Nhà đất Tp.HCM: Khu vực ven trung tâm tiếp tục nóng

17 khu “đất vàng” tại Đồng Nai sắp được đấu giá nằm ở những đâu?
Những sàn nhà lát hình 3D khiến căn phòng như hòa mình vào thiên nhiên
Ngôi nhà trong núi vô cùng độc đáo với phần mái “lợp cỏ“

Theo khảo sát dao động 200.000 tin đăng phân phối nhà đất ở Tp.HCM trên Chợ Tốt quý 1.2018, mặc dù lượng tin đăng giảm gần 23% và giá nhà đất cũng giảm nhẹ dao động 4%, nhưng quận 2, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh ghi nhận sự khởi sắc trong quý 1.2018.

Quận 12 được quan tâm nhiều nhất

Tỉ lệ tin đăng phân phối theo khu vực không có sự 1 vàih tân đáng kể, trong đây 1 vài quận nội thành vẫn chiếm phần đông có hơn 64% tổng lượng tin đăng, thứ hai là trọng tâm nội thành và 1 vài quận ngoại thành lần lượt chiếm 20,2% và 15,4%.

So có quý 4.2017, 3 quận được quan tâm nhiều nhất vẫn là 3 quận ở khu vực nội thành: Quận 12, quận Gò Vấp và quận Bình Tân. Tuy nhiên, quận 12 đã “soán ngôi” quận Gò Vấp để trở thành quận được quan tâm nhiều nhất trong quý này vì bắt đầu làm nhiều dự án phát triển về giao thông hạ tầng, trong đây chẳng thể không kể đến dự án hầm chui An Sương được bắt đầu làm từ đầu năm 2018 và dự án giao thông nhánh N1 và N2 chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong tháng 10/2018.

Khu vực ven trọng tâm tăng giá mạnh

Theo thống kê, giá nhà đất 1 vài khu vực ven đô, chủ yếu là khu vực Tây và Tây Bắc có sự tăng trưởng mạnh. Cụ thể, huyện Củ Chi tăng 31% từ 5,7 triệu/m2 lên đến 7,5 triệu/m2 và huyện Bình Chánh tăng 27.5% từ 11,3 triệu/m2 lên 14,5 triệu/m2. Khu vực Đông Sài Gòn cũng tiếp tục tăng, độc đáo quận 2 tăng 29% từ 49,6 triệu/m2 lên 64 triệu/m2.

Trong khi đây, giá nhà đất khu vực nội thành giảm đáng kể, tiêu biểu như quận Gò Vấp giảm 13% từ 57 triệu/m2 xuống 49,6 triệu/m2.

Gợi ý mua nhà theo phân khúc.

Về tổng quan, quỹ đất trọng tâm nội thành hạn hẹp và đã được khai thác triệt để nên đô thị đang ưu tiên phát triển hạ tầng về 1 vài khu vực vùng ven. Vì vậy, 1 vài quận ven trọng tâm, độc đáo là khu vực phía Đông, phía Tây hoặc Tây Bắc Sài Gòn trở thành tâm điểm đầu tư vì có tỉ lệ hoàn vốn tốt.

Trong đây, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè hay Bình Tân đang trở thành xu hướng mua nhà đầu tư có tỉ lệ hoàn vốn lên đến 7,9%/năm. Dự báo tỉ lệ này sẽ còn tiếp tục tăng do giá nhà đất ở 1 vài huyện này vẫn trên đà tăng trưởng nhờ 1 vài dự án nâng cấp hạ tầng như tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), số 4 (đại lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Bến Cát, Thạnh Xuân) giúp kết nối thông suốt từ khu vực phía Tây sang khu vực phía Đông và nội thành.

Các quận khu vực phía Đông như quận 2, Thủ Đức vẫn tiếp tục được quan tâm khi có tỉ lệ hoàn vốn ổn định trong dao động 4,6% đến 6,6%. Vì là khu vực tập trung nhiều công trình giao thông trọng tâm như dự án Metro, dự án giao thông vành đai 2, hầm sông Sài Gòn,… nên giá nhà đất ở hai quận này đang có xu hướng tăng trong thời gian sắp tới.

Giá trong bài viết phản ánh giá đăng phân phối và cho thuê nhà đất bình quân của hơn 200.000 tin rao, không phản ánh giá chuyển nhượng cuối cùng của nhà đất.

Thông tin về Chợ Tốt Nhà

Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com) – Chuyên trang chuyển nhượng và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư chung cư, dự án – được công bố bởi trang chuyển nhượng trực tuyến Chợ Tốt vào đầu năm 2017. Với lượng truy cập cao, tính năng dễ sử dụng và tin đăng phân bố khắp 1 vài tỉnh thành trong cả nước, Chợ Tốt Nhà hướng tới 1 sàn chuyển nhượng BĐS thân thiện hơn, thuận lợi sử dụng và chuyển nhượng hiệu quả hơn cho người dùng có gần 5 triệu lượt truy cập cho hơn 200.000 tin đăng mỗi tháng trên trang.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: