Nhu cầu thuê văn phòng tại Châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh mẽ

Thaisquare, tòa nhà văn phòng cao cấp và hiếm có tại Hà Nội
[Thi viết nghề môi giới BĐS] Muốn kiếm tiền từ nhà đất thì phải biết quên mình
Khi xu hướng căn hộ bên sông lên ngôi

Theo báo cáo tìm hiểu phân khúc của JLL, 1 vài tác động về kinh tế và nhân khẩu học, điển hình là tăng trưởng GDP và lực lượng lao động đã thúc đẩy nhu cầu về bất động sản thương mại tăng cao. Trong đây, nhu cầu thuê văn phòng mạnh nhất đến từ 1 vài ngành nghề tài chính, dịch vụ và công nghệ.

Tài chính và dịch vụ (F&BS) từ lâu đã là khách thuê rất quan trọng. Lĩnh vực này chủ yếu bao gồm ngành tài chính, bảo hiểm và dịch vụ bất động sản, dịch vụ chuyên nghiệp, dịch vụ hành chính và hỗ trợ. Ngoài 1 vài trọng điểm tài chính quốc tế như Hồng Kông, Singapore, Sydney và Tokyo, lĩnh vực này còn ghi nhận lượng hấp thụ văn phòng từ 1 vài công ty tài chính tăng trưởng mạnh ở Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và Việt Nam.

Thêm vào đây là 1 vài lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông (TMT) đã mau chóng mở rộng để tranh giành thuê văn phòng có ngành tài chính và dịch vụ. JLL ước tính ngành công nghiệp IT hiện chiếm dao động 50-60% qui mô sử dụng văn phòng hạng A ở 1 vài đô thị Cấp I của Ấn Độ.

Tại Trung Quốc, dữ liệu của chính phủ cho thấy có tổng cộng 1,5 triệu lao động trong lĩnh vực truyền thông, áp dụng phần mềm và IT ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Tại Philippines, càng ngày càng nhiều công ty trò chơi trực tuyến thiết lập văn phòng. Và ở Việt Nam, nhiều ông lớn thương mại điện tử đã tham dự vào phân khúc.

JLL tiên đoán, phạm vi địa lý rộng lớn, lực lượng lao động cho hai ngành năng động trên sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng trong thời gian tới. Trong ba năm tới sẽ có thêm 2,4 triệu nhân viên trong ngành F&BS ở 20 đô thị lớn của Châu Á Thái Bình Dương, đa số tập trung ở 1 vài đô thị Cấp 1 của Trung Quốc, Ấn Độ và Manila. Ngành công nghệ tài liệu ở Ấn Độ có dao động 3,9 triệu lao động trong năm 2016-2017. Con số này được tiên đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2025. Nền kinh tế mới của Trung Quốc – kinh doanh trực tuyến từ thương mại điện tử đến FinTech sẽ tạo ra hàng triệu việc làm mới mỗi năm.

Theo Myles Huang, Giám đốc tìm hiểu phân khúc JLL, chính 1 vài nhân tố trên sẽ thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng.

Dựa theo quy luật ước đoán cứ 1 nhân viên sử dụng 10m2 sàn, thì 20 đô thị cửa ngõ của Châu Á Thái Bình Dương sẽ cần đến 40 triệum2 sàn văn phòng để cung cấp nhu cầu việc làm trong GĐ 2018-2020. Mặc dù không phải toàn bộ nhân viên đều đề nghị không gian làm việc nguyên tắc và 1 vài công ty đang đổi sang mô hình linh hoạt và coworking, thì cũng cần có 1 lượng cung văn phòng đủ lớn để cung cấp được nhu cầu tương lai, ước tính dao động 15 và 20 triệu m2 văn phòng Hạng A trong 3 năm tới. Do đây, JLL tiên đoán mật độ lấp đầy sẽ duy trì ổn định trong trung hạn và giá thuê sẽ tăng trung bình 3% trong năm 2018.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: