Nhầm quyền sở hữu tại Landmark 81: Chủ đầu tư cam kết bồi hoàn

Đầu tư tại New City Phố Nối: Trái ngọt cho người tiên phong
Tập đoàn Nam Long mua lại 70% dự án Waterfont Dong Nai từ đại gia địa ốc Singapore
Nhiều điều bất ngờ trong danh sách 10 doanh nghiệp muốn tham gia đấu thầu siêu dự án tỷ USD Bình Quới – Thanh Đa

Nếubạn vẫn muốn giữ căn hộ cao tầng, Vinhomes sẽ giảm tương ứng 10% giá trịcăn hộ cao tầng trước thuế GTGT và chi phí bảo trì.

Bà Phí Thị Thục Nga , đại diện chủ đầu tư, đã chính thức lên tiếng về sự cố nhầm lẫn về quyền có 1 số căn hộ cao tầng ở tòa nhà Landmark 81 thuộc dự án Vinhomes Central Park (TP.HCM).

. Xin bà chính xác tài liệu về việcbạn mua căn hộ cao tầng sử dụng lâu dài ở tòa nhà Landmark 81 nhưng khi bàn giao lại thành quyền sử dụng 50 năm?

+ Đúng là có sự việc này. Đây là sự nhầm lẫn ngoài ý muốn từ phía chúng tôi trong quá trình ký kết hợp đồng. Cụ thể, 1 số căn Officetel (OT) – căn hộ cao tầng có công dụng văn phòng và sử dụng 50 năm – đã bị nhầm thành căn hộ cao tầng ở được sử dụng lâu dài. Sai sót đáng tiếc này là trách nhiệm của chúng tôi và chúng tôi thực sự rất xin lỗi bạn.

. Số lượng một số căn hộ cao tầng bị nhầm lẫn bởi thế là bao nhiêu và ai là người đã phát hiện ra sai sót này, thưa bà?

+ Theo thống kê của chúng tôi, giai đoạn này có 244 căn hộ cao tầng thuộc một số tầng từ 22 đến 45 có sự nhầm lẫn nói trên. Sai sót do chính Vinhomes tự phát hiện trong quá trình kiểm tra, rà soát tổng thể Dự án để dự tính cho công tác nghiệm thu và bàn giao. Khi phát hiện ra, chúng tôi đã gửi thư xin lỗi gửi tới toàn thể bạn mua một số căn hộ cao tầng nói trên, đồng thời chủ động đưa ra một số phương án xử lý và khắc phục, nhằm chắc chắn ích lợi cho bạn.

. Bà có thể chia sẻ chi tiết hơn một số phương án xử lý, bồi thường của Vinhomes?

+ Trên cơ sở tôn trọng ích lợi và sự chọn lọc của bạn, chúng tôi sẽ thông báo điều chỉnh hai phương án xử lý như sau: Nếu bạn vẫn muốn giữ căn hộ cao tầng, Vinhomes sẽ giảm tương ứng 10% giá trị căn hộ cao tầng trước thuế GTGT và chi phí bảo trì. Trong trường hợp bạn muốn trả lại nhà, chúng tôi sẽ hoàn lại cho khách tất cả số tiền đã chi trả, kèm theo lãi suất 12%/năm/số tiền chủ đầu tư thực nhận kể từ thời điểm thực ở chi trả đến thời điểm hoàn trả.

. Các phương án và con số bồi thường trên được Vinhomes đưa ra trên cơ sở nào, thưa bà?

+ Chúng tôi dựa trên chênh lệch giá trung bình giữa căn OT và căn hộ cao tầng ở ở dự án và thông lệ phân khúc và mức chênh lệch trong bảng giá của Landmark 81, một số quy định của pháp luật và ích lợi của bạn. Về thông lệ phân khúc, trong một số trường hợp tương tự đã từng xảy ra trước đấy, nếu bạn chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng, chủ đầu tư sẽ trả lại tất cả số tiền đã đấyng kèm theo lãi suất huy động của ngân hàng.Các mức bồi thường hoặc giảm giá chúng tôi đưa ra thực ở đều cao hơn một số số liệu nêu trên

. Vậy bà giải đáp ở sao cư dân vẫn cho rằng mức bồi thường này là chưa thỏa đáng?

+ Hầu hết bạn đều hiểu nỗ lực của chủ đầu tư và thiện chí đàm phán để cộng chúng tôi đi đến thỏa thuận cuối cộng. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng cũng sẽ có 1 số bạn chưa hài lòng, thậm chí, họ có đòi hỏi vượt ngoài khả năng cung cấp của chủ đầu tư.

. Bà có thể nói rõ một số đề nghị mà bà cho là “vượt khả năng”? Có tài liệu bạn đòi bồi hoàn 50%-100% giá trị hợp đồng có đúng không thưa bà?

+ Đúng là bởi thế. Trong khi có nhiều bạn đồng ý có phương án của Vinhomes vẫn có 1 số ít người đòi hỏi mức bồi thường rất cao 50%-100% giá trị hợp đồng chuyển nhượng.

. Nếu bạn vẫn đòi được bồi thường 100% giá trị hợp đồng thì Vinhomes sẽ làm gì?

+ Với các đề nghị bởi thế, chúng tôi rất lấy làm tiếc chẳng thể cung cấp được. Chúng tôi cũng sẵn sàng đồng ý bị phạt vì vi phạm hợp đồng chuyển nhượng theo đúng thỏa thuận và quy định của pháp luật. Theo đấy, mức bồi thường cao nhất là 30% giá trị theo hợp đồng chuyển nhượng trong trường hợp chủ đầu tư chậm bàn giao quá tám tháng và bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng.

. Vinhomes có dự tính gì để xử lý sự việc này trongthời gian tới đấy, thưa bà?

+ Với tinh thần minh bạch, cầu thị và trách nhiệm, chúng tôi chân thành nhận lỗi có bạn và cam đoan sẽ xử lý khắc phục tốt nhất trong khả năng của mình. Vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục chủ động đàm phán có một số bạn còn chưa đồng thuận.Trong trường hợp chẳng thể đàm phán được có 1 số bạn nào đấy chúng tôi đành phải nhờ đến sự trợ giúp của tòa án để phân xử .

. Xin cảm ơn bà!

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0