Nhu cầu lớn về không gian sống cao cấp liền kề phố cổ Hà Nội

Phú Long mở bán 100 biệt thự đẹp nhất Dragon Village
Mua nhà chung cư có nên nhận bàn giao thô?
Bộ Tài chính nói về tình trạng thất thoát tiền nhà nước do bán đất công

Cùng đề án giãn dân khu phố cổ quận Hoàn Kiếm, nhu cầu về 1 không gian sống tiện nghi hơn của người dân khu vực này cũng tạo nên nguồn cầu lớn đối có căn hộ cao tầng ở quận trọng điểm Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được 1 căn hộ cao tầng hoàn hảo ở địa điểm trọng điểm, tiện nghi đẳng cấp vẫn đang là bài toán khó của người Thủ đô.

Hà Nội và sức ép dân số khu vực trọng điểm

Ngày 09/01/2013, UBND TP Hà Nội mở bán Quyết định số 168/QĐ-UBND về việc phê duyệt “Đề án giãn dân khu phố cổ quận Hoàn Kiếm” nhằm giảm tỷ lệ dân cư khu vực phố cổ xuống còn dao động 500 người/ha (tỷ lệ khống chế theo quy hoạch đến năm 2020) tương ứng có việc đi đến dao động 26.200 người dân và hiện, đề án vẫn đang trong GĐ triển khai.

Theo thống kê, tỷ lệ dân số quận Hoàn Kiếm năm 2008 là 27.977 người/km2, đến năm 2017 là 30.359 người/km2, tổng dân số tăng 12.000 người. Quận Ba Đình cũng tăng dao động 23.000 dân sau 10 năm. Như vậy, bên cạnh lượng dân cư đã đông đảo mà đề án giãn dân chưa đã đi vào vận hành, khu vực trọng điểm Hà Nội còn phải đối mặt có 1 lượng không nhỏ cư dân mới. Tính trung bình mỗi năm hai quận trọng điểm tăng dao động 3.500 dân, tương đương có diện tích 1 khu đô thị lớn có dao động 1.000 căn hộ cao tầng.

Tuy nhiên, theo ý kiến của 1 số cư dân sinh sống ở phố cổ, việc chọn lọc nơi định cư mới có họ gặp rất nhiều gặp khó do đã quen có cuộc sống trọng điểm và nguồn cung nhà ở khu vực này cũng không cho họ nhiều chọn lọc.

Quỹ đất có hạn, dân số tăng mau chóng, có thể thấy lõi trọng điểm Hà Nội đang đứng trước sức ép mạnh mẽ về hạ tầng. Điểm danh các dự án trong bán kính 5 km xung quanh Nhà Hát Lớn, đa số đều đã hết hàng từ rất sớm. Quỹ đất trong nội đô cho các dự án mới cũng gần như không còn.

Vì sao Hinode City trở thành chọn lọc danh tiếng của “Người Phố Cổ”

Có 1 thực ở chẳng thể phủ nhận là người dân phố cổ rất gặp khó khi phải chọn lọc tổ ấm thay thế cho ngôi nhà đã gắn bó bao năm nơi trọng điểm văn hiến Thủ đô. Mặc dù các bất tiện khi sinh hoạt trong 1 không gian bó hẹp, công trình xuống cấp thôi thúc họ tìm kiếm 1 nơi tiện nghi hơn, tha hồ hơn nhưng không phải dự án nào cũng có thể cung cấp tiêu chí của nhóm bạn khó tính này.

Ông Vũ Hoàng Phong (Hàng Bài, Hoàn Kiếm) cho biết, do đã ở nhà phố lâu năm, ông và gia đình khá băn khoăn khi chọn lọc sống ở các chung cư. Đây phải là 1 dự án thực sự thuyết phục ông mới có thể đưa ra chọn lọc.

Ngoài vấn đề địa điểm gần phố cổ, ông đặc thù quan tâm tới chất lượng công trình, không lo bị xuống cấp sau 1 thời gian sử dụng; kiến trúc các không gian chắc chắn sự riêng tư, tha hồ, tiện dụng; hệ thống tiện ích, dịch vụ nội khu; hệ thống phòng cháy chữa cháy của dự án… thậm chí, thời gian chờ thang máy cũng là vấn đề gia đình ông rất quan tâm khi lần Thứ nhất chọn lọc ở chung cư.

Điểm tên các dự án nằm trong dao động 10 phút lái xe để tới Hồ Gươm, Hinode City là dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp hiếm hoi đang trong GĐ đã đi vào vận hành và lôi kéo được 1 lượng đông đảo bạn từ phố cổ chuyển về sinh sống.

Nhu cầu lớn về không gian sống đẳng cấp liền kề phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Toạ lạc ở trọng điểm Q. Hai Bà Trưng, Hinode City cách phố cổ chỉ 10 phút và tiện dụng đi đến đến các khu vực khác trong đô thị.

Xoá bỏ hoàn toàn các nghi ngại thường gặp có định nghĩa “chung cư” như chất lượng xây dựng không tốt, nhanh xuống cấp, Chủ đầu tư Vietracimex đã mở bán các tài liệu liên quan đến chất liệu, nguyên tắc công trình của Hinode City ngay từ khi dự án mới công bố.

Bên cạnh đây, dự án cũng được Chủ đầu tư chu đáo kiến tạo từng chi tiết kiến trúc rất nhỏ như: hành lang thoáng rộng, vừa có điều hòa vừa có cửa thoáng; trần nhà cao hơn hẳn so có nhiều chung cư bình thường, hệ thống PCCC đạt các nguyên tắc quốc tế đáng tin cậy nhất GĐ này, hệ thống thang máy tiên tiến có tỷ lệ vượt cả nguyên tắc căn hộ cao tầng hạng A… Đây cũng là dự án duy nhất có kiến trúc thang cứu hộ, chữa cháy có thể vận hành khi có sự cố hỏa hoạn.

Chia sẻ về việc chọn lọc Hinode City, anh Nguyễn Huy Bình (Hàng Bồ, Hoàn Kiếm) cho biết, trước nay vấn đề anh lo ngại nhất có nhà chung cư là chất lượng và nhân tố an ninh, an toàn thì Hinode City đã hoàn toàn xóa bỏ được các nghi ngại đây. Thay vì chọn 1 căn nhà trong ngõ nhỏ, phố chật thì có mức tiền tương đương, anh chọn lọc mua 1 căn hộ cao tầng ở tòa Asahi Tower để được hưởng không gian sống sang trọng, tiên tiến, an toàn có 58 tiện ích, dịch vụ nội khu giữa trọng điểm đô thị.

Nhu cầu lớn về không gian sống đẳng cấp liền kề phố cổ Hà Nội - Ảnh 2.

“Chất lượng”, “đẳng cấp”, “an toàn” là các từ khóa thường được bạn nhắc đến khi nói về Hinode City.

Được kiến trúc đậm nét văn hóa phương Đông cộng sự đầu tư nghiêm túc, chất lượng xây dựng chắc chắn, công đoạn xây dựng mau chóng, lại có địa điểm thuận lợi liền kề phố cổ, Hinode City chọn lọc hoàn hảo cho các cư dân phố cổ đang có nhu cầu chuyển nơi sinh sống và cả các bạn đang muốn chọn lọc cuộc sống đẳng cấp giữa trọng điểm Thủ đô.

Thông tin chi tiết về dự án nghiên cứu thêm ở: http://hinodecity.com.vn/

Hotline: 090 3315 666

Đại lý bán chính thức:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất xanh miền Bắc 0917 61 2020

Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Bất động sản Tâm An 0941 580 555

Công ty Cổ phần Vitalland Việt Nam 094 334 6898.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: