Nhà Sài Gòn đóng kín mọi cửa vẫn sáng bừng

Cách trang trí nhà để đón mùa hè
Căn hộ 30 m2 sang trọng hơn nhiều nhờ các chi tiết nhỏ
Căn hộ 35 m2 dành cho những người thích đọc sách Nhà Đẹp Webb.vn

Ngôi nhà rộng mênh mông có ánh sáng thiên nhiên và gió len lỏi mọi góc nên không tốn tiền điện.

Ngôi nhà nằm trên khu đất 247 m2 ở TP HCM là nơi sinh sống của một cặp vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Khu vực này đông đúc dân cư nên gia chủ muốn có một môi trường sống khép kín nhưng vẫn thoáng đãng.

Mặt tiền hướng tây lại giáp đường đi lại nên phần xây dựng được lùi sâu vào phía trong với mái hiên rộng che mưa, hạn chế nắng gắt.

Các KTS Phạm Thị Mỹ An, Nguyễn Hà Nam, Michael Charruault (MM++ architects) đưa ra giải pháp bố trí một khoảng sân có diện tích lớn chính giữa nhà.

Phần mái che thuận tiện điều chỉnh sẽ điều tiết được hướng nắng cũng như lượng ánh sáng để giúp cho không gian mát mẻ. Vào ban ngày, gia chủ không bao giờ cần phải bật đèn.

Cây xanh trồng ở giếng trời có đủ ánh sáng thiên nhiên để phát triển tốt. Hồ nước giữa nhà tạo nên sự phân cách giữa phòng khách và bàn ăn. Bệ gỗ bao quanh hồ là chỗ ngồi chơi, tủ để sách báo tiện dụng.

Sàn tầng một được nâng cao để lúc ngồi ở bàn ăn, các thành viên có thể nhìn ra ngoài vườn mà không bị vướng mắt bởi xe cộ để bên ngoài.

Giếng trời rộng và cao giúp cho luồng không khí nội khu nhà thuận tiện lưu thông.

Ở tầng hai, mái hiên lớn giúp cản bớt hướng view từ ngoài vào nơi ở riêng tư. Trong lúc đó, gia chủ sẽ chủ động được việc ngắm khung cảnh thành phố với ban công rộng.

Trong nhà có 3 phòng ngủ với phòng ngủ của bố mẹ ở tầng một. Khung cửa kính lớn có thể mở ra sân sau tạo cảm giác thoáng đãng. Hàng rào cao giúp đảm bảo sự kín đáo cần thiết.

Hai phòng ngủ ở tầng hai cũng sử dụng cửa kính cao từ sàn tới trần để có thể nhìn ra vườn hoặc giếng trời giữa nhà.

Phòng tắm có mái trong suốt đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Theo An Yên (Ảnh: Hiroyuki Oki)/VnExpress.net

Đọc thêm tin này

COMMENTS