Nhà dưới 400 triệu đồng là giấc mơ an cư của người lao động?

Cần 7.500 tỷ đồng phát triển đô thị Nhơn Trạch (Đồng Nai)
Xu hướng nghỉ dưỡng mới thúc đẩy nhu cầu đầu tư BĐS ở Hồ Tràm
Đà Nẵng thông qua chủ trương đầu tư hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng

Đề xuất nhà ở xã hội đang mở ra thời cơ cho hàng nghìn lao động đang làm việc ở 1 số khu công nghiệp, khu chế xuất ở Hà Nội.

Hà Nội vừa đề xuất Chính phủ chấp nhận để đô thị thi công 1 số căn nhà từ 35 m2 – 40m2 có mức giá từ 200-400 triệu đồng/căn để phân phối cho công nhân. Dự án này mở ra thời cơ cho hàng nghìn lao động đang làm việc ở 1 số khu công nghiệp, khu chế xuất có thời cơ có 1 căn nhà.

Theo 1 số chuyên gia, nhu cầu về nhà ở xã hội giai đoạn này là rất lớn, nhưng người lao động khó tiếp cận được loại hình nhà ở này bởi mức giá còn quá cao trong khi thiếu sự hỗ trợ tín dụng giá rẻ. Bên cạnh đây, chất lượng của nhà ở xã hội cũng chưa chắc chắn dẫn đến ngại ngần của người dân khi tiếp cận 1 số dự án này.

Nhà dưới 400 triệu đồng là giấc mơ an cư của người lao động? - Ảnh 1.

Tiến sỹ Lê Duy Hiếu, Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, nhà ở xã hội giai đoạn này có dịch vụ sau phân phối hàng rất kém và chất lượng không cao có 1 số hiện tượng nhà dột, nhà hỏng cộng các quy chế sau 5 năm mới được mua phân phối…

“Tất cả các nhân tố đây đang gây ấn tượng xấu cho người tiêu dùng là nhà ở xã hội không phải là 1 ngôi nhà mong ước. Nếu như trước đây người ta choáng ngợp có nhà ở xã hội là giá rẻ, thấp và tốt cho người tiêu dùng thì nay các quan điểm đây đang dần dần bị phai mờ”, ông Hiếu chỉ rõ.

Theo ý kiến 1 số chuyên gia, để nhà ở xã hội thực sự dành cho người lao động nghèo, Nhà nước cần hình thành cơ quan quản lý và phát triển nhà cấp quốc gia gồm đại diện 1 số Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên môi trường để đưa ra 1 khung chính sách phân phối hàng chung biện pháp cụ thể cho việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ cho người lao động./.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: