Nhịp sống từ những cây cầu nối đôi miền đất hứa

Đây là lý do năm 2019 dòng tiền đầu tư vẫn hướng vào đất nền, nhà phố vùng ven TP.HCM
Giá trị sống khác biệt tại “Trump Tower NewYork” phía Tây Hà Nội
Một mùa giao dịch nhà đất cận tết khác thường!

Những cây cầu đã đi vào vận hành ở Sài Gòn đều gắn liền có những chứng tích lịch sử, và là công trình đâyng vai trò lớn trong việc bắt nhịp cho nền kinh tế. Như những cây cầu nối liền quận 4 và quận 1 còn có trên mình 1 sứ mệnh đặc thù.

Cách 1 dòng kênh

Cầu Khánh Hội, cầu Móng, cầu Ông Lãnh, cầu Calmette… đều là những câu cầu huyết mạch nối nhịp kinh tế từ khu trọng điểm về phía Nam thành thị. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, giờ đây, người Sài Gòn vẫn có thể ngồi ở 1 góc nhỏ, nhâm nhi cà phê ngắm dòng người lại qua trên những cây cầu tấp nập bên sông Sài Gòn thơ mộng.

Nhiều năm về trước, chỉ nhữngh 1 con kênh Bến Nghé, nhưng cảnh vật hai bên bờ đối lập nhau. Bên kia là quận 1 trọng điểm của “Hòn ngọc Viễn Đông” hoa lệ, nổi trội có nhiều công trình thiết kế còn bên này là quận 4 kém phát triển về hạ tầng, trật tự thành thị.

Cùng có sự vươn mình mạnh mẽ của thành thị, giai đoạn này, quận 1 vẫn giữ vững địa vị có những tòa cao ốc chọc trời, bên cạnh dấu ấn Sài Gòn xưa cũ. Với chiến lược phát triển mở rộng khu trọng điểm sang những quận liền kề, quận 4 được thành thị đẩy mạnh chỉnh trang thành thị trong những năm gần đây.

Bên cạnh những cây cầu lịch sử, nhiều cầu mới được mau chóng bắc nhịp nối hai bờ kênh. Những cây cầu trải dọc kênh Bến Nghé đã góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế, đưa quận 4 trở thành xứng tầm “miền đất hứa” mà người dân “ốc đảo” này trông đợi.

Bên dòng kênh Bến Nghé, những tuyến các con phố xanh sạch đang tạo nên tầm nhìn phong cảnh thoáng đãng và xinh đẹp cho quận 4. Bây giờ đến nơi này, câu nói chọc khoáy “nhất quận 4, nhì quận 8” lưu truyền 1 thời hầu như không còn đúng nữa. Cơ sở hạ tầng phát triển đã nhữngh tân bề ngoài của bộ mặt và cuộc sống của quận gần trọng điểm này.

Diện mạo mới của Quận 4

Những năm phân khúc chứng khoán sôi động, khu vực các con phố Nguyễn Công Trứ, đại lộ Hàm Nghi và bến Chương Dương, các con phố Hồ Tùng Mậu và Phó Đức Chính được mệnh danh là tâm điểm có vô vàn doanh nghiệp tài chính, chứng khoán, ngân hàng mở cửa vận hành.

Nhìn sang phía đối diện nhữngh 1 dòng kênh Bến Nghé, có địa điểm địa lý nối giữa Quận 1 và quận 7 – hai khu vực sầm uất về kinh tế và cơ sở hạ tầng, quận 4 có hình dạng như 1 cù lao tam giác được bao quanh bởi sông ngòi và kênh rạch như sông Sài Gòn ở phía đông bắc, kênh Bến Nghé ở phía Tây Bắc và kênh Tẻ về phía Nam. Chính những cây cầu Khánh Hội, cầu Móng, cầu Ông Lãnh, cầu Calmette… đã gánh trên mình trọng trách thông thương và giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội trên trục phía Nam thành thị.

Theo thời gian, đà tăng tốc của Quận 1 và quận 7 đã thúc đẩy quận 4 đi lên, nơi đây hóa chốn “đất lành” có sự neo đậu của những công trình lớn nhỏ. Cùng có hệ thống trục các con phố chính như Nguyễn Tất Thành, Hoàng Diệu, Bến Vân Đồn,… những chung cư cấp cao ở quận 4 đã góp phần đẩy nơi đây hóa “đất lành”.

Tầm nhìn trọng điểm Q1 được gói gọn từ căn hộ cao tầng dự án Millennium – 1 dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm khởi sắc Bến Vân Đồn, Q4.

Bây giờ người dân quận 4 có thể tự hào về bề ngoài đổi thay của mảnh đất họ sinh sống, mà công lớn trong đây, có thể kể đến những cây cầu nối nhịp đôi bờ Q1 – Q4, những cây cầu làm đẹp thêm cho Sài Gòn – mảnh đất phóng khoáng và bao dung có những con người hào sảng, tử tế.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: