quay đầu giảm giá trước tháng cô hồn

Bất động sản Sài Gòn khan hàng dịp cuối năm
D’.Capitale: Chào đón mùa hè sôi động cùng Mercedes S400
DKRA Vietnam công bố giai đoạn 2 dự án nhà phố vườn ven sông SaiGon Village

Không chỉ đất nền dự án, mảng nhà đất thổ cư, nhà đất riêng lẻ nằm trong 1 vài khu dân cư ở TP.HCM cũng có hiện tượng giảm giá, làm việc chuyển nhượng ảm đạm trước tháng cô hồn.

So có vài tháng trước, chuyển nhượng nhà đất thổ cư ở Tp.HCM GĐ này đã giảm nhiệt đáng kể. Đặc biệt, người mua thực có động thái “né’ tháng cô hồn.

Tìm hiểu ở 1 vài khu vực như 1 vài quận Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Q.3…chuyển nhượng nhà riêng ở thời điểm này giảm rõ nét. Theo 1 môi giới khu vực, so có thời điểm 1 vàih đấy 2 tháng, chuyển nhượng có thể giảm 60-70% do người mua “né” thời điểm sát tháng cô hồn. Giá nhà đất giảm dao động 10-15% so có hồi đầu năm.

Một số hồ sơ rơi vào cuối tháng 6 âm lịch, môi giới đều phải xử lý nhanh cho bạn sao cho không rơi vào tháng cô hồn. Theo môi giới này, không phải chuyển nhượng “tắt hẳn” nhưng phần lớn khách mua đều có tâm lý kiêng cữ tháng cô hồn nên lượng khách đi xem nhà giảm rõ nét. Chưa kể, trong đợt sốt đất vừa qua, phần lớn nhà đầu tư dồn tiền vào đất nền dự án nên phân khúc nhà riêng cũng bị ảnh hưởng 1 phần về sức mua mặc dù giá có sự tăng trưởng.

Q.Gò Vấp được xem là nơi diễn ra làm việc mua – phân phối nhà riêng sôi động nhất của khu Tây Tp.HCM do có lợi thế rõ nét về tiện ích, cư dân đồng bộ. Tuy nhiên, thời điểm này ghi nhận phân khúc nhà riêng khu vực trầm lắng hẳn.

Theo môi giới này, thực ra chuyển nhượng có xu hướng giảm từ thời điểmTết nguyên đán đến nay. Một phần do nguồn cung có mức giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn khan hiếm, sự chọn lọc của khách mua hạn hẹp dần, phần vì giá nhà riêng khu vực này đã tăng quá cao trong vòng 2 năm nay khiến các người mua thực khó tiếp cận, tỉ suất lợi nhuận của nhà đầu tư cũng giảm khi khó phân phối giá quá cao, thanh khoản chững.

Trong khi đây, nhà riêng ở khu vực ven Tp.HCM như Q.9, Q.2, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi… sức mua GĐ này cũng “chững” lại so có cuối năm 2017. Ngay ở thời điểm trước tháng cô hồn, ghi nhận lượng khách đi xem nhà riêng giảm hơn 1 nửa. Trong khi loại hình này so có cộng kỳ năm ngoái giá cũng tăng khá cao, ở ngưỡng 20-30%. Do đây, hiện các căn nhà quy mô 50-60m2 rao phân phối có mức giá 2-3 tỉ đồng/căn khó ra hàng do vượt tầm tài chính của phần lớn người lao động tỉnh lẻ.

Ghi nhận ở khu vực P.Long Trường, P.Trường Thạnh, P.Phước Long B (Q.9); Tân Hiệp, Tân Thới Nhì (Hóc Môn); Tân Thới Hiệp (Q.12)… nhiều nhà đầu tư (nhà đầu tư) có các căn nhà riêng mới xây (hoặc xây theo dãy) hiện chưa ra được hàng. Tuy nhiên, bên cạnh 1 số nhà đầu tư giảm giá dao động 10-15% so có thời điểm tháng 2/2018 để ra hàng nhanh thì đa số 1 vài nhà đầu tư giữ giá phân phối mặc dù không có chuyển nhượng.

Tiếp xúc có 1 nhà đầu tư ở Q.9, nhà đầu tư này có 2 căn nhà riêng được “tân trang” lại từ nhà đã cũ, rao phân phối chênh so có giá mua mua vào dao động 1 tỉ đồng/2 căn. Tuy nhiên, rao phân phối từ thời điểm tháng 3/2018 nhưng hiện 2 căn nhà vẫn chưa có chủ. Tuy vậy, nhà đầu tư này quyết không giảm giá phân phối mà còn khẳng định, nếu chưa ra được hàng, có thể 1 vàih tân giá phân phối, tăng thêm dao động 100 triệu đồng/căn cho thời điểm cuối năm.

Còn 1 nhà đầu tư khác sống ở huyện Nhà Bè thì đâyn nhận giảm giá 80 triệu đồng cho căn nhà 1.5 tỉ đồng ở hẻm Lê Văn Lương vì muốn ra hàng nhanh, thu dòng tiền. Tuy nhiên, gặp GĐ tháng cô hồn nên mặc dù đã giảm giá nhà của nhà đầu tư vẫn chưa ra phân phối được.

Theo ghi nhận, phân khúc nhà riêng ở Tp.HCM giá đã tăng khá cao so có 1 vàih đấy 1-2 năm là lý do khiến chuyển nhượng thực bị ảnh hưởng. Trong khi phân khúc giá vừa túi tiền thì đã khan hiếm, nguồn hàng chuyển nhượng trên phân khúc khu vực trọng điểm GĐ này chủ yếu rơi vào ngưỡng giá 5-8 tỉ đồng/căn, kén khách mua. Còn ở khu ven, các căn nhà ở mức giá 1.6 – 2.5 tỉ đồng/căn thì lại khá xa trọng điểm, hẻm nhỏ nên khách mua “e dè”.

Bà Ngọc Hà, Giám đốc Công ty Hoàng Hà cho rằng, phân khúc nhà riêng bị ảnh hưởng chung bởi phân khúc bất động sản thời gian qua. Mặc dù sự ảnh hưởng không rõ rệt như 1 vài phân khúc khác, nhưng khi dòng tiền của nhà đầu tư chủ yếu rót vào đất nền thì nhà riêng bị phân bổ bởi đối tượng bạn. Khách đầu tư thường có tâm lý kênh nào lợi nhuận nhanh- cao hơn sẽ dồn vào, bởi thế nhà riêng ít biến động nhưng cũng ít tăng giá đột biến nên chưa quyến rũ nhà đầu tư.

Đặc biệt, theo bà Hà ở GĐ GĐ này nhiều môi giới tham dự phân khúc nên nguồn thường ngày càng cạn kiệt, nhu cầu thực ở vẫn có nhưng lại không có nguồn hàng thích hợp để phân phối. Chưa kể, 1 số nhà môi giới làm ăn chộp giật hét giá cao khiến chuyển nhượng bị ảnh hưởng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: