Nhà đầu tư cá nhân vẫn thắng đậm nhờ nhà phố, đất nền vùng ven TP.HCM

Mua bán nhà – Câu chuyện “may nhờ rủi chịu”?
Khu nhà phố Oyster Plus chinh phục giới đầu tư Hà Nội
Chưa lên quận, hàng loạt ‘siêu’ đô thị ở Hoài Đức đua nhau điều chỉnh

Trong khi nhiều người đang quan ngại về tình hình chung phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM giai đoạn này có dấu hiệu hạ nhiệt, thì nhiều nhà đầu tư (nhà đầu tư) cá nhân, nhỏ lẻ vẫn hái ra tiền nhờ phân lô, phân phối nền 1 số dự án nhỏ.

Tiếp xúc có 1 số nhà đầu tư đầu tư bất động sản ở khu vực Hóc Môn, Củ Chi, Q.9, Long An, chúng tôi cảm thấy họ ít quan tâm đến tình hình lên xuống của phân khúc bất động sản bởi thực chất điều đây không ảnh hưởng nhiều đến “miếng cơm” của họ vì sức mua vẫn khá tốt.

Anh Hoàng Vinh, 1 nhà đầu tư có bí kíp 4 năm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cho hay, giai đoạn này 1 số căn nhà phố của tôi vẫn phân phối ra đều đều. Được biết, anh Vinh chuyên đầu tư diện tích nhỏ loại hình nhà xây mới rồi phân phối lại ở khu vực ven trọng điểm như Q.12, Bình Chánh, Nhà Bè. Mỗi 1 khu đất, anh đầu tư dãy nhà dao động 6-10 căn, chào phân phối có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Theo anh Vinh, đa số nhà xây xong rao phân phối đều hết hàng trong vòng vài tháng.

Một nhà đầu tư khác là anh Tuấn, chuyên đầu tư phân khúc đất nền phân lô ở khu vực Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An) cho hay, sức mua giai đoạn này khá ổn, không bị ảnh hưởng nhiều bởi biến động của phân khúc.

Lý do vì nhà đầu tư này thường làm diện tích nhỏ có số lượng 200 nền đất trở lại, diện tích từ 4-6ha. nhà đầu tư này tiết lộ, thường anh đầu tư phân khúc dưới 1 tỷ đồng, thích hợp có đa số người mua nên hàng ra đến đâu hết đến đây.

Riêng đối có nhà xây mới thì có giá từ 750-1.2 tỉ đồng/căn (diện tích 4×20, 5×20). “Trong 1 diện tích nhỏ bởi thế mình sẽ bỏ ra 10-15% để xây nhà sẵn phân phối lại, còn đâu sẽ phân phối đất. Khi đầu tư dự án nếu có nhà xây trên đây thì càng dễ phân phối đất, đặc thù 1 số căn nhà có sổ hồng riêng phân phối ra rất nhanh, còn nếu chưa ra sổ thì phân phối trả góp cho bạn”, anh Tuấn tiết lộ.

Cũng là 1 nhà đầu tư “gạo cội” ở phân khúc đất nền phân lô, anh Vũ Ngọc Dương, sống ở Q.9 không “ham” làm lớn mà chỉ “làm nhỏ ăn nhỏ” nhưng bền vững. Theo như anh kể, anh chỉ đầu tư số lượng khá ít từ 50-100 nền ở 1 khu đất mà pháp lý rõ ràng.

Nhà đầu tư cá nhân vẫn thắng đậm nhờ nhà phố, đất nền vùng ven TP.HCM - Ảnh 1.

Sau khi tách sổ từng nền, anh nhờ môi giới chào phân phối chỉ trong vòng 2 tháng là hết hàng, dường như hàng tồn không bao giờ có. nhà đầu tư này cho hay, mặc dù lợi tức thu về sau mỗi đợt đầu tư không nhiều như 1 số nhà đầu tư làm lớn nhưng 1 sốh đầu tư này cũng giúp ổn định dòng tiền, ít rủi ro khi phân khúc bất ngờ biến động.

Theo 1 nhà đầu tư sống ở Q.2, giai đoạn này không ít nhà đầu tư làm nhỏ thu lợi nhuận ổn định. Dòng tiền bỏ vào quỹ đất không quá lớn, số lượng nền ít, giá thích hợp có đa số khiến đầu ra khá tốt. Đối có 1 số nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền” này có khả năng xoay chuyển dòng tiền nhanh, thời gian làm dự án cũng nhanh hơn nên thời gian thu lợi nhuận rút ngắn.

Theo anh Tuấn, nhà đầu tư đất phân lô Long An, nhiều nhà đầu tư làm diện tích nhỏ nên không sợ sự biến động của phân khúc. Hầu hết 1 số sản phẩm được phân phối ra khá nhanh trong dao động thời gian ngắn, đặc thù 1 số sản phẩm tọa lạc ở khu ven Tp.HCM có ngưỡng giá mềm.

Anh Tuấn cho rằng, giai đoạn này thủ tục nhanh hơn, tốt hơn cho công ty và người dân, việc mua phân phối mua phân phối giờ có 1 cửa tập trung nên tiết kiệm nhiều thời gian và pháp lý hành chính. Do đây, 1 số dự án diện tích nhỏ có lợi thế rõ nét.

Theo ghi nhận, ngoài 1 số nhà đầu tư lẻ làm bất động sản lâu năm thì giai đoạn này phân khúc xuất hiện càng ngày càng nhiều 1 số nhà đầu tư trẻ tuổi dấn bước vào lĩnh vực này. Đa số là xuất phát từ môi giới đi lên. Những nhà đầu tư trẻ này thường bắt đầu đầu tư có phân khúc đất nền khu ven, diện tích từ 10 sản phẩm trở xuống. Sau khi thanh khoản tốt, họ đầu tư dần lên có diện tích lớn hơn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: