Nhiều doanh nghiệp lớn “nhòm ngó bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Mua nhà: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng với HH1 Garden City
UBND TP.HCM nói về việc mở rộng trụ sở
Sunshine Crystal River – “biệt thự trên không” bắt kịp xu hướng mới

Theo ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, các dự án bất động sản kết hợp có du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn sẽ là phân khúc phân khúc được các nhà đầu tư và bạn quan tâm trong thời gian tới.

Ngày 04/5/2017, Thủ tướng đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP Vũng Tàu đến năm 2035. Căn cứ vào nhiệm vụ quy hoạch được duyệt, UBND thành phố đã tổ chức lập đồ án quy hoạch.

Để có cơ sở báo cáo UBND tỉnh yêu cầu Bộ Xây dựng thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tổ chức lấy ý kiến rộng rãi nhân dân về quy hoạch chung TP. Vũng Tàu đến năm 2035. Kế hoạch, 1 tháng sau khi lấy ý kiến nhân dân sẽ tổ chức thông qua HĐND thành phố và báo cáo tỉnh để trình Thủ tướng Chính phủ vào tháng 10/2018.

Quy hoạch chung lần này được lập trên tất cả phạm vi, ranh giới tổng diện tích môi trường xung quanh (gồm bán đảo Vũng Tàu, đảo Long Sơn và đảo Gò Găng), có tổng tổng diện tích dao động 15.000ha, và tổng diện tích dân số chính thức dao động 650.000 người (khả năng cung cấp 700.000 – 800.000 người).

Trong đó, phân khu Bắc Vũng Tàu và Nam Vũng Tàu được quy hoạch có tổng diện tích dao động 3.257ha, dân số từ 350.000 – 380.000 người; bao gồm các phường từ 1 – 12, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa, Thắng Tam, Thắng Nhì, Thắng Nhất.

Định hướng phát triển khu vực này là thành phố lõi, trọng điểm cũ có các nhân tố phong cảnh thành phố đặc biệt về văn hóa và giá trị thiết kế quy hoạch thành phố, công trình hỗn hợp, thành phố đa tính năng có các tính năng hành chính, thương mại – dịch vụ và du lịch, trọng điểm chuyên ngành, gym thể thao, công nghiệp.

Phân khu thành phố sinh thái đặc trưng Bắc Phước Thắng và phân khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp có tổng diện tích dao động 3.100ha, dân số 60.000 – 70.000 người, thuộc các phường 10, 11, 12 và có định hướng phát triển là thành phố cửa ngõ, sinh thái kết hợp có rừng ngập mặn, khu bảo tồn phong cảnh rừng ngập mặn, vành đai xanh, có tỷ lệ thi công thấp có các loại hình ở hỗn hợp tiên tiến, thương mại dịch vụ – dịch vụ, vui chơi cấp cao, mô hình ở sinh thái, ở trang trại, resort, du lịch hỗn hợp, sinh thái biển.

Trong này có phân khu trọng điểm tài chính – kinh tế (khu sân bay di dời), tổng diện tích dao động 186ha, dân số dao động 5.000 – 10.000 người, sẽ là trọng điểm thương mại tài chính – kinh tế của thành phố, có tầm ảnh hưởng quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, phân khu vui chơi Vũng Tàu – Paradise có tổng diện tích dao động 220ha, là khu vui chơi vui chơi, thành phố du lịch.

Bên cạnh đó có phân khu tính năng Sao Mai – Bến Đình, tổng diện tích dao động 300ha, cho dao động 5.000 người; tạo quỹ đất phát triển dài hạn cho khu vực công nghiệp – cảng Sao Mai – Bến Đình và kết nối tính năng logistic – cảng công nghiệp – dân cư khu công nghiệp và cải tạo chỉnh trang khu dân cư đã đi vào hoạt động Bến Đình.

Phân khu Bãi Sau, phân khu công viên Văn hóa – thành phố Bàu Trũng có tổng diện tích 333,6ha, dân số dao động 50.000 – 63.000 người, sẽ là 1 trọng điểm du lịch phát triển của thành phố, kết hợp dân cư đã đi vào hoạt động phát triển du lịch, các khu nghỉ dưỡng kết hợp các không gian thương mại, dịch vụ và được liên kết bởi các không gian xanh, công viên công cộng hỗn hợp, có hồ Bàu Trũng đóng vai trò là hồ điều hòa, tạo điểm nhấn thiết kế phong cảnh; khu nhà ở tình trạng cải tạo chỉnh trang và khu ở tái an cư ở chỗ kết hợp thành phố mới được đầu tư tiên tiến.

Núi Lớn – Núi Nhỏ được quy hoạch thành khu du lịch văn hóa sinh thái, có tổng diện tích dao động 784ha, dân số dao động 28.000 người; có các khu du lịch dịch vụ, công viên rừng kết hợp khu dân cư đã đi vào hoạt động cải tạo, chỉnh trang và xây mới.

Đặc biệt, 2 đảo Gò Găng và Long Sơn là phân khu thành phố trọng điểm dịch vụ tổng hợp có tổng diện tích 5.400ha, dân số từ 70.000 – 90.000 người, sẽ thành trọng điểm chế biến dầu khí, hóa dầu và các công nghiệp phụ trợ hóa dầu, logistic; thành phố thương mại, dịch vụ tổng hợp cấp cao đa ngành; khu ở tỷ lệ thấp, khu dịch vụ ở cấp cao gắn liền có hệ thống mặt nước, cây xanh sinh thái.

Theo nhiều nhà đầu tư, bằng các bước đi mạnh mẽ trên cho thấy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang dự kiến sẵn quỹ đất dành cho các dự án nhà đất, nhất là dự án lớn. Thời gian qua, tỉnh này cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư địa ốc, khi trở thành tâm điểm của tam giác phát triển TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Lê Hoàng Hải, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bà Rịa – Vũng Tàu tài liệu thêm, trong thời gian tới, tỉnh sẽ thực hiện thu hồi đối có các dự án du lịch (dự kiến 7 dự án) mà nhà đầu tư không tập trung nguồn lực thực hiện, kéo dài trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng; các dự án đã được gia hạn thời gian thực hiện nhưng nhà đầu tư không có khả năng tiếp tục triển khai dự án….

Theo kế hoạch, các dự án sau khi thu hồi sẽ được đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư mới có đủ năng lực, bởi thế, các nhà đầu tư không lo thiếu quỹ đất. Song song đó, dự kiến, trong GĐ 2018 – 2019, tỉnh này sẽ tổ chức đấu giá hàng chục trụ sở cũ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nằm dọc trục các con phố ven biển để chọn lọc nhà đầu tư phát triển dự án du lịch – nghỉ dưỡng.

Theo đó, phần tổng diện tích quỹ đất công trên địa bàn tỉnh sẽ được khai thác theo hình thức đấu giá, gồm quỹ đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý có hơn 1.071 ha và quỹ đất công do cấp huyện quản lý là hơn 228 ha. Ngay trong năm nay sẽ đấu giá 17 khu đất có tổng tổng diện tích 98,31 ha; năm 2019 đấu giá 7 khu có tổng tổng diện tích 127,24 ha và năm 2020 sẽ đấu giá 8 khu đất có 215,49 ha.

Nắm bắt thời cơ, nhiều công ty trong lĩnh vực địa ốc đã nhanh chân đến Vũng Tàu để nghiên cứu đầu tư. Mới đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc có Công ty CP Tập đoàn Địa ốc NoVa (NVL) về Dự án Khu thành phố phức hợp trục các con phố 3/2 thuộc phường 10 và 11, TP. Vũng Tàu. Dự án có tổng diện tích dao động 99,5 ha, gồm 3 phân khu tính năng là: cây xanh phong cảnh, đất ở, khu dịch vụ du lịch.

Ngoài Nova, từ đầu năm 2018, TP. Vũng Tàu đã có nhiều công ty lớn “nhòm ngó” như Tập đoàn Tuần Châu đề xuất siêu dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400 ha; Công ty CP Bất động sản Tiến Phước cũng báo cáo ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 Khu thành phố mới Cỏ May thuộc địa bàn phường Phước Trung, TP. Bà Rịa có tổng diện tích 149 ha có tổng mức đầu tư trên 8.939 tỷ đồng.

Hay như Tập đoàn W.C.G Worldwide Holdings Inc (Anh quốc), đã biểu hiện mong muốn đầu tư 1 khách sạn 7 sao, villas, sân golf… nằm trên tuyến ven biển thuộc địa bàn huyện Xuyên Mộc, trên tổng diện tích đất dao động 400 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 5 tỷ bảng Anh.

Đặc biệt, theo nghiên cứu, nhiều nhà đầu tư địa ốc trong và ngoài nước cũng đang chọn nơi này để phát triển sản phẩm condotel (căn hộ chung cư khách sạn). Điển hình như Hưng Thịnh ngoài 1 dự án dự kiến bàn giao, sẽ tiếp tục đầu tư 4 dự án mới trong vài năm tới; DIC Corp., có tham vọng phát triển hàng nghìn căn condotel ở Bãi Trước và Bãi Sau TP. Vũng Tàu; Tập đoàn Deawoo đang bắt tay có TDH để làm dự án condotel ở Long Hải; 1 công ty địa ốc mới nổi là Beegreen cũng vừa tiết lộ sẽ tung ra phân khúc hơn 600 căn condotel ở Long Hải…

Theo ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, GĐ này, xu hướng du lịch đơn thuần đang dần được thay thế bởi du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi vui chơi, chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, các dự án bất động sản kết hợp có du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn sẽ là phân khúc phân khúc được các nhà đầu tư và bạn quan tâm trong thời gian tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: