Nhà đầu tư đổ về Vân Đồn ‘săn’ đất nền sau thông tin quy hoạch

Đà Nẵng lấy ý kiến người dân điều chỉnh dự án Lancaster Nam Ô
Nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu bỗng dưng “dậy sóng”
Nguồn cung biệt thự, liền kề năm 2019: Khan hiếm dự án trung tâm, nhiều dự án vùng ven ra mắt thị trường

Thông tin khu kinh tế Vân Đồn được quy hoạch thành trọng điểm kinh tế, thương mại năng động của quốc tế và khu vực, nằm trong nhóm các thành thị đáng sống nhất châu Á – Thái Bình Dương là “cú hích” mạnh mẽ khiến bất động sản khu vực này “dậy sóng”.

Nhà đầu tư đổ về Vân Đồn ‘săn’ đất nền sau tài liệu quy hoạch - Ảnh 1.

Bất động sản Vân Đồn nóng ấm sau tài liệu quy hoạch, ảnh khu dân cư Cái Rồng

Vân Đồn sẽ ‘lấn biển” thêm hàng trăm cây số

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thi công khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đến năm 2040, tầm nhìn đến 2050.

Theo đấy, khu kinh tế Vân Đồn được xác định là vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam; nằm trong nhóm các thành thị đáng sống nhất châu Á – Thái Bình Dương. Vân Đồn sẽ là trọng điểm kinh tế năng động, tập trung vào du lịch, sản xuất sản phẩm cấp cao và dịch vụ; trọng điểm kinh doanh thương mại quốc tế của khu vực…

Đặc biệt, tuy chưa được gọi đích danh là “đặc khu” nhưng Vân Đồn sẽ có vô số các cơ chế đặc biệt quyến rũ nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế, ví dụ như Vân Đồn là nơi duy nhất của miền Bắc cho phép các trọng điểm công nghiệp vui chơi, trong đấy có casino vận hành.

Với qui mô quy hoạch 2.100 km2, chuẩn bị đến 2040 khu kinh tế này có dân số dao động 500.000 người; đấyn gần 10 triệu lượt khách du lịch. Trong tương lai, hệ thống công trình hạ tầng kinh tế, xã hội của Vân Đồn sẽ gồm: công nghiệp, dịch vụ, du lịch, trụ sở làm việc, nhà ở, y tế, giáo dục, văn hoá…

Nhà đầu tư đổ về Vân Đồn ‘săn’ đất nền sau tài liệu quy hoạch - Ảnh 2.

Khu kinh tế Vân Đồn được xác định là vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam.

Khu vực phía Tây đảo Cái Bầu có lợi thế có sân bay, các con phố xa lộ Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái sẽ ưu tiên phát triển thương mại tự do, sản xuất công nghệ cao, dịch vụ hậu cần và thành thị.

Phía bắc đảo Cái Bầu gắn có khai thác cảng biển Vạn Hoa, Mũi Chùa sẽ thi công khu thành thị phức hợp, dịch vụ du lịch, công nghiệp, cảng biển. Phía đông và Nam đảo Cái Bầu sẽ có trọng điểm tài chính quốc tế và dịch vụ du lịch chất lượng cao, văn hoá sáng tạo, vui chơi vui chơi. Phía đông quần đảo Vân Hải gồm đảo Trà Bản, Minh Châu – Quan Lạn, Ngọc Vừng, Phượng Hoàng, Vạn Cảnh… sẽ khai thác du lịch biển cấp cao. Các đảo thuộc vườn quốc gia Bái Tử Long được ưu tiên bảo tồn, hạn chế thi công và khai thác.

Đất nền “dậy sóng”, nhà đầu tư nhanh chân “hốt bạc”

Trước tài liệu quy hoạch Vân Đồn được phê duyệt, nhà đầu tư đang đổ xô về Vân Đồn để tìm kiếm thời cơ.

Thống kê của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cho thấy sau gần 2 tháng đi vào vận hành, sân bay Vân Đồn đã đấyn trên 15.000 lượt hành khách. Mỗi tuần sân bay này đấyn dao động 30 chuyến bay đến và đi, công suất mỗi chuyến bay đạt gần 70%, trong đấy đa số lượng khách là nhà đầu tư các tỉnh phía Nam, miền Trung ra xem và mua đất nền. Cùng có đấy, từ khi xa lộ Hạ Long- Vân Đồn thông xe (tháng 2/2019), rút ngắn quãng các con phố từ Hà Nội- Hải Phòng ra Vân Đồn, lượng nhà đầu tư Hà Nội và cả nước ngoài về Vân Đồn ngày 1 tăng.

Ông Nguyễn Mạnh Phong – giám đốc sàn chuyển nhượng bất động sản Vandon Star, đại lý chuyên phân phối đất nền khu thành thị Phương Đông (Vân Đồn) cho biết đang có “làn sóng” các nhà đầu tư phía Nam chuyển hướng từ Quy Nhơn, Phú Quốc ra Vân Đồn do giá đất nền ở Vân Đồn còn rẻ, sản phẩm có tính pháp lý cao, biên độ tăng giá còn rất lớn. “Gần đấy có nhiều Việt kiều từ Mỹ và các nước Châu Âu cũng về Vân Đồn đầu tư đất nền và đặt nhiều kỳ vọng“, ông Nguyễn Mạnh Phong chia sẻ.

Nhà đầu tư đổ về Vân Đồn ‘săn’ đất nền sau tài liệu quy hoạch - Ảnh 3.

Nhiều nhà đầu tư là Việt kiều đã nhanh chân mua đất nền ở Vân Đồn, ảnh Phong Nguyễn.

Xác nhận tài liệu các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước đang đổ về Vân Đồn, bà Nguyễn Như Ý, Tống giám đốc Real Home – 1 trong các sàn chuyển nhượng bất động sản danh tiếng ở Vân Đồn cho biết cách đấy 1 tháng, tỉnh Quảng Ninh chính thức “mở lệnh” chuyển nhượng lại sau 7 tháng tạm dừng chuyển nhượng chờ thông qua Luật đặc khu. Việc “mở lệnh” ngay lập tức khiến phân khúc bất động sản Vân Đồn như lò xo bị dồn nén bật lên đầy sôi động. “Một tháng nay ngày nào chúng tôi cũng tiếp nhận chuyển nhượng lớn từ các nhà đầu tư quan tâm tới bất động sản Vân Đồn, nhà đầu tư rất nhạy bén, họ “xuống tiền” sớm để chờ thời cơ tăng giá và rất biết chọn lọc sản phẩm“, bà Nguyễn Như Ý chia sẻ. Đồng thời, “tiết lộ” thêm, bên cạnh các sản phẩm liền kề, villa ở các khu lấn biển thì các sản phẩm đất nền có sổ đỏ, trong khu vực trọng điểm được người mua chọn lọc nhiều hơn cả.

Khảo sát thực ở ở Vân Đồn, phóng viên Ngày Nay ghi nhận thực ở, các dự án như khu thành thị (khu dân cư) Phương Đông, khu dân cư Vương Long, khu dân cư Thống Nhất, khu tái an cư Ao Tiên, đất nền trọng điểm thị cảng Cái Rồng, đất thổ cư mặt các con phố 334…đều đang có chuyển nhượng tốt. Đây cũng là các dự án ít ỏi ở Vân Đồn đã có “hàng” chào phân phối, còn lại các dự án khác, thậm chí cả các dự án của nhà đầu tư lớn như Sun Group, hay CEO Group, dự án con các con phố di sản Vân Đồn…đều trong GĐ san lấp hạ tầng, chưa có sản phẩm chào phân phối.

Nhà đầu tư đổ về Vân Đồn ‘săn’ đất nền sau tài liệu quy hoạch - Ảnh 4.
Nhà đầu tư đổ về Vân Đồn ‘săn’ đất nền sau tài liệu quy hoạch - Ảnh 5.

Vị trí và ghép cảnh dự án khu dân cư Vương Long, 1 trong các dự án hiếm hoi ở Vân Đồn hiện có sổ đỏ trao tay và được nhà đầu tư tìm mua.

Nguồn cung ít, cầu ở 1 số dự án cao hơn cung cũng là nguyên nhân khiến đất nền ở Vân Đồn quyến rũ nhà đầu tư. Thị trường xuất hiện hiện tượng “lướt sóng” ở các dự án có sản phẩm tốt như khu dân cư Vương Long. “Trước tết tôi mua chục lô ở khu dân cư Vương Long, sau tết, tôi phân phối lướt cũng được trung bình 1 giá (1 triệu đồng)/m2“, 1 nhà đầu tư từ Hà Nội vui vẻ cho biết. Một nhà đầu tư khác cũng đang “ôm” 25 bìa sổ đỏ dự án khu dân cư Vương Long cho biết ông mua các lô liền kề dự án này có giá từ 24 triệu đồng/ m2 tới 30 triệu đồng/m2 nhưng giờ “người ta trả tôi 40 triệu/m2 tôi cũng mắng cho, không phân phối“. Nhà đầu tư này nhận định, các dự án tốt như Vương Long (đất sổ đỏ, trọng điểm thị trấn Cái Rồng) có giá trong khu vực tựa như đất ở hàng Ngang, hàng Đào Hà Nội và “dưới 45 triệu đồng/ m2 tôi sẽ không phân phối“.

Theo nhận định của giới đầu tư, có điều kiện hạ tầng đang cấp tập được đã đi vào hoạt động và vô số các dự án lớn đang hình thành, cộng có việc triển khai quy hoạch Vân Đồn theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, nhu cầu cơ sở lưu trú và dịch vụ hậu cần cho khu kinh tế độc đáo Vân Đồn trong tương lai là rất lớn. Đây chính là nguyên do mấu chốt khiến bất động sản Vân Đồn trở thành “miền đất hứa” cho giới đầu tư.

“Càng nhanh chân thời cơ càng lớn” độc đáo đúng có bối cảnh phân khúc Vân Đồn giai đoạn này, mức tăng giá phi mã được nhận định sẽ sớm xảy ra trong nay mai, nhất là khi các dự án lớn “ra hàng”, thiết lập mặt bằng giá mới cho bất động sản Vân Đồn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: