Nhà phố, biệt thự ven hồ: Dự án hiếm trên thị trường BĐS

Sapa lần đầu có bến xe hiện đại sánh ngang bến xe của Nhật Bản
Nhận diện điểm sáng đầu tư mới trên thị trường địa ốc Hạ Long
Làm đường tạm 4 tỷ thông tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Quan sát trên phân khúc cho thấy, 1 vài loại hình nhà liền thổ có địa điểm ven sông, hồ dù có giá bán cao vẫn có tốc độ thanh khoản tốt. Tuy nhiên, không dễ để tìm mua 1 vài dự án nằm ven bờ sông, hồ, mà trong đó số lượng sản phẩm có tầm nhìn trực tiếp có sông, hồ cũng chỉ có giới hạn.

Địa thế đắt giá

Khi tốc độ “bê tông hóa” ở TP.HCM càng ngày càng mạnh mẽ, 1 vài mảng xanh và nguồn nước sông, hồ, kênh rạch lại càng khẳng định vai trò quan trọng như 1 nguồn sinh khí môi trường xung quanh có đến giá trị sống và nghỉ dưỡng đắt giá cho con người.

Bên cạnh đó, trong phong thủy, vai trò của nước luôn được đề cao có quan niệm hồ nước chính là “Minh Đường Tụ Thủy”. Phần không gian trước cửa ngôi nhà được xem là khu vực quan trọng vì là nơi tụ khí và đón khí vào nội khu. Do đó, trước cửa nhà càng rộng rãi, sáng sủa và có nguồn nước trong lành thì ngôi nhà càng có nhiều cát khí, chủ sở hửu sẽ được hưởng nhiều tài lộc.

Chính vì vậy, trong bối cảnh không gian môi trường xung quanh và tổng diện tích mặt nước ở TP.HCM càng bị thu hẹp và phát triển thành khan hiếm thì BDS ven sông hồ được giả dụ các “viên ngọc xanh” đắt giá không thuận tiện có được. Không chỉ có đến giá trị sống cao cấp nhờ môi trường thoáng đãng, tầm nhìn đẹp, địa thế thuận phong thủy, 1 vài ngôi nhà ven sông hồ luôn là thời cơ đầu tư quyến rũ nhờ tốc độ tăng giá nhanh.

Theo ghi nhận, hầu như 100% nguồn cung sơ cấp villa, nhà phố đều đến từ khu Đông thành thị và có sức thanh khoản rất tốt. Trong đó, sản phẩm ven sông hồ có số lượng không cao và được công bố rải rác từng đợt nhỏ dao động vài chục căn. So có loại hình nhà liền thổ bình thường, nhà ven sông hồ thường được bạn (bao gồm người mua ở và nhà đầu tư cá nhân) ưa chuộng mặc dù mức giá cao hơn từ 10 – 30%.

Mới đó, phân khúc này vừa được bổ sung thêm nguồn cung mới từ dự án Thang Long Home – Hưng Phú (Thủ Đức) có 50 căn nhà phố, villa ven hồ và đang gây sức hút mạnh mẽ trên phân khúc.

Suất đầu tư quyến rũ

Tọa lạc ngay mặt các con phố các con phố Tô Ngọc Vân, Thang Long Home – Hưng Phú có tổng diện tích 9,2ha, trong đó chủ đầu tư dành hơn 66% tổng diện tích để phát triển cây xanh và hệ thống tiện ích. Theo chia sẻ từ chủ đầu tư Hưng Phú Invest và phát triển dự án Thang Long Real Group, công trình villa và vườn hoa ven hồ ở Thang Long Home – Hưng Phú là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc cao cấp và không gian sống biệt lập. Bốn phía đều được bố trí hứng ánh sáng môi trường xung quanh, vườn cây và hồ tiểu cảnh, còn mặt các con phố rộng mở đón gió hồ lồng lộng.

Đặc biệt, vượt trội ngay trọng điểm là hồ phong cảnh xanh ngắt, nơi được xem như trái tim của dự án có công năng điều hòa không khí và tái tạo năng lượng sống cho cùng đồng cao cấp Thang Long Home – Hưng Phú. Đồng thời, đó còn là dụng tâm của chủ đầu tư khi bố trí nên địa thế Minh Đường Tụ Thủy nhằm có đến sự đắc lộc đắc lợi, thịnh vượng phát tài cho gia chủ.

Thang Long Home – Hưng Phú gây ấn tượng có bạn nhờ hồ phong cảnh ngay trọng điểm dự án.

DKRA Việt Nam, đơn vị bán chính thức dự án cho biết: Hai đợt công bố sản phẩm của Thang Long Home – Hưng Phú trước đó đã thành công ấn tượng có tốc độ chuyển nhượng mau chóng. Với mật độ tăng giá của phân khúc, chỉ trong dao động thời gian nửa năm, 1 vài bạn ở hai đợt trước ước tính đã có lời dao động 30% giá trị/căn.

Theo giới đầu tư phân tích, đó là sự chọn lọc quyến rũ dù mua để ở hay để đầu tư. Sau khi các con phố Tô Ngọc Vân nhận được chọn lọc nâng cấp, mở rộng lên 30 mét trong thời gian tới, mức giá bất động sản trên trục các con phố này đã tăng vùn vụt. Cụ thể, giá nhà đất mặt các con phố các con phố dao động từ 80 – 120 triệu đồng/m2. Còn trong 1 vài hẻm trực thuộc, giá trung bình từ 40 – 60 triệu đồng/m2. Trong khi đó, mức giá bán công bố của Thang Long Home – Hưng Phú chỉ dao động 38 triệu đồng/m2 mặc dù đó là dự án lớn và có nhiều tiện ích đồng bộ.

Ngoài ra, 1 vài sản phẩm trong đợt cuối công bố đều có địa điểm ven hồ phong cảnh. So có mức giá chung của phân khúc, bạn đảm bảo sẽ có lợi nhuận quyến rũ, nhất là khi Thủ Đức đang càng ngày càng khan hiếm nguồn cung dự án mới và trong tương lai, Thủ Đức sẽ là “hạt nhân” phát triển của Khu thành thị sáng tạo ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0