Nhà đầu tư kể chuyện “lướt sóng”, thắng đậm tiền tỷ trong cơn sốt đất Phú Quốc

Thay vì bán đất nền chốt lời, nhà đầu tư vùng ven Tp.HCM đang “hái ra tiền” bằng mánh kinh doanh này
Nhà phát triển BĐS xanh Capital House đạt cú đúp Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018
TP.HCM chỉ đạo giải quyết nhanh các vướng mắc trong thủ tục xây dựng và đất đai

Rất nhiều nhà đầu tư (nhà đầu tư) có nhà riêng ở các tuyến các con phố trọng điểm Q.1, Q.3 (Tp.HCM) nhờ lướt sóng đất Phú Quốc thời điểm đất nóng sốt. Đó là câu chuyện được kể từ các người trong cuộc.

Cơn sốt đất nền Phú Quốc đã đi qua nhưng “dư âm” của nó vẫn còn mãi. Bởi trong cơn sốt đất đỉnh điểm ở đảo ngọc này, nhiều nhà đầu tư đã “thắng đậm” từ tiền tỉ đến vài chục tỉ, thậm chí cả trăm tỉ đồng trong dao động thời gian không dài.

Một nhà đầu tư “tiết lộ” mức lời khi mua mảnh đất 1 tỉ đồng ở các con phố Dương Đông- Cửa Cạn, chỉ sau 2 tháng phân phối chênh 14 tỉ đồng cho 1 nhà đầu tư khác. Mức giá này còn tiếp tục lên ở các tháng sau đây ở cộng 1 nền đất. Vì kiếm tiền quá dễ, nhà đầu tư này tiếp tục bỏ tiền vào các mảnh đất khu vực ven trọng điểm thị trấn và cả khu trọng điểm. Trong vòng 4 tháng tham dự phân khúc nhà đầu tư này thu về 40 tỉ đồng.

Nhà đầu tư kể chuyện lướt sóng, thắng đậm tiền tỷ trong cơn sốt đất Phú Quốc - Ảnh 1.

Phú Quốc từng là nơi xảy ra cơn sốt lịch sử, 1 ngày có thể tăng giá đất lên vài tỉ đến vài chục tỉ đồng

Một nhà đầu tư khác tên V., hiện đang có căn nhà ở các con phố Nguyễn Huệ, Q.1, Tp.HCM – đây là kết quả gặt hái được từ việc đầu tư lướt sóng bất động sản Phú Quốc đầu năm 2018. nhà đầu tư này cho hay, thấy anh em kéo nhau ra Phú Quốc đầu tư đất nên có nguồn vốn dao động hơn 1 tỉ đồng cũng “nhảy” vào thử, không ngờ chỉ sau vài tháng, mức lời thu được gấp nhiều lần làm mình “ham quá”.

Sau dao động 4-5 tháng sau đây, nắm được tình hình phân khúc có dấu hiệu giảm nhiệt, mình phân phối hết và rút khỏi phân khúc. Mua thêm căn nhà ở Q.1, anh V tiếp tục dùng dòng tiền nhàn rỗi của mình đầu tư đất nền ở khu ven, kế bên Tp.HCM.

Anh Nguyễn Văn T, có 2 người bạn thân ra Phú Quốc đầu tư đất nền từ thời điểm đầu năm 2018. Theo lời anh T, hiện 1 trong 2 người này đã có căn nhà mặt các con phố 120m2 ở các con phố Ngô Đức Kế, Q.1 có giá hơn 60 tỉ đồng và 1 căn hơn 50m2 ở khu vực Q.3.

Đồng thời, có nguồn vốn tiếp tục đầu tư vào bất động sản. Riêng nhà đầu tư thứ hai cũng “thắng đậm” hơn 20 tỉ đồng nhờ cơn sốt đất Phú Quốc, tuy nhiên còn 1 mảnh đất ở đây chưa phân phối được ra do đầu tư đúng vào thời điểm chính quyền siết chặt phân lô. Hiện ở vẫn chờ đợi thời điểm tốt để ra hàng.

Theo ghi nhận, cơn sốt đất Phú Quốc vẫn còn dư âm đến tận bây giờ khi nhiều nhà đầu tư có các con số “lời” lên đến hàng chục tỉ đồng, thậm chí cả trăm tỉ đồng nhờ vào lướt sóng. Bên cạnh đây, cũng không ít nhà đầu tư còn “mắc kẹt” ở phân khúc này khi chưa ra được hàng. Theo các môi giới phân phối đất Phú Quốc, thời điểm sốt đất không chỉ nhà đầu tư mà môi giới cũng đem về tiền tỉ nhờ đất.

Có các nhà đầu tư chỉ mua và phân phối sau 1 đêm số tiền lời đã lên đến con số vài tỉ đồng. Lúc đỉnh điểm của phân khúc rơi vào dao động tháng 1&2/2018 theo các môi giới, nhà đầu tư cộng 1 lúc có nhiều nền và sang tay liên tục cho nhà đầu tư khác trong vòng 1-2 tháng. Đa số các nhà đầu tư đến từ Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh ven Tp.HCM. Trong đây, các nhà đầu tư đến từ Tp.HCM lướt sóng đất nền ở Phú Quốc chiếm phần đông.

Sau cơn sốt, nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy kịp rút khỏi phân khúc khi có dấu hiệu hạ nhiệt, các nhà đầu tư này tiếp tục có thêm các bất động sản ở khu trọng điểm và lận cận các TP lớn nhờ vào dòng tiền “thắng đậm” từ việc lướt bất động sản Phú Quốc.

Nhà đầu tư kể chuyện lướt sóng, thắng đậm tiền tỷ trong cơn sốt đất Phú Quốc - Ảnh 2.

Hiện lượng nhà đầu tư ra Phú Quốc vẫn rất lớn có mục đích chính là nắm bắt phân khúc và đi khảo sát thực ở

Theo ghi nhận, giai đoạn này tình hình chuyển nhượng đất nền Phú Quốc vẫn khá trầm lắng. Giá đất không có sự cách tân, tóm lại các khu vực đất xấu (quy hoạch xấu, địa điểm xấu, hạ tầng kém,…) giá giảm từ 2 – 4% so có tháng trước; đất công tiếp tục đâyng băng; đất nền thổ cư, giá cực tốt (giá thấp so có phân khúc) có chuyển nhượng ở khu vực các con phố lộ lớn, trọng điểm.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng khu vực Nam đảo, Bãi Trường,… cọc thiện chí có nhiều nhưng chuyển nhượng thực ít, làm việc rao phân phối, quảng cáo vẫn diễn ra rất rầm rộ, chuẩn bị sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sôi nổi vào quý I/2019.

Hiện ở, tình hình quản lý đất đai, kiểm tra rà soát vẫn diễn ra trên toàn đảo, tăng cường xử lý có các khu phân lô trái quy hoạch trên toàn đảo Phú Quốc. Trong khi đây, lượng nhà đầu tư ra Phú Quốc vẫn rất lớn có mục đích chính là nắm bắt phân khúc và đi khảo sát thực ở. Khu vực quan tâm có nhiều nhà đầu tư là đất thổ cư – đất ở trong khu phố 10 thị trấn Dương Đông; nhà đầu tư có lẽ đang đợi 1 cú hích vào phân khúc như tài liệu của “Casino Phú Quốc” hoặc “chuyển đổi mục đích đất đai, tách thửa được mở lại”.

Dự báo phân khúc đất nền tiếp tục sôi động trong năm 2019

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: