Nhờ công nghệ, ngành bất động sản không còn “bất động”

TP.HCM: Đầu tư 9 dự án trong Khu Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc
Mạnh tay đầu tư giáo dục, Sunshine Group sắp ra mắt trường tiểu học quốc tế
Tiềm năng của bất động sản Phan Thiết trong vài năm tới

Trước bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển ngày 1 mạnh mẽ, ảnh hưởng sâu rộng tới đa số mọi lĩnh vực, đề nghị phát triển đột phá, ứng dụng công nghệ đối có ngành nhà đất cũng phát triển thành cấp thiết.

Công nghệ giúp tối giản giá thành

Lấy 1 ví dụ có phần mềm thuê nhà, sử dụng trên hệ điều hành iOS và Android giờ đây chỉ cần 1 người có thể quản lý 100 phòng trọ thay vì 3 -5 người như trước đây.

Nhờ công dụng hệ thống hóa trọn vẹn dữ liệu người thuê, giúp việc quản lý phát triển thành thuận tiện hơn và đặc thù là tiết kiệm nguồn lực nhân sự.

Anh Nguyễn Cao Kỳ (quân Cầu Giấy) – là chủ nhà có 30 phòng trọ, sau khi ứng dụng phần mềm thuê nhà, giờ đây anh có thể quản lý toàn bộ tài liệu một vài căn hộ cao tầng, cư dân và thời hạn thuê phòng. Ứng dụng giúp anh Kỳ tạo và gửi hóa đơn điện tử đến từng phòng, gửi cả biên lai xác nhận sau khi người thuê chi trả xong.

Tương tự, gần đây, 1 số công ty kinh doanh bất động sản đã đưa vào sử dụng các ứng dụng tiện lợi liên quan tới việc quản lý doanh số, quản lý kho hàng, check căn trực tuyến, chi trả online vô cộng thuận lợi giúp cắt giảm tối đa giá thành kinh doanh, cắt giảm cả các tranh chấp giữa một vài môi giới, khách hàng khi cộng muốn mua 1 sản phẩm bất động sản ưng ý.

Chỉ cần click chuột, khách hàng thuận tiện xem chi tiết căn hộ cao tầng mình muốn mua: từ vị trí, hiện trạng căn hộ cao tầng, giao thông,…

Một trong các thành tựu của một vàih mạng công nghiệp 4.0 được ứng dụng trong lĩnh vực Bất động sản là công nghệ thực ở ảo. Công nghệ này cho phép một vài nhà môi giới có hình ảnh thực ở của ngôi nhà đến có khách hàng. Chủ đầu tư chỉ cần thi công môi trường không gian ảo có một vài thiết bị tích hợp là có thể tổ chức một vài chuyến Tour tham quan dự án ở bất kỳ vị trí dự án nào trên cả nước, thậm chí cả ở nước ngoài.

Bên cạnh đây, khách hàng có thể đặt ra các đề nghị riêng cho việc kiến trúc, chọn lọc thiết bị cho nhà mình theo tư duy chủ quan. Điều này giúp công ty nhà đất có thể cung cấp sản phẩm có tính “cá nhân hóa” 1 một vàih tối ưu và rất linh hoạt.

Chúng ta cũng được chứng kiến ở nhiều công ty, tập đoàn nhà đất lớn, một vài sản phẩm được số hóa và phân phối thành từng phần nhỏ giống như chuyển nhượng trên phân khúc chứng khoán nhờ vào blockchain. Các công ty có nhà đất này có thể mở 1 đợt chào phân phối cổ phần của tòa nhà trên, tương tự như IPO, và nhà đầu tư thay vì có cổ phần sẽ có một vài token kỹ thuật số.

Token đại diện cho 1 phần giá trị của tòa nhà và được chuyển nhượng như 1 mã cổ phiếu và một vài nhà đầu tư trong nước và cả ở nước ngoài đều có thể có mật độ % nhất định đối có tòa nhà này tương ứng có số tiền họ mua Token.

Sẽ tụt hậu nếu không “bắt nhịp” một vài ứng dụng mới

Nói về vai trò của công nghệ đối có ngành nhà đất, ông Nguyễn Thế Điệp – Phó chủ tịch thường trực câu lạc bộ nhà đất Hà Nội đã cho rằng việc ứng dụng công nghệ blockchain trong ngành dịch vụ nhà đất đã từng bước chứng tỏ rất thích hợp.

Theo ông Điệp, một vài công ty cần có chiến lược để từng bước đưa vào ứng dụng của công ty mình. Có làm được bởi thế chúng ta mới có thể tranh đua được trên chính đất nước của chúng ta chứ chưa nói đến phân khúc một vài nước khách hàng. Thậm chí có nhiều nước, người ta đã nói đến việc ứng dụng công nghệ 5.0 trong việc sản xuất công nghệ cao.

Theo ông Điệp, nếu công ty nào không bắt nhịp có các ứng dụng công nghệ cao này sẽ là tụt hậu so có thời cuộc.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Tập đoàn CenGroup, 1 người luôn trăn trở để đưa công nghệ ứng dụng trong ngành nhà đất cho rằng, việc ứng dụng công nghệ trong ngành nhà đất là xu thế tất yếu. Với việc ứng dụng công nghệ, tương lai, sẽ không còn cảnh mọi người bị làm phiền từ tin nhắn mời chào mua nhà đất.

Thay vào đây, sẽ là các tài liệu “nhắm trúng đích” người có nhu cầu, “kéo” họ tìm đến có một vài nhà phân phối danh tiếng. Công nghệ góp phần tối ưu hiệu quả chuyển nhượng và môi giới, từ đây giúp cải thiện chất lượng tài liệu, cắt giảm thời gian tìm kiếm, tiết kiệm giá thành cho người dùng và đẩy mạnh cá nhân hóa trên phân khúc này…

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: