Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép khách hàng nhận nhà

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuẩn bị đấu giá hàng loạt khu đất vàng ven biển
TP.HCM thúc xử lý các vi phạm sau thanh tra về đất đai
Bằng tuyệt chiêu này, môi giới địa ốc hốt bạc nhờ bán căn hộ ở các dự án sắp giao nhà

Nhiều bạn mua căn hộ chung cư thuộc dự án Sim City cho biết, hợp đồng chuyển nhượng biểu hiện thời điểm nhận bàn giao nhà sẽ vào quý 2/2019. Ngoài ra, 1 số điều khoản ghi ở hợp đồng cũng biểu hiện rất rõ việc chỉ nhận nhà khi đã được nghiệm thu hoàn công.

Tuy vậy, bạn tá hỏa vì chủ đầu tư vừa đưa ra thông báo ‘ép’ bạn phải nhận nhà dù nhiều hạng mục ở dự án còn thi công ngổn ngang.

Theo đấy, Công ty Nhật Hoàng – đơn vị ký kết 1 số hợp đồng chuyển nhượng có bạn – đã gửi 1 số thông báo số 18/SIMCITY/TBBG xác nhận căn nhà mã số C26 theo hợp đồng chuyển nhượng số 158/HĐMB-NH đã đã đi vào hoạt động thi công và đề nghị phải nhận bàn giao nhà trong dao động thời gian từ ngày 20/8/2018 đến ngày 10/10/2018.

Ngoài ra, nội dung trong thông báo Công ty Nhật Hoàng đề nghị chi trả tổng số tiền 1.730.057.140 đồng bao gồm: Giá trị nhà đất phải chi trả theo hợp đồng là 1.638.857.140 đồng (tiền đợt 5 và đợt 6 theo phụ lục 01).

Kinh phí bảo trì 1 số công trình tiện ích chung là 69.004.511 đồng (tương đương 2% giá chuyển nhượng, chưa bao gồm VAT); phí quản lý 1 năm Thứ nhất là 16.632.000 đồng (VAT); tiền phạt chậm chi trả là 5.563.489 đồng. Sau ngày 20/11/2018, số tiền phạt chậm chi trả đợt nhận bàn giao tạm tính từ 10/10/2018 đến 20/11/2018 là 30.542.338 đồng.

Mặc dù liên tục ép bạn nhận nhà nhưng theo chủ căn nhà C26, khi kiểm tra thực trạng căn nhà thì phát hiện toàn bộ dự án Sim City đang còn thi công, hạ tầng xã hội chưa đúng công đoạn được phê duyệt, chất liệu thi công còn để ngổn ngang, xe tải ra vào không ngừng nghỉ, công trình chưa bảo đảm kết nối có hạ tầng chung của khu vực.

Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 1.
Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 2.

Theo phản ánh từ bạn, Chủ đầu tư xác nhận đã đã đi vào hoạt động việc thi công nhưng thực ở dự án vẫn còn đang thi công và hoàn toàn không chắc chắn an toàn cho tính mạng và sức khỏe nếu nhận nhà.

Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 3.
Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 4.

Do đấy, người mua nhà đề nghị chủ đầu tư phải cam đoan về 1 số điều kiện an toàn để họ có cơ sở nhận nhà.

Tương tự, nhiều bạn đã mua khác cũng bức xúc trước 1 sốh hành xử của Công ty Nhật Hoàng. Họ cho rằng, việc chuyển nhượng nhà đã được biểu hiện rất rõ trên hợp đồng chuyển nhượng, bất cứ 1 văn bản phát sinh nào liên quan đến việc 1 sốh tân các điều đã quy định trong hợp đồng thì chủ đầu tư cần bàn bạc để đạt được sự nhất trí của bên mua. Tuy nhiên, Công ty Nhật Hoàng không hề bàn bạc có bạn mà lại đưa ra thông báo “ép” nhận nhà, nếu bạn không nhận sẽ phải đấyng lãi phạt.

Một bạn mua nhà khác ở dự án Sim City cũng khẳng định họ chỉ nhận lời nhận nhà sớm hơn hợp đồng có điều kiện chủ đầu tư làm ăn đàng hoàng. Đằng này, chủ đầu tư ra 1 thông báo, không hề họp để thống nhất ý kiến có bạn lại ép bạn nhận nhà và dọn về sinh sống trong khi mọi thứ xung quanh đang thi công ầm ầm là không nhận lời được.

Theo vị này, nhiều bạn đã họp và đề nghị Công ty Nhật Hoàng trả lời và cung cấp 1 số văn bản biểu hiện việc dự án đã được 1 số cơ quan Nhà nước nghiệm thu việc đã đi vào hoạt động thi công và cho phép công trình được đưa vào sử dụng. Đề nghị chủ đầu tư đưa ra căn cứ nào mà phạt tiền chậm chi trả cụ thể là thông báo số 18 nêu trên nhưng không được cung cấp.

Theo nghiên cứu, nhiều bạn đã mua nhà ở dự án Sim City đều thông qua sự giải đáp của Công ty Anpha Holdings. Tuy nhiên, trên hợp đồng chuyển nhượng, 1 số thông báo hay tài khoản thu tiền của bạn đều là Công ty Nhật Hoàng. Như vậy, nhiều bạn thắc mắc chủ đầu tư thực sự của dự án này là ai và đơn vị nào sẽ phải chịu trách nhiệm cho các tranh chấp phát sinh GĐ này?

Được biết, vào đầu tháng 8/2017, Tập đoàn Anpha Holdings đã ra mắt chiến lược phát triển dự án khu thành thị đẳng cấp Sim City Premier Homes (gọi tắt Sim City) dựa trên 8 nguyên tắc thành thị thông minh (smart city) do tạp chí Forbes danh tiếng đặt ra.

Theo tài liệu từ Anpha Holdings, Sim City phát triển dựa trên ý tưởng 1 thành thị có nền móng công nghệ hiện đại. Toàn khu công cộng phủ sóng 4G, Wi-Fi tốc độ cao miễn phí. Công nghệ cũng được áp dụng tối đa trong công tác quản lý và hoạt động bằng áp dụng thông minh iSim App do chính tập đoàn này phát triển.

Và cũng theo ra mắt từ đơn vị này ngay trong ngày mở phân phối dự án (18/8/2017), 150 sản phẩm GĐ 1 của dự án được bạn đặt mua trong 30 phút, có về hơn 450 tỷ đồng. Không khó để tìm kiếm toàn bộ tài liệu về dự án này và cũng như đơn vị đấyng “vai trò chính” trong việc đầu tư dự án, bởi vì mọi tài liệu và hình ảnh đều gắn liền đến Alpha Holdings, VP Bank là đơn vị tài trợ tài chính.

Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 5.
Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 6.
Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 7.
Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 8.

Từ các cơ sở và nhận định trên, nhiều bạn cho biết hành vi đơn phương thúc ép bạn nhận bàn giao nhà của Công ty Nhật Hoàng khi chưa chắc chắn điều kiện an toàn là vi phạm pháp luật và rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của họ.

Theo nội dung đơn tố cáo gửi 1 số cơ quan tính năng của 1 số bạn, thì chủ đầu tư đã có văn bản ủy quyền cho Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Anpha Holdings (“doanh nghiệp Anpha Holdings”) và đề nghị bạn có thắc mắc thì cứ làm việc trực tiếp có Công ty Anpha Holdings.

Tuy nhiên, khi 1 số bạn điện thoại Công ty Anpha Holdings thì Công ty Anpha Holdings không trình ra được văn bản ủy quyền từ chủ đầu tư, mà đề nghị mọi người cứ làm đúng theo Thông báo của chủ đầu tư, không tiếp nhận ý kiến và đuổi mọi người về.

“Rõ ràng đấy là hành vi đùn đẩy và trốn tránh trách nhiệm của chủ đầu tư. Không các vậy, Công ty Nhật Hoàng còn liên tục gọi điện thoại, nhắn tin… thúc ép bất kể giờ giấc, buộc bạn phải nhận bàn giao căn nhà và chi trả 1 số khoản tiền theo quy định. Đồng thời, Công ty Nhật Hoàng còn đe dọa nếu Tôi không thực hiện sẽ tính lãi phạt do chậm thực hiện nghĩa vụ và sẽ xem như tôi tự ý chấm dứt hợp đồng”, bạn tên N.V. T, cho biết.

Căn cứ theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà Ở, Luật Xây Dựng, Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 và Thông tư số 05/2015/TT-BXD ngày 30/10/2015 giải đáp việc nghiệm thu thi công và cho phép công trình thi công được đưa vào sử dụng.

Theo đấy, nếu Chủ đầu tư xác định dự án đã đủ đã đã đi vào hoạt động thi công và đủ điều kiện bàn giao thì cung cấp được cho bạn 1 số văn bản có sự xác nhận của 1 số cơ quan có thẩm quyền biểu hiện dự án đã được nghiệm thu và đủ điều kiện đưa vào sử dụng như: Biên bản nghiệm thu công trình, Biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy…

Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 9.
Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 10.
Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép bạn nhận nhà - Ảnh 11.

Chủ đầu tư – Công ty Nhật Hoàng hiện không tiếp nhận và giải quyết 1 số phản ánh và ý kiến của bạn; không đưa ra bất cứ thông báo nào về việc ủy quyền cho Công ty Anpha Holdings nhưng cứ đùn đẩy trách nhiệm…

Ông T., cho biết thêm: “Chúng tôi trực tiếp chi trả tiền vào tài khoản của chủ đầu tư và toàn bộ thông báo của chủ đầu tư đều ký tên người đại diện theo pháp luật và đấyng dấu của chủ đầu tư. Thế nhưng khi bạn phản ánh ý kiến thì chủ đầu tư chỉ trả lời miệng là đã ủy quyền cho doanh nghiệp Anpha Holdings. Như vậy, ai là người chịu trách nhiệm đối có dự án Sim City đối bạn trước pháp luật? Chủ đầu tư – Công ty Nhật Hoàng hay 1 Công ty Anpha Holdings nào đấy do chủ đầu tư ủy quyền bằng miệng?”.

(Chúng tôi sẽ tiếp tục tài liệu về vụ việc)

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0