Nha Trang: Xuất hiện dòng căn hộ nghỉ dưỡng được cấp sổ đỏ và sở hữu lâu dài mang tên Hometel

Xây dựng ồ ạt, hàng loạt khu du lịch đang bị phá hỏng
Căn hộ 3 phòng ngủ “vừa túi tiền” tại Mipec City View
Hạ tầng hoàn thiện tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản TP.HCM phát triển

Đầu năm 2018, ở Nha Trang đã xuất hiện loại hình căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng mới hometel. Các chuyên gia địa ốc nhận định, trong thời gian tới, đây sẽ chính là dòng sản phẩm chủ lực của phân khúc nghỉ dưỡng.

Hometel – Dòng sản phẩm chủ lực trong tương lai của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Vừa mới xuất hiện trên phân khúc, và cũng chưa có nhiều dự án triển khai mô hình này nên không phải ai cũng hiểu và biết về home-tel. Thoạt nghe có vẻ hometel tương tự như condotel, bởi đây cũng là 1 sản phẩm “lai” giữa home (nhà) và hotel (khách sạn) hay condo (căn hộ cao tầng) và hotel (khách sạn). Tuy nhiên, mô hình sản phẩm này lại hoàn toàn khác biệt ở nhiều điểm.

Về tính chất có, căn bản hometel hay condotel đều trang thiết bị khép kín như 1 căn hộ cao tầng cấp cao bình thường, hưởng các giá trị tiện ích và dịch vụ như khách sạn. Tuy nhiên, về mặt pháp lý thì hometel lại rất khác biệt có condotel.

Thứ nhất, giả dụ condotel chỉ được có có thời hạn thì chủ sở hửu home-tel được có căn hộ cao tầng lâu dài (sổ đỏ), được nhập khẩu về địa bàn mà dự án toạ lạc (nếu có nhu cầu).

Một đặc điểm khác nữa so có condotel, đây là người có home-tel được toàn quyền chọn lọc phương án cho thuê, tự do khai thác căn hộ cao tầng mà không phải chia lợi nhuận có chủ đầu tư.

Những đặc điểm trên cho thấy loại hình home-tel đã khắc phục được tính có có thời hạn như condotel: chủ sở hửu căn hộ cao tầng được cấp sổ đỏ có lâu dài, được nhập khẩu, được có tài sản thực sự tạo sự an tâm pháp lý và kinh doanh cho chủ có. Ngoài chương trình cam đoan lợi nhuận cho thuê có chủ đầu tư, người mua nhà còn có thể tự do chọn lọc phương thức hoạt động và khai thác căn hộ cao tầng.

Có thể nói, Hometel – sự kết hợp giữa căn hộ cao tầng khách sạn và ngôi nhà đích thực. Muốn phát triển được loại hình hometel này, đòi hỏi chủ đầu tư dự án phải có 1 tiềm lực, danh tiếng.

Những dự án vượt trội nhất trên phân khúc

Nha Trang: Xuất hiện dòng căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng được cấp sổ đỏ và có lâu dài mang tên Hometel - Ảnh 1.

Dragon Fairy 89 Trần Phú, Nha Trang – Một trong các dự án hometel Thứ nhất trên phân khúc.

Do mới xuất hiện, nên giai đoạn này trên phân khúc số lượng dự án phát triển theo loại hình hometel chỉ mới đếm được trên đầu ngón tay.

Nổi bật nhất trên phân khúc Hometel giai đoạn này có thể kể đến dự án Dragon Fairy do doanh nghiệp TNHH Cao ốc 89 làm chủ đầu tư, có diện tích 425 căn hộ cao tầng và 162 phòng khách sạn được thi công theo nguyên tắc 4 sao cộng. Đây là 1 trong các dự án có địa điểm đẹp nhất ở Nha Trang khi toạ lạc ngay mặt các con phố các con phố Trần Phú – Cung các con phố 5 sao của phố biển.

Nha Trang: Xuất hiện dòng căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng được cấp sổ đỏ và có lâu dài mang tên Hometel - Ảnh 2.

Nội thất sang trọng cao cấp ở Dragon Fairy.

Không chỉ có địa điểm đẹp bậc nhất Nha Trang, Dragon Fairy còn là dự án căn hộ cao tầng, khách sạn Thứ nhất ở Nha Trang được kiến trúc, thi công theo nguyên tắc công trình xanh EDGE, giúp tiết kiệm 25,29% năng lượng, 31,26% nước so có công trình bình thường khi đưa vào hoạt động.

Hiện dự án đang được phân phối độc quyền bởi doanh nghiệp Cổ phần bất động sản Happyland S có các chương trình khuyến mãi khủng như tặng tới 60 cây vàng, hàng trăm bộ bên trong xe 5 sao hay xe hơi hạng sang cho bạn mua căn hộ cao tầng trong đợt này.

Ở đợt đăng ký nguyện vọng mua căn hộ cao tầng đang được ứng dụng giai đoạn này, các căn hộ cao tầng ở dự án đang được đăng ký nguyện vọng mua có mức giá trung bình 36 triệu/m2, chỉ bằng dao động 2/3 giá so có các dự án cộng phân khúc. Chia sẻ về mức giá tranh đua này, đại diện chủ đầu tư chia sẻ ngắn gọn: “chúng tôi gắng sức đưa sản phẩm về đúng có giá trị thật mà nó vốn có, chúng tôi không cam đoan lợi nhuận nên cũng không có nhu cầu phải làm tăng giá sản phẩm lên”.

Sở hữu căn hộ cao tầng Dragon Fairy, bạn có thể tự khai thác hoặc uỷ thác cho chủ đầu tư cho thuê có mức chi sẻ lợi nhuận 80%:20%. Ước tính mức lợi nhuận tối thiểu mà chủ căn hộ cao tầng thu được hàng năm sẽ trên 13%.

Cụ thể, có mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao cộng ở Nha Trang là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu của mỗi căn Dragon Fairy (giá 2,2 tỷ) hàng năm vào dao động 570 triệu; trừ đi kinh phí hoạt động, bảo trì và phân phối hàng thì lợi nhuận thu về dao động 370 triệu. Trong đây, lợi nhuận mà bạn nhận được dao động 290 triệu/năm. Tương đương mức lợi nhuận dao động13%/năm.

Sau Dragon Fairy, phân khúc cũng xuất hiện thêm 1 số dự án hometel đáng chú tâm như: Ocean Vista (Phan Thiết), Naman Garden (Đà Nẵng).

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: