Nhiều lần đấu giá bất thành, bất động sản của “bông hồng vàng” Phú Yên Võ Thị Thanh tiếp tục hạ giá mạnh

Sức hút của căn hộ cao cấp trong khu vực nội đô phố cổ Hà Nội
Kick off hút 1.000 người, FLC Tropical City Ha Long thu hút thị trường địa ốc cuối năm
Nhà đầu tư “bắt sóng” thị trường căn hộ khu vực vệ tinh TP.HCM

Công ty Cổ phần Đấu giá Lam Sơn vừa tiếp tục đưa ra thông báo đấu giá tất cả khoản nợ của 1 bạn doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 bạn cá nhân, có tổng dư nợ là 2.378 tỷ đồng. Trước đây, khoản nợ này đã liên tục được đưa ra đấu giá nhưng đều không thành công.

Đây là một vài khoản nợ thuộc có của Công ty Quản lý tài sản của một vài tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Đối có khoản nợ ở BIDV, ở thời điểm 30/6/2018, tổng nơ nợ bao gồm một vài khoản nợ của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 3 bạn cá nhân là 473 tỷ đồng; trong đây dư nợ gốc là 269 tỷ đồng, dư nợ lãi là 204 tỷ đồng.

Với khoản nợ ở VAMC, ở thời điểm 30/6/2018, tổng dư nợ của 92 bạn cá nhân lên đến 1.905 tỷ đồng; trong đây, dư nợ gốc là 939 tỷ đồng, dư nợ lãi là 966 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm cho một vài khoản nợ trên là một vài nhà đất ở khu phố 4 cũng thuộc Thị trấn Tân Túc có tổng tổng diện tích 54.142m2; một vài nhà đất ở khu phố 2, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP. HCM có tổng tổng diện tích 165.902m2; Nhà 100B các con phố Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP. HCM; 5,2 triệu cổ phiếu Công ty Thuận Thảo (GTT) thuộc có của “bông hồng vàng Phú Yên” Võ Thị Thanh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GTT.

Giá khởi điểm cho một vài khoản nợ trên là 761 tỷ đồng, giảm tới 37% so có lần rao phân phối Thứ nhất (1.208 tỷ đồng).

Thời gian nộp phiếu trả giá là từ 8h – 9h ngày 9/1/2019 ở Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lam Sơn – số 111A Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM. Thời gian mở phân phối giá là khi 9h05 cùng ngày.

Dấu hiệu tụt dốc của Thuận Thảo xuất hiện từ dao động năm 2009, sau khi chuyển từ mô hình doanh nghiệp vận tải lên thành doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn và tiếp đến là doanh nghiệp cổ phần. Đây cũng là GĐ hoàng kim khi vốn điều lệ tăng “thần tốc” để mở rộng làm việc kinh doanh sang nhiều lĩnh vực mới như dịch vụ lữ hành, chăm sóc sắc đẹp, sản xuất nước uống tinh khiết…

Đặc biệt, mảng nhà đất và nghỉ dưỡng được doanh nghiệp nổi tiếng bậc nhất miền Trung thời điểm đây chú trọng và kỳ vọng sẽ có về lợi nhuận khổng lồ khi đã đi vào hoạt động. Nhờ lợi thế có quỹ đất 337.000 m2 nằm ngay trọng điểm đô thị Tuy Hòa, cùng có việc sáp nhập cùng khi hai doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực địa ốc và du lịch nên Thuận Thảo mau chóng triển khai vô vàn dự án lớn có tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Điển hình trong số các dự án từng được Thuận Thảo “ôm mộng” lãi trăm tỷ là khách sạn 5 sao Thứ nhất và duy nhất của Phú Yên GĐ này. Công trình gồm 218 phòng ngủ hạng sang, kèm nhiều công trình phụ trợ như hồ bơi, phòng họp tiên tiến… được phân tích là lý do chính gây nên hiện trạng sử dụng vốn vay quá lớn và kéo tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp trong GĐ thi công xuống mức rất thấp.

Ngoài ra, khu Resort & Spa Golden Beach có tổng vốn đầu tư dao động 350 tỷ đồng, trên tổng diện tích 10 ha cũng từng được phân tích rất tốt về tiềm năng phát triển và tiên đoán đâyng góp lớn cho doanh thu doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi đã đi vào hoạt động GĐ đầu vào năm 2008 và tiếp tục bắt đầu làm GĐ 2 từ năm 2010 thì đến nay công trình này vẫn còn dang dở. Hoặc như dự án khu du lịch sinh thái Thuận Thảo liên tục được đầu tư mở rộng nhằm tranh đua có một vài khu vui chơi vui chơi trên cả nước, nhưng lượng khách tham quan rất khiêm tốn.

Trên trang web của doanh nghiệp đình đám 1 thời giờ không cập nhập tài liệu làm việc chính, thay vào đây chỉ còn lời chào mời phân phối tour chương trình du lịch thăm quan Phú Yên có giá vài trăm nghìn đồng/người.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: