nhà phố thương mại kiểu biệt thự: Chọn mặt tiền không dễ!

Bố trí nội thất đẹp lung linh cho không gian sống phòng ngủ nhỏ
Đây là những thiết kế ban công sẽ làm mưa gió trong năm 2017
Tự kiến trúc vườn xinh với 12 gợi ý đơn giản
Chuyên gia của Batdongsan.com.vn sẽ phân tách về một số loại kiểu mặt tiền biệt thự để giúp bạn có được quyết định sáng suốt khi muốn xây nhà kiểu này.

Ngôi nhà có thiết kế theo phong cách đời sống khá đẹp. Màu đỏ của ngói và nâu của gỗ vượt trội trên nền tường ghi sáng. Ban công được thiết kế đơn giản, khỏe mạnh. Những ô cửa kính dài, xinh xắn với nét trắng thanh nhã. Hai mảng màu ghi đậm chạy quanh nhà như những đường trang trí làm tăng có giá trị rất cao thêm vẻ đẹp tự nhiên duyên dáng của ngôi nhà.

Ngôi nhà khá đẹp nhưng vẫn có một số loại điều chưa rõ thật hoàn thiện:

– Cửa chính có thiết kế chưa thật hợp lý: Cánh cửa có những ô kính chèn vào phần gỗ, khiến nó trở lên nhỏ hẹp và yếu không hợp với dáng vẻ khỏe mạnh của ngôi nhà. Nên dùng mẫu cửa đơn giản có thêm những nét trắng vừa mang tính trang trí cho cửa, vừa dẫn đến những hình khối chạy dọc tạo nên sự đồng nhất với những ô cửa sổ dài bên cạnh.

– Đầu hồi 2 mái có 2 ô thoáng không hợp nhau. Nên sửa ô thoáng của đầu hồi bên trái theo như bên phải với kích cỡ nhỏ hơn. Chúng sẽ gần nhau hơn!

– Khối nhà lồi bên trái không phù hợp với ngôi nhà. Tuy nhiên, hiện tại ta vẫn có cảm giác dễ nhìn vì trọn vẹn ngôi nhà đang được 2 mảng ghi đậm chạy vắt ngang. Chính những mảng ghi này đã “dìm” khối lồi xuống khiến cho ta bớt đi cảm giác khó chịu vì sự không hoàn thiện của thiết kế kiến trúc. Phương án hợp lý nhất là phá bỏ hoàn toàn phần lồi và chỉnh sửa theo phong cách của phần nhà bên trái. Tuy nhiên, nếu không muốn sửa như vậy bạn có thể dùng giải pháp mang tính chữa cháy: cho mảng màu ghi chạy vắt qua khối lồi. Đồng thời, làm thêm 2 mảng nữa chạy như các mảng trên. Mỗi mảng có kích cỡ bằng ½ mảng trước và được chèn vào khoảng trống của ngôi nhà một cách hợp lý. Những mảng ghi đậm này có tác dụng “dìm” khối lồi ngôi nhà xuống tạo cho ta cảm giác hoàn thiện hơn cho không gian ngoại thất.

– Mảng ghi đậm ô-văng của ô cửa trống và mảng đậm bên dưới có màu không hợp lý! Nên bỏ đi và sơn cùng màu với tường tránh dẫn đến cảm giác màu “lem nhem” như hiện nay.

– Mảng ô-văng lợp ngói đỏ không phù hợp với ngôi nhà! Nếu những phần trên đã được sửa lại thì mảng ovăng này cùng nên sửa thành một mái bằng với thiết kế hợp lý. Ngôi nhà sẽ đẹp hơn!

– Cổng và hàng rào có thiết kế chưa hợp lý! Những khối trắng của cổng và hàng rào có kích cỡ bằng nhau tạo cảm giác khó chịu! Khu vực cổng, nhìn phần sát mái chưa thật hoàn hảo?! Nên bỏ hình tròn và mấy thanh nho nhỏ chạy dọc đi và thay vào đó là một số loại mảng trắng nhỏ chạy ngang. Phần mái cổng sẽ “đặc” hơn! Sẽ ra dáng một mái cổng hơn! Đồng thời nên sơn màu khác cho song hàng rào và cánh cổng. Với màu sơn hiện tại chúng như “biến mất” trong không gian xanh đậm của cây cối! Nếu hàng rào và cổng được sơn màu sáng thì những trụ cổng và trụ hàng rào không còn vượt trội như trước nữa. Và như vậy, cảm giác khó chịu vì các khối có kích cỡ bằng nhau cũng không còn! Cuối cùng hãy thể tạo thêm mảng trang trí chạy ngang qua khối cổng và hàng rào để chúng gần gũi hơn với ngôi nhà.

– Chậu cây xanh lớn trên ô cửa trống tầng 3 không phù hợp với không gian ngoại thất. Hãy chuyển nó xuống sân, thay vào đó là những dải hoa nhỏ xinh.

Ngôi nhà có thiết kế đời sống, khá đẹp. Màu nâu pha lẫn chút xanh của hệ thống cửa vượt trội trên nền ghi sáng của tường nhà. Các cửa chính có thiết kế kiểu cách, đời sống. Những mảng ghi xanh nhỏ là sắc độ trung gian được bố trí hợp lý ăn nhập với màu sắc của cổng và hàng rào, tạo nên sự trong trẻo cho không gian ngoại thất. Trên nóc nhà, một ống khói nhỏ khiến ngôi nhà thêm duyên dáng. Dưới sân, những cây cau với các tán lá xòe mềm mại, vươn lên cao vút nối liền không gian mặt đất với ngôi nhà.

Tuy vậy, ngôi nhà vẫn có nhiều điều chưa rõ thật hoàn thiện:

– Hệ thống mái cổng quá nặng nề! Những trụ cổng, trụ hàng rào có màu sáng nên nhìn không được khỏe khoắn, vững chãi. Nên cho những trụ này có màu sắc đậm hơn màu hàng rào. Như vậy khu vực cổng sẽ hợp hơn với ngôi nhà.

– Khối nhà nhỏ có hệ thống cửa thiết kế rất đẹp. Tuy nhiên, do màu sắc của chúng quá đậm tạo cảm giác mặt nhà như nhỏ hơn vì tầm mắt nhìn bị hút vào cửa. Màu sắc này chỉ nên sử dụng khi ngôi nhà lớn có thiết kế đơn giản về hình khối Để khắc phục thực trạng này nhưng vẫn bảo đảm giữ được nét thanh lịch của ngôi nhà, nên sơn các mảng tường bên màu ghi đậm với sắc độ vừa phải. Khi đó mặt tiền ngôi nhà sẽ lớn hơn, ngôi nhà sẽ đẹp hơn!

– Đầu hồi khối nhà bên trái hiện đang rất lủng củng! Nên bỏ hết những đường ngang, dọc trên đó đi và dùng màu ghi nhạt với ô cửa thoáng được thiết kế lại cho hợp lý. Thay vì để các đỉnh nhọn hãy sửa thành một cung tròn với những song sắt bên trong. Ngôi nhà sẽ mềm mại, duyên dáng hơn!

– Khối nhà ngang bên phải có 2 đường chỉ nổi chạy ngang lơ lửng chỉ được nửa nhà cũng rất “tức mắt”. Một thiết kế có phần hơi tùy tiện! Nên bỏ 2 đường chỉ đó đi! Đồng thời, kéo dài 2 mảng gắn sỏi nâu của khối nhà trái cho chạy quanh nhà. Những mảng nâu nhạt này có vai trò vừa làm tăng có giá trị rất cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa “dìm” khối lồi của khối nhà ngang xuống.

– Nên có thêm một số loại chậu cây nhỏ trên các ban công và một vài cây lớn dưới sân nhà cho tươi mát thêm không gian ngoại thất.

– Nên bố trí thêm 2 chiếc đèn tường trang trí cho ban công tầng 2 như trên tầng 3.

Ngôi biệt thự có thiết kế đời sống khá đẹp với gam màu chủ đạo là màu ghi hồng. Ban công được thiết kế khỏe khoắn trở nên duyên dáng hơn với mảng màu xám. Cửa ra vào kiểu cách đơn giản vượt trội trên các mảng tường ghi hồng và dẫn đến sự liên kết với không gian xung quanh thông qua những đường kẻ chìm màu đậm. Đầu hồi được thiết kế khá đẹp làm tăng có giá trị rất cao thêm có giá trị rất cao thẩm mỹ cho không gian ngoại thất. Trên ban công tầng 3, một chiếc ô-văng được bố trí rất hài hòa, hợp lý. Màu ngói ghi xanh là quyết định hoàn hảo cho tổng thể ngoại thất.

Tuy vậy, ngôi nhà vẫn có một số loại điều chưa rõ thật hoàn thiện:

– Mặt bên ngôi nhà có 2 cửa sổ đặt gần khối nhà nhỏ (có đầu hồi quay ra) tạo nên cảm giác về sự tù túng khó chịu! Nên cho các cửa sổ dịch ra ngoài một khoảng hợp lý thì đẹp hơn!

– Hệ thống mái ô-văng ngói (đầu hồi tầng 3) có màu đậm vượt trội tạo nên sự khác biệt không phù hợp với ngôi nhà, nhìn như thể một chi tiết “phát sinh thêm” sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện!? Màu sắc đậm như vậy có thể giúp ngôi nhà trong trẻo hơn, nhưng lại tạo cảm giác nặng nề. Giải pháp cho trường hợp này là: thay màu các con sơn của ô-văng đồng màu với các con sơn trên mái; Mảng bê tông dưới mái nên sơn màu trắng như màu của mái nhà. Như thế, mái ô- văng trông sẽ nhẹ nhàng và hợp với ngôi nhà hơn!

Tuy nhiên, khi bỏ màu nâu của ô-văng, ta nên bố trí màu hợp lý cho ngôi nhà để giúp ngôi nhà tránh thực trạng thiếu độ đậm!

– Màu xám trong hòa sắc ngôi nhà này đóng góp một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, hiện từ tầng 2 trở lên có quá ít màu xám trong khi trọn vẹn tầng 1 gần như chỉ có một màu xám duy nhất. Vì thế ngôi nhà như không có tầng 1!

Vì thế nên sơn trọn vẹn tầng 1 theo phong cách như ở các tầng trên để tạo sự đồng nhất về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà.

– Nên dùng đèn tường trang trí cho khu vực ban công tầng 2.

– Trụ cổng khá đẹp nhưng thiết kế có một sọc ở giữa như vậy khiến chúng trở nên yếu ớt, thanh mảnh. Nên bỏ đường kẻ dọc đi thì khu vực cổng sẽ đẹp hơn!

– Tuy nhiên việc bỏ đường kẻ dọc của trụ cổng sẽ khiến trụ cổng và tường rào lẫn vào nhau?! Để khắc phục thực trạng phát sinh, các tường rào nên bố trí những đường kẻ dọc, chìm như trụ cổng trước đó với khoảng cách nhau hợp lý.

– Ngôi nhà có những mảng ốp gạch đỏ không đẹp! Màu đỏ trở nên lạc lõng trong tổng thể màu sắc của ngôi nhà! Nếu không chọn được màu sắc hợp lý hơn thì hãy sơn màu cho chúng cùng tone màu với  tường.


Tiền Phương – Sương Ngọc

Bài viết liên quan

COMMENTS