Nhà phố thương mại đã xuất hiện tại thị trường Uông Bí

Đại gia Thái Lan khởi công siêu dự án tại Quảng Ninh
BĐS TPHCM: sau quyết định của thành phố, liệu có “cạn” nguồn cung căn hộ trung tâm?
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết manh nha xu hướng nói không với cam kết lợi nhuận

Nhà phố thương mại (nhà phố thương mại) là mô hình nhà ở kiêm mặt đường kinh doanh, văn phòng cho thuê. Tại Việt Nam, mô hình này không chỉ được ưa chuộng ở những thành thị lớn mà còn lan ra những thành thị trực thuộc tỉnh thời gian gần đấy.

Theo tài liệu khảo sát mới nhất ở phân khúc Quảng Ninh, Uông Bí – thành thị lớn thứ hai Quảng Ninh gần đấy đã xuất hiện mô hình nhà phố. Dù khá mới mẻ, song sản phẩm nhà phố lại được phân tách là kênh đầu tư tiềm năng lôi kéo sự quan tâm nghiên cứu của những nhà đầu tư nhà đất. Lý giải nguyên nhân khiến sản phẩm này được quan tâm giới chuyên gia cho rằng, những dự án nhà phố thương mại ở những thành thị trực thuộc tỉnh có những lợi thế nổi trội để phát triển.

Thứ nhất, những dự án nhà phố thường nằm ở những khu vực tâm điểm giao thương, kinh doanh buôn bán sầm uất và tập trung dân cư đông đúc. Điển hình như dự án nhà phố của Uông bí được triển khai ngay ở trọng điểm thành thị, có hệ thống hạ tầng đồng bộ và nguồn bạn dồi dào. Trong đấy, nhà phố Uông Bí có lợi thế địa điểm nằm ngay sát trọng điểm thương mại Vincom+ là nhân tố giúp khu nhà phố thương mại này được chia sẻ lượng khách đến mua sắm, vui chơi mỗi ngày ở đấy. Đặc biệt, khi khu thành thị này và những dự án xung quanh trục quốc lộ 18A được lấp đầy, nhu cầu về tiện ích tăng cũng sẽ là nhân tố đem lại lợi thế kinh doanh cho dự án.

Sự xuất hiện của TTTM Vincom+ ở Phường Yên Thanh tuy phần nào cung cấp nhu cầu mua sắm, ẩm thực, vui chơi vui chơi của người dân nhưng bởi thế là chưa đủ. Uông Bí vẫn cần những sản phẩm nhà đất kinh doanh cấp cao có tiện ích bài bản, đấy là nguyên nhân tài liệu 1 dự án nhà phố thương mại được triển khai ở trọng điểm thành thị và nằm ngay sát Vincom+ lại khiến giới đầu tư quan tâm đến thế.

Nhà phố thương mại đã xuất hiện ở phân khúc Uông Bí - Ảnh 1.

Sản phẩm nhà phố ở Uông Bí có nhiều lợi thế để phát triển.

Thứ hai, Uông Bí được mệnh danh là trọng điểm du lịch tâm linh của tỉnh Quảng Ninh có những Khu di tích Yên Tử, chùa Ba Vàng, chùa Hang Son, hay khu du lịch sinh thái Hồ Yên Trung lôi kéo hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Tiềm năng du lịch lớn kéo theo nhu cầu về thương mại – dịch vụ tăng cao và đấy cũng chính là nguyên nhân khiến những nhà đầu tư mau chóng tiếp cận phân khúc màu mỡ này, sự xuất hiện của mô hình nhà phố thương mại là điều tất yếu.

Thứ ba, trong những năm gần đấy Uông Bí đã thực hiện tốt mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế có những tín hiệu rất tích cực. Theo số liệu thống kê, năm 2018 giá trị tăng thêm ngành thương mại, du lịch, dịch vụ và thuế đạt 17,2%, tổng mức luân chuyển hàng hóa di chuyển trên phân khúc đạt 14.142 tỷ đồng (tăng 18%).

Bàn về định hướng trong năm 2019, Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND thành thị Uông Bí cho biết Uông Bí sẽ tập trung tăng trưởng thương mại, dịch vụ, du lịch, trong đấy có những nền móng mà ngành du lịch đã đạt được trong năm vừa qua sẽ là động lực thúc đẩy lôi kéo đầu tư công ty và nhà đất. Giới đầu tư cho rằng, đấy chính là cánh cửa mở ra nhiều lợi thế cho nhà đất mà nhất là sản phẩm nhà phố phát triển.

Nhà phố thương mại đã xuất hiện ở phân khúc Uông Bí - Ảnh 2.

nhà phố được phân tách là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận lớn.

Thứ tư, mặc dù có tốc độ tăng trưởng dịch vụ thương mại có tiềm năng du lịch vô cộng lớn nhưng hiện Uông Bí lại đang thiếu vắng những khu phố mua sắm, ẩm thực, vui chơi sầm uất xứng tầm dành cho cư dân và du khách, đặc thù là ở khu vực trọng điểm thành thị. Tại Uông Bí giai đoạn này, mọi vận hành kinh doanh, dịch vụ và vui chơi vẫn tập trung chủ yếu ở những phường trọng điểm Yên Thanh, Phương Đông, Quang Trung, Thanh Sơn, tuy vậy đa số đều là kinh doanh buôn bán truyền thống đã cũ, nhỏ lẻ, ít được đầu tư tân trang và thiếu sự đồng bộ.

Về đêm, chỉ sau 9h là thành thị phát triển thành trầm lắng, thiếu hệ thống nhà hàng, quán café cấp cao hoặc những trọng điểm dịch vụ, mua sắm sang trọng. Bởi vậy, sự xuất hiện của nhà phố thương mại ở Uông Bí đã giải tỏa cơn khát về 1 không gian sống tiện nghi, thời thượng và kinh doanh cao cấp, điều mà phân khúc này hiện đang rất thiếu thốn.

Tất cả những nhân tố thuận lợi trên đã lý giải cho sự hình thành của sản phẩm nhà phố thương mại ở thành thị lớn thứ hai của tỉnh Quảng Ninh này. Nơi đấy không chỉ được kỳ vọng sẽ là tâm điểm giao thương, mua sắm, vui chơi vui chơi cao cấp bậc nhất thành thị Uông Bí mà còn được phân tách là kênh đầu tư quyến rũ của những nhà đầu tư nhạy bén có thời cuộc.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: