Nhơn Trạch: Điểm sáng mới của dòng vốn đầu tư

Biệt phủ ở Sóc Sơn: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã Minh Phú
Clip: Đắng lòng công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng không một bóng người thi công
Học cách thiết kế ngôi nhà cấp 4 tiện nghi của người Nhật

Đi cộng có công đoạn triển khai sân bay Long Thành và hạ tầng cửa ngõ phía Đông càng ngày càng đã đi vào hoạt động, Nhơn Trạch trở đô phân khúc được vô vàn các doanh nghiệp BDS trong nước và quốc tế quan tâm rót vốn.

Những thương vụ đầu tư tỉ USD

Càng về cuối năm, Nhơn Trạch lại nóng lên bởi các thương vụ đầu tư của các doanh nghiệp BDS có diện tích khá khủng. Tiêu biểu cho sóng đầu tư mới vào Nhơn Trạch là việc doanh nghiệp CPĐT Nam Long đã rót hơn 1.228 tỉ đồng thành lập 1 pháp nhân để thực hiện dự án nhà phố ở Nhơn Trạch. Liên doanh Him Lam – DIC Corp xin được đầu tư dự án khu trọng điểm thành phố mới Nhơn Trạch có giá trị 8.000 tỉ đồng. Hay như chủ đầu tư Freeland đầu tư khu thành phố sinh thái phức hợp King Bay rộng đến 125 ha ngay mặt tiền các con phố vành đai 3.

Danh sách các nhà đầu tư tiên phong vào Nhơn Trạch còn có Phúc Khang Corporation, Công ty đầu tư Phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ, Kim Oanh hay Thăng Long Real Group…

Sức quyến rũ của vùng đất phụ cận có sân bay quốc tế Long Thành cũng khiến giới đầu tư nước ngoài chẳng thể ngồi yên. Tập đoàn CLFD đang ráo riết triển khai các hạng mục trong hai dự án SwanBay (diện tích hơn 400 ha) và Swan Park (941 ha). Một trong các tên tuổi nổi tiếng nhất Singapore là tập đoàn Keppel Land đang đầu tư vào dự án Waterfront City rộng 366 ha, hay mới đó, 14 tập đoàn đa quốc gia từ Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Ailen, Đức và Thái Lan đã ngỏ ý đầu tư 1 công trình vui chơi vui chơi kết hợp làm khách sạn nghĩ dưỡng rộng 200 ha ở khu vực gần có sân bay Long Thành.

Ước tính sơ bộ, tổng vốn đầu tư của các dự án nói trên lên tới hàng tỉ USD, đưa cửa ngõ phía Đông Sài Gòn trở thành 1 trong các điểm sáng trên bản đồ đầu tư BDS GĐ này.

Đi cộng có sự đổ bộ của các nhà đầu tư lớn, mặt bằng giá ở Nhơn Trạch tăng trưởng khá mạnh mẽ chỉ trong 1 năm qua. Nếu vào năm 2017, 1 m2 đất thổ cư ở các địa điểm trọng điểm chỉ dao động 7 triệu đồng thì năm nay đã tăng gấp đôi, thậm chí có dự án được quy hoạch đẹp và có nhiều tiện ích, mặt bằng giá lên tới 23-25 triệu/m2.

Nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư

Diện mạo còn chút hoang sơ của Nhơn Trạch không làm giới đầu tư chùn bước mà trái lại, càng làm tăng thêm sự thích thú cho họ trước tiềm năng lớn lao của nó, nhất là khi chứng kiến bài học đã trải qua của các Phú Mỹ Hưng, Thủ Thiêm.

Chỉ hơn chục năm qua, từ các vùng đất sình lầy, thưa thớt dân cư, các Phú Mỹ Hưng, Thủ Thiêm đã tăng trưởng vượt bậc, trở thành các khu thành phố bề thế có giá trị bậc nhất ở TP.HCM. Đi kèm có đó là mặt bằng nhà đất tặng vọt lên mức mà “không nhiều người có tới”.

Khác có các năm 2008 có phần quá nóng, Nhơn Trạch GĐ này đang đứng trước ngưỡng cửa của GĐ phát triển tăng tốc nhưng ổn định nhờ hạ tầng giao thông được cải thiện đáng kể. Hệ thống các con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động đã thực sự mở ra 1 chương mới, đưa Nhơn Trạch tiến gần hơn có trọng điểm TP.HCM.

Thêm vào đó, các tuyến vành đai 3, cầu Cát Lái kết nối quận 2 có Nhơn Trạch cộng vô vàn các tuyến các con phố nội khu mà UBND tỉnh Đồng Nai gấp rút đầu tư vào Nhơn Trạch chuẩn bị sẽ càng cải thiện đáng kể sự giao thoa của địa phương này có vùng tam giác kinh tế trong điểm TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, đồng thời kết nối trực tiếp có đề án thế kỉ: Khu Đô thị sáng tạo ở phía Đông TP.HCM.

Nhơn Trạch có địa điểm chiến lược ở cửa ngõ phía Đông Sài Gòn.

Trên địa cầu, việc tiệm cận có các sân bay có diện tích lớn luôn là động lực tạo nên sự thịnh vượng của 1 vùng. Tiêu biểu đó là bài học phát triển thịnh vượng của thành phố Songdo (Hàn Quốc) nhờ tiệm cận có sân bay Incheon hay sự trỗi dậy của vùng đầm lầy Tampines (Singapore) nhờ hưởng lợi từ sân bay quốc tế Changi liền kề.

Sân bay quốc tế Long Thành có thể có tới cú hích tương tự cho Nhơn Trạch. Với lưu lượng hành khách lên đến 100 triệu lượt/năm, lượng hàng hóa di chuyển 5 triệu tấn hàng hóa/năm, sân bay Long Thành chuẩn bị sẽ trở thành trọng điểm trung chuyển mới cho phân khúc hàng không Đông Nam Á, tạo ra hàng trăm nghìn công ăn việc làm, và đóng góp cực lớn vào sự phát triển của kinh tế – xã hội của các dải đất liền kề có nó như Nhơn Trạch, Long Thành hay Biên Hòa, Vũng Tàu.

Liên quan đến công đoạn dự án, mới đó Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ tái định cự dự án sân bay Long Thành. Ngay sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã bắt đầu ngay nhiệm vụ thu hồi đất và chuẩn bị sẽ bàn giao mặt bằng cho các đơn vị xây dựng từ cuối 2019.

Những khu phố mua sắm như Orchard New City được phân khúc quan tâm đón nhận.

Bởi thế, nhiều nhà đầu tư đang đặt cược vào Nhơn Trạch và xu thế của dòng vốn rót vào đó chuẩn bị sẽ nóng bỏng hơn trong 2019. Thực tế thì 1 số dự án có diện tích lớn được ra mắt thời gian qua như King Bay có biện pháp sáng tạo về trọng điểm mua sắm xuyên đêm Orchard New City đã ngay tức thì nhận được sự chào đón từ người mua nhà. Trong con mắt phân tách của giới đầu tư, lợi nhuận của khoản đầu tư rót vào Nhơn Trạch chỉ có thể tính bằng lần, thay thế cho kênh đầu tư càng ngày càng đắt đỏ và nguồn cung đang khan hiếm ở khu vực trọng điểm TP.HCM.

Đăng ký: Ngày hội âm nhạc King Bay

Ngày 08/12/2018

www.duan.kingbay.vn – 0907 8888 22.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: