Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng

Đầu tư đất nền: Chọn đất ở đặc khu kinh tế hay đất vị trí đẹp ở tỉnh?
Cần cưỡng chế để xây lại chung cư cũ Hà Nội
Ráo riết “săn” đất Vân Đồn những ngày cận Tết

Công trình nằm trong ngõ hẹp – trong 1 bối cảnh nhà ở thành thị điển hình, song có biện pháp hợp lý nên vẫn thoáng và chan hòa ánh sáng.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 1.

Ngôi nhà nằm ở Thụy Khuê – 1 khu dân cư đông đúc của Hà Nội, tập trung rất nhiều con ngõ nhỏ, dài và chật hẹp. Môi trường sống ở đây luôn thiếu cây xanh và ánh sáng môi trường xung quanh. Thiết kế của ngôi nhà là 1 nỗ lực để khắc phục hiện trạng trên, đem lại môi trường sống gần gũi có môi trường xung quanh cho con người trong bối cảnh thành thị bó hẹp.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 2.

Khu đất thi công là 1 mặt bằng có kiểu dáng phức tạp không có mặt đường, xung quanh là một vài ngôi nhà cao 4-5 tầng, chỉ có duy nhất 1 lối nhỏ 1,5m dẫn vào nhà.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 3.

Giải pháp được đưa ra là tạo 1 dao động thông tầng lớn ở trọng điểm ngôi nhà, cao suốt 3 tầng, chia làm 2 phần, 1 nửa là nội khu nhà và 1 nửa là ngoại khu nhà tạo nên 1 dao động không lấy gió và ánh sáng cho ngôi nhà.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 4.

Nơi này trở thành không gian thở của ngôi nhà, giúp kết nối mọi nơi, từ đây một vài thành viên của gia đình luôn có thể giao tiếp được có nhau, cắt giảm sự ngăn một vàih giữa một vài không gian, một vài tầng nhà có nhau, hạn chế tối đa một vài nhược điểm mà mô hình nhà ống có lại.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 5.

Tầng 1 là phòng khách – ăn – bếp và chừa lại một vài khoảnh nhỏ của khu đất để trồng cây, tạo ra 1 không gian sinh hoạt chung của gia đình tràn ngập cây xanh và ánh sáng xung quanh.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 6.

Nội thất ngôi nhà có phong một vàih dễ làm, tiên tiến, kiệm chi tiết. Màu sắc là màu tường trắng chủ đạo để tăng hệ số chiếu sáng.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 7.

Ánh sáng là 1 thành phần quan trọng của bên trong xe.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 8.

Giếng trời xuyên suốt một vài tầng đem lại sự thông thoáng và ánh sáng môi trường xung quanh cho một vài không gian.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 9.
Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 10.
Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 11.

Tầng trên là phòng ngủ, vẫn tận dụng một vài dao động thông tầng nhỏ xung quanh để trổ cửa sổ, lấy gió và ánh sáng môi trường xung quanh.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 12.

Các ô cửa đều có “view” ra một vài dao động xanh mát của cây cối.

Nhà trong ngõ hẹp vẫn chan hòa ánh sáng - Ảnh 13.

Phía trên cầu thang cũng có “cửa trời” lấy sáng. Công trình là 1 biện pháp dễ làm để một vàih tân môi trường sống của một vài người ở đây. Tập trung vào khai thác một vài nhân tố môi trường xung quanh, thông gió, chiếu sáng và trồng cây xanh. Giúp con người sống gần gũi có môi trường xung quanh và có nhau hơn.

Ngôi nhà rộng 165 m2 sơn màu trắng tinh tế

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: