Nhà đầu tư bán tháo đất nền ven Sài Gòn?

Khánh Hòa: Xem xét thu hồi quyết định dự án khu đô thị “treo” nhiều năm
Quảng Ninh sẽ có dự án siêu đô thị rộng hơn 700ha
Cận cảnh khu đất “vàng” cho thuê giá bèo bị Thanh tra Chính phủ “phanh phui”

Theo ghi nhận phân khúc, ở thời điểm GĐ này chưa xuất hiện hiện trạng phân phối tháo đất nền khu ven Tp.HCM. Có chăng, hiện tượng này chỉ nhỏ giọt và cá biệt ở 1 vài địa điểm cố định, không lan trên diện rộng.

Đất khu Đông lôi kéo nhà đầu tư

Không còn hiện trạng chuyển nhượng ồ ạt như thời điểm 1-2 tháng trước, nhưng đất nền khu vực Q.9, Q.2 nhu cầu chuyển nhượng vẫn tiếp diễn ở cả nhà đầu tư (nhà đầu tư) lẫn người mua ở thực. Đặc biệt, đất nền không có hiện tượng giảm giá phân phối. Giá nền đất vẫn lên nhưng lên chậm hơn so có 1 vàih đấy 1 tháng.

Theo ghi nhận phân khúc, thời điểm GĐ này, không chỉ người mua thực tìm kiếm chốn ổn định gia đình mà 1 vài nhà đầu tư vẫn áp dụng chọn đất để đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư lướt sóng tham dự phân khúc dường như vắng bóng thay vào đây là 1 vài nhà đầu tư dài hạn.

Vào dao động 5-6 giờ chiều thường ngày, ở khu vực P.Long Trường, P.Long Phước (Q.9), nhiều nhà đầu tư vẫn đi xem đất. Họ tìm kiếm các nền đất có sổ ở 1 vài khu dân cư mới/đã đi vào làm việc đã có cư dân sinh sống. Giá tăng chậm hơn so có thời điểm 1 vàih đấy 1-2 tháng được xem là lí do 1 vài nhà đầu tư “dài hơi” tự tin mua vào ở thời điểm này.

Anh Vũ Quốc Chương, 1 nhà đầu tư mới chuyển nhượng thành công nền đất 50.4m2 có giá 1.750 tỉ đồng ở P.Long Trường (Q.9) cho hay: “Tôi mua để đầu tư nhưng chưa có ý định phân phối ra trong vài tháng tới. Dự tính sẽ dao động 1-2 năm sau mới chốt lời”. Theo nghiên cứu, phần lớn 1 vài nhà đầu tư mua đất đầu tư ở thời điểm này có dòng vốn dài hơi và nhắm được việc giá đất còn tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Trong khi đây, nhu cầu mua ở thực cũng tăng lên ở GĐ này. Với tâm lý có chốn ổn định gia đình ở thời điểm phân khúc không còn “nóng sốt”, nhiều người mua thực đã chọn lọc “xuống tiền”. Theo ghi nhận, mặc dù giá phân phối ra không còn tăng chóng mặt nhưng so có cộng kỳ năm ngoái, giá đất nền khu Đông đã tăng ít nhất 40%, vượt xa “tưởng tượng” của nhiều người có ý định tìm chốn ổn định gia đình.

Ngoài ra, ở GĐ này, 1 số dự án phân lô phân phối nền lẻ tiếp tục bung hàng được xem là minh chứng cho việc đất nền khu Đông không “im ắng” và giảm giá. Quy mô 1 vài nền mở phân phối từ 20-30 nền, nằm xem kẽ giữa các khu dân cư đã hình thành trước đây, phần lớn chưa có sổ, nhắm đến đối tượng khách đầu tư lâu dài. Mặc dù chưa sổ nhưng giá phân phối ra của 1 vài nền mới này ngang ngửa, thậm chí cao hơn 1-2 giá so có giá mặt bằng chung khu vực vì vin vào cớ nền đất còn lên giá cao khi có sổ, nhu cầu nhà đầu tư mua vào còn cao.

Đáng nói, giá đất nền khu Đông không có hiện tượng giảm giá. Theo ghi nhận, so có 1 vàih đấy 1-2 tháng, mức tăng giá/nền chậm hơn chứ không xuống, thậm chí ở 1 số nền địa điểm đẹp giá vẫn ghi nhận tăng từ 80 – 150 triệu đồng trong vòng 2 tuần. Tại 1 vài tuyến các con phố Nguyễn Duy Trinh nối dài, Nguyễn Xiển, Lã Xuân Oai, Lò Lu (Q..9, Q.2)…, 1 vài nền đất thổ cư ghi nhận giá nhích từ 7-15% (tùy địa điểm) so có thời điểm đầu tháng 5/2018.

Chị Hoàng Anh, 1 môi giới tự do sống ở Q.9 cho hay, không có hiện tượng nhà đầu tư gửi hàng rồi giảm giá phân phối ra. Hầu hết 1 vài nền chào phân phối ở thời điểm này vẫn tăng giá từ 50-100 triệu đồng/nền so có 1 tháng trước. “Nếu xét đến về chuyển nhượng có chững hơn so có thời điểm trước nhưng giá không hề giảm. Ở 1 số nền đẹp, gần các con phố lớn, gần chợ giá phân phối vẫn tăng đều đều, nhà đầu tư tìm mua đất còn khá nhiều”, chị Anh khẳng định.

Có hiện tượng phân phối tháo?

Nhìn chung, hiện tai phân khúc đất nền khu ven Tp.HCM chưa xuất hiện hiện tượng nhà đầu tư phân phối tháo, cắt lỗ đất nền. Có chăng, hiện trạng “ra hàng nhanh” chỉ nhỏ giọt hoặc cá biệt ở 1 số nhà đầu tư và 1 vài địa điểm nhất định. Đó có thể là nền ở địa điểm xấu, chưa sổ hoặc nhà đầu tư cần tiền gấp nên hưởng ứng giảm 1-2 giá để ra hàng nhanh. Tuy nhiên, theo ghi nhận, mặc dù giảm giá chút đỉnh nhưng mức chênh nhà đầu tư được hưởng vẫn đáng kể.

Theo ghi nhận ý kiến từ 1 vài chuyên gia bất động sản, chỉ 1 số trường hợp cá biệt nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà hoặc mất niềm tin vào đầu tư mới phân phối tháo để thu hồi dòng vốn. Trong khi đây, thực ở phần lớn nhà đầu tư đất nền khu ven GĐ này vẫn ôm hàng, chờ đợi các nhân tố tích cực từ phân khúc ở GĐ tiếp.

Theo đánh giá, khi phân khúc có dấu hiệu giảm tốc, đa số nhà đầu tư thay vì tìm kiếm thời cơ khác lại có tâm lý chờ đợi hoặc đình trệ 1 vài phiên phân phối hàng ra. Do đây, số lượng mà nhà đầu tư có hàng phân phối ra thời điểm phân khúc khu ven Tp.HCM hạ tốc không đáng kể.

Thực tế cho thấy, ở phân khúc Q.2, Q.9 không có hiện tượng nhà đầu tư phân phối tháo hay giảm giá, trong khi 1 vài phân khúc đất nền huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi tình hình chung cũng diễn ra tương tự.

Tiếp xúc có 1 vài nhà đầu tư đất nền ở khu vực cho thấy, chỉ số ít nhà đầu tư có hàng cần xoay vốn gấp nên phân phối ra nhanh và hưởng ứng bớt 1 -2 giá so có giá chung của phân khúc còn phần lớn làm việc mua – phân phối vẫn diễn ra lẽ thường. Những nhà đầu tư có hàng không tỏ ra quá lo lắng khi phân khúc bất động sản khu ven bớt sôi đông bởi theo họ, đất đai vẫn còn lên giá trước bối cảnh nguồn hàng đất nền không còn dồi dào như trước.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: