Nhiều điều bất ngờ trong danh sách 10 doanh nghiệp muốn tham gia đấu thầu siêu dự án tỷ USD Bình Quới – Thanh Đa

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Thuận
Những khu đất dự án bị Hà Nội dừng hoạt động giờ ra sao?
Căn hộ 2 phòng ngủ của gia đình trẻ hiện đại

Trong danh sách 10 nhà đầu tư tham dự đấu thầu siêu dự án diện tích 400 ha nhưng đa số là tên tuổi còn rất trẻ và chủ yếu là một số tên tuổi còn khá lạ lẫm trên phân khúc BDS, thậm chí có nhiều công ty còn có cộng 1 địa chỉ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM vừa cho biết, hiện có 10 công ty trong và ngoài nước đã nộp hồ sơ xin đấu thầu thi công phát triển dự án bán đảo Bình Quới – Thanh Đa. Điều thú vị là trong danh sách 10 công ty tham dự đấu thầu lần này có nhiều điểm khá bất ngờ.

Gây bất ngờ nhất là sự vắng mặt của Bitexco – công ty từng được giao triển khai siêu dự án Bình Quới – Thanh Đa từ năm 2010. Trả lời báo chí, 1 đại diện của Bitexco cũng ngỡ ngàng “Không hiểu ở sao chúng tôi lại nằm ngoài danh sách một số nhà đầu tư sẽ tham dự dự án này”.

Điểm bất ngờ thứ hai là trong danh sách 10 nhà đầu tư tham dự đấu thầu siêu dự án diện tích 400 ha nhưng đa số là tên tuổi còn rất trẻ và chủ yếu là một số tên tuổi còn khá lạ lẫm trên phân khúc BDS, thậm chí có một số công ty ngoài ngành. Danh sách 10 công ty này chỉ xuất hiện hiếm hoi một số ông lớn BDS như CTCP Tập đoàn Sunshine, Công ty TNHH Capital Land…

Đặc biệt, trong danh sách này xuất hiện một số công ty có cộng địa chỉ đăng ký kinh doanh. Có thể kể đến như Công ty TNHH TM Petro Đông Nam Á và Công ty TNHH TM Petro Đông Nam Á đều có địa chỉ ở 283/26-28 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Cuối cộng, dù tham dự đấu thầu 1 siêu dự án có diện tích lên tới 400ha nhưng nhiều công ty tham dự đấu thầu lại có tuổi đời rất non trẻ, thậm chí có một số công ty mới được thành lập cuối năm 2018. Có thể kể đến như CTCP Đầu tư Golden Star mới được thành lập vào ngày 08/08/2018. Hay liên danh CTCP Đầu tư Thương mại DV Thuận Tuấn, Công ty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd cũng là 1 công ty còn khá mới khi Thuận Tuấn được thành lập tháng 7/2018 còn Golden Wealth Golbal mới được thành lập tháng 11/2018.

Dưới đây là tài liệu chi tiết 10 công ty tham dự đấu thầu siêu dự án Bình Quới – Thanh Đa:

1. Công ty TNHH Roytrade được thành lập từ năm 2012 có địa chỉ ở 43 Mạc Đỉnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Theo ngành nghề đăng ký kinh doanh, công ty chuyên bán buôn một số loại mặt hàng như nông, lâm sản, linh kiện điện tử, viễn thông, chất liệu, thiết bị lắp đặt khác trong thi công…và còn là đại lý, môi giới, đấu giá…

2. CTCP Đầu tư Quốc tế FED Việt Nam có địa chỉ ở số 813, các con phố Giải Phóng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Doanh nghiệp này được thành lập từ năm 2011 có người đại diện là Đoàn Xuân Hạnh. Lĩnh vực kinh doanh chính là thi công công trình các con phố sắt và các con phố bộ…

3. Công ty TNHH TM Petro Đông Nam Á có địa chỉ ở 283/26-28 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp được thành lập năm 2016 và theo giấy đăng ký kinh doanh thì ngành nghề chính của công ty là bán buôn xăng, dầu, nhớt, nhựa các con phố, ngoài ra công ty cũng tham dự hoạt động kinh doanh BDS, quyền sử dụng đất thuộc chủ có, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Người đại diện là ông Trần Thanh Nam.

4. Liên danh CTCP Đầu tư Golden Star và Công ty TNHH Capital Land

Trong liên doanh này CTCP Đầu tư Golden Star 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh mới khi được thành lập chưa đầy nửa năm trước vào ngày 08/08/2018. CTCP Đầu tư Golden Star đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là BDS. Hiện nay, ông Nguyễn Tiên Phúc là người đại diện pháp luật.

Công ty TNHH Capital Land được biết đến là công ty Singapore có trụ sở ở Việt Nam chuyên đầu tư trong lĩnh vực căn hộ chung cư nhà ở và căn hộ chung cư dịch vụ. Các dự án Capital Land đã triển khai ở TPHCM có thể kể đến như The Vista (mặt các con phố các con phố Xa Lộ Hà Nội, phường An Phú), Vista Verde (mặt các con phố các con phố Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi), Feliz en Vista (phường Thạnh Mỹ Lợi) D ‘Edge Thao Dien (khu dân cư đẳng cấp Thảo Điền), dự án D1MENSION (quận 1), dự án De La Sol (quận 4)…Tại Hà Nội có thể kể đến một số dự án như Season Evenue, Muberry Lane ở quận Hà Đông…

5. Liên danh CTCP Đầu tư Thương mại DV Thuận Tuấn, Công ty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd

Trong liên doanh này CTCP Đầu tư Thương mại DV Thuận Tuấn có địa chỉ ở 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là 1 công ty khá non trẻ khi mới được thành lập 04/07/2018 và hoạt động trong lĩnh vực giải đáp đầu tư. Doanh nghiệp này do ông Phạm Hồng Hoàng là người đại diện pháp luật.

Công ty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd có địa chỉ ở 89 Trịnh Đình Thảo, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam mới thành lập ngày 05/11/2018. Người đại diện pháp luật là ONG ALPHA MYRIAD. Golden Wealth Golbal có ngành nghề chính là kinh doanh BDS, quyền sử dụng đất thuộc chủ có, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

6. CTCP xử lý ùn tắc giao thông – môi trường có địa chỉ ở tầng 1, tháp C, tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 13/01/2010 và do ông Hồ Anh Cương là người đại diện pháp luật. Lĩnh vực hoạt động chính là giải đáp biện pháp chống ùn tắc giao thông

7. CTCP Quy hoạch- Kiến trúc Gia Bảo có địa chỉ ở ô số 5, tầng 5, tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội được thành lập 25/02/2000 do ông Trần Văn Thành là người đại diện theo pháp luật. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh BDS, quyền sử dụng đất thuộc chủ có, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Gia Bảo từng là chủ đầu tư Dự án thi công lại nhà tập thể cũ D2 Giảng Võ – Hà Nội. Gia Bảo cũng từng vướng phải tranh chấp có đơn vị góp vốn là Cty Nha Trang – Hà Nội (cũ) ở Dự án thi công lại nhà tập thể cũ D2 Giảng Võ thành Tòa nhà mới.

8. Liên danh CTCP AGR.3000 Việt Nam, Gaudha Putih (Thailand) và CTCP Tập đoàn PTDT Thái Thành Vân

Trong liên doanh này CTCP AGR.3000 Việt Nam có địa chỉ ở số 23 Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam. Doanh nghiệp được thành lập vào 22/12/2014 do ông Nguyễn Hải Bằng là người đại diện pháp luật.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Phát Triển Thái Thành Vân có địa chỉ ở Tầng 8 Tòa nhà Loyal số 151-151 Bis Võ Thị Sáu, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 2017 có ngành nghề kinh doanh BDS, quyền sử dụng đất thuộc chủ có, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Gaudha Putih là 1 công ty đến từ Thái Lan.

9. Công ty CP Tập đoàn Sunshine Group, đây là Tập đoàn kinh tế đa ngành, bao gồm một số lĩnh vực Bất động sản, thương mại, dịch vụ, giáo dục và công nghệ. Trong đây, đầu tư phát triển BDS là lĩnh vực mũi nhọn có địa vị tiên phong tiến hành công nghệ 4.0 vào quản lý và hoạt động dự án.

Hiện ở, Sunshine là 1 trong một số ông lớn trên phân khúc BDS khi đồng loạt triển khai dao động 20 dự án ở Hà Nội, TP. HCM và Nha Trang, Đà Nẵng… cung cấp cho phân khúc dao động 500 căn villa, nhà phố thương mại cộng hơn 10.000 căn hộ chung cư smarthome hạng sang, doanh thu ghi nhận năm 2018 đạt hơn 15.000 tỷ đồng. Năm 2019, kế hoạch của Sunshine sẽ tiếp tục tăng thêm có tổng số gần 30 dự án, tổng sản phẩm ra phân khúc đạt 140.000 tỷ đồng, ước tính doanh thu 2019 đạt xấp xỉ 70.000 nghìn tỷ đồng.

10. Công ty TNHH TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh, đây là 1 trong một số Tập đoàn kinh doanh BDS có nhiều dự án trên đất vàng Hà Nội như: D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên, D’. Le Roi Soleil – Quảng An, D’. El Dorado – Phú Thượng, Phú Thanh… một số dự án đều có định vị ở phân khúc BDS nhà ở hạng sang có phong một sốh thiết kế Pháp cổ điển.

Tại dự án Bình Quới – Thanh Đa Tập đoàn Tân Hoàng Minh đề xuất lập đồ án quy hoạch dự án khu thành phố dự án Bình Quới – Thanh Đa.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: