Nhiều thương vụ M&A giúp phân khúc cao cấp “nóng” trở lại, có những dự án chào bán với giá hơn 115 triệu đồng/m2

Biệt thự cổ 35 triệu USD sắp được trùng tu
DKRA Vietnam hai năm liên tiếp được vinh danh “Nhà phân phối bất động sản tiêu biểu”
Hoa viên sinh thái Sala Garden định nghĩa lại nghĩa trang tại Việt Nam

Sau 1 thời gian phát triển trầm lắng dù ổn định, phân khúc bất động sản đẳng cấp và siêu đẳng cấp lại có một vài dấu hiệu trở lại sôi nổi tích cực, bởi sự phát triển của nền kinh tế, lương bình quân và đặc trưng là nguồn cung hạn chế.

Theo số liệu mới nhất từ báo cáo Q2/2018 Savills Việt Nam ra mắt cũng như thực ở làm việc cho thấy, phân khúc nhà ở ở Tp.HCM vẫn là phân khúc nhận được sự quan tâm của phần lớn.

Trong đó, sự sôi động trở lại của phân khúc đẳng cấp và siêu đẳng cấp nói riêng được hỗ trợ bởi nhiều lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, một vài chính sách bán hàng thích hợp dành cho nhiều đối tượng người mua. Với khung pháp lý được nới rộng, chính sách bán hàng mới cho phép người nước ngoài có nhà ở Việt Nam vào năm 2015 cũng như nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định so có một vài nước trong khu vực đã tạo ra nhiều ưu thế lẫn niềm tin có một vài nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Khánh Duy – Giám đốc Kinh doanh Nhà ở, Savills TP.HCM, cho rằng điều này cũng phần nào khiến tình hình cung-cầu ở phân khúc đẳng cấp có một vài diễn biến tích cực hơn. Thêm nữa, một vài nhân tố về chất lượng công trình, danh tiếng chủ đầu tư cũng như tài liệu pháp lý minh bạch cũng phần nào tạo ra sức quyến rũ của phân khúc bất động sản Việt Nam nhìn chung đối có một vài bạn nước ngoài.

Bên cạnh nguồn cung mới có chất lượng và kiến trúc phong phú, thích hợp có nhiều đối tượng bạn có nhu cầu để ở lẫn đầu tư, thì nguồn cầu được thúc đẩy bởi xu hướng nhà ở tiên tiến, nhiều tiện nghi cũng như lợi tức cho thuê ổn định. Đối tượng người nước ngoài có mục đích đầu tư cũng đang tăng trưởng mạnh ở phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp, tọa lạc ở một vài địa điểm đắc địa trong đô thị.

Tuy nhiên, nếu so sánh có một vài phân khúc phát triển khác trong khu vực như Thượng Hải, Hồng Kông, một vài sản phẩm thuộc phân khúc bất động sản hạng A ở Việt Nam nhiều khi còn chưa cung cấp đủ cho thị hiếu đẳng cấp của một vài bạn khó tính, một vài nhà đầu tư có ngân sách từ 2 triệu USD trở lên và đã có một vài căn hộ cao tầng sang trọng ở London hay Paris.

Theo đó, đề nghị của một vài bạn đẳng cấp không dừng ở việc tìm kiếm một vài dự án đẳng cấp bậc nhất trên phân khúc mà còn tùy thuộc vào một vài nhân tố tiên quyết như địa điểm và danh tiếng chủ đầu tư, phong một vàih kiến trúc và bố trí mặt bằng của căn hộ cao tầng, thích hợp có cho mục tiêu để ở hoặc đầu tư sau này.

Theo ông Duy, đối có một vài phân khúc bạn này, ngân sách sẽ không còn đóng vai trò tiên quyết nữa, mà sự thuyết phục bạn đầu tư cho không gian sống đặc biệt, tiện nghi sẽ là nhân tố chọn lọc.

Vị chuyên gia này cho biết thêm một vài thương vụ đạt giá trị trên 1 triệu USD thật sự là 1 tín hiệu khả quan cho phân khúc bất động sản Việt Nam. Riêng ở TP HCM, 1 căn hộ cao tầng sang trọng tọa lạc ở trung tâm đô thị có giá dao động 115,3 triệu/m2 (xấp xỉ 5.000 USD) nhưng ở Hồng Kông, người mua phải bỏ ra số tiền gấp 4 lần.

Nhu cầu trong nước chiếm phần lớn thị phần nhưng đối có một vài người mua kén chọn đến từ Đài Loan, Hồng Kông, và Hàn Quốc thì Việt Nam là 1 điểm đến hoàn hảo hơn đất nước của họ. Một nguyên do nữa để một vài nhà đầu tư quốc tế tìm đến Việt Nam chính là mức ROI (tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư) khá quyến rũ, tùy theo từng dự án.

“Do nguồn cung căn hộ cao tầng đẳng cấp không mấy dồi dào nên phân khúc này có tính thanh khoản cao hơn và đang tăng có tốc độ 2 con số hàng năm. Quận 1, quận 2, quận 3 đang là khu vực hoàn hảo bởi địa vị đắc địa, hướng sống và giáp giới hệ thống tàu điện ngầm chuẩn bị hoàn công vào năm 2022”, ông Duy cho biết thêm.

Trong vòng từ 3-5 năm tới, bộ phận Kinh doanh nhà ờ Savills đã cảm thấy hiện tượng cầu đã vượt cung đối có phân khúc đẳng cấp và tiên đoán sẽ tiếp tục tăng trường tích cực.

Đối tượng người nước ngoài đang dành sự quan tâm lớn đến phân khúc này ở Tp.HCM khi giá căn hộ cao tầng đẳng cấp ở đó đang được nhận định là rất quyến rũ so có khu vực như Hồng Kông, Singapore, Kuala Lumpur trong khi mức lợi tức cho thuê lại dẫn đầu.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: