Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ thiết kế thông minh

Đất Xanh Miền Trung dành 60 tỷ đồng thưởng Tết cho Ban điều hành và HĐQT Công ty
Chủ đầu tư ‘đua’ tiến độ, bỏ lại quyền lợi của cư dân
Phòng ăn có phong cách đan xen truyền thống và hiện đại

Những ngôi nhà nhỏ dưới 30m2 thường có mức giá thành rất tiết kiệm nhưng lại gây ra những hạn chế về tổng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề này đều có thể giải quyết nhờ những biện pháp thông minh dưới đấy.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 1.

Căn hộ Batipin, nước Ý chỉ có tổng diện tích 28m2 nhưng những thành viên trong gia đình vẫn vô cộng tha hồ vì không gian thoáng đãng và sạch sẽ. Cửa sổ được kiến trúc để mở rộng nhất có thể, giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 2.

Mẹo hay ho của ngôi nhà chính là tận dụng những màu đơn sắc và sử dụng những bức tường chứa tủ ngầm. Sau khi gấp gọn giường ngủ và đồ đạc, không gian sẽ mở ra để làm phòng sinh hoạt chung.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 3.

Những khu vực sử dụng trong nhà đều có thể biến đổi rất linh hoạt tùy theo mục đích sử dụng.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 4.

Nhà Ewa Czerny, Ba Lan cũng là 1 ngôi nhà nhỏ có tổng diện tích 29m2. Tuy nhiên, điểm khác biệt kiến trúc này chính là phần gác lửng được thi công nhờ tận dụng chiều cao của ngôi nhà.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 5.

Với kiến trúc này, những không gian riêng tư và không gian sinh hoạt được ngăn nhữngh rất rõ ràng. Phòng ăn và phòng khách được kết hợp thành 1 phòng còn phòng ngủ sẽ được đặt ở gác lửng.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 6.

Ngoài ra, cầu thang gỗ nhỏ được tận dụng làm tủ đứa đồ cũng giúp không gian gọn gàng và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 7.

Căn hộ 22m2 ở Đài Loan là 1 dự án cải tạo từ không gian cũ kỹ trở thành nơi ở mới tiên tiến, thẩm mỹ hơn cho gia đình hai thành viên.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 8.

Do chi phí không cho phép để chủ nhà có thể có những căn hộ cao tầng lớn. Cô đã chọn lọc cải tạo và thi công 1 căn hộ cao tầng nhỏ có gác xép và những khu vực sử dụng căn bản.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 9.

Những thiết bị như tủ bếp, tủ quần áo hay kệ sẽ được ẩn vào nội khu những bức tường để tránh lối đi và tiết kiệm tổng diện tích. Phòng bếp và phòng tắm sẽ được kiến trúc dễ làm và gọn nhẹ hơn để dành không gian cho phòng khách và bàn làm việc.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 10.

Nhà rộng 25m2 vẫn có đầy đủ phòng sinh hoạt kèm theo 1 phòng tập gym là điều khó tin nhưng hoàn toàn có thật. Với những bức tường có thể lưu thông và biến đổi, ngôi nhà nhỏ ở Tây Ban Nha này vẫn có thể đầy đủ tiện nghi như những căn hộ cao tầng cỡ lớn.

Nhà nhỏ bỗng rộng thênh thang nhờ kiến trúc thông minh - Ảnh 11.

Nhà bếp và phòng tắm trong ngôi nhà đã được cố định, bàn ghế và giường có thể gấp lên để tiết kiệm không gian. Với bức tường di động, những không gian có thể được tạo ra tùy theo nhữngh sắp xếp theo mục đích sử dụng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: