Những ẩn số mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019

Ra mắt căn hộ cao cấp The Legacy mang tiêu chuẩn Nhật Bản
Giới nhà giàu đổ tiền vào biệt thự hạng sang
Quảng Bình: “Cò” đất lộng hành, nhiều người điêu đứng

Sự trỗi dậy của một số phân khúc mới nổi là ẩn số đầy thú vị và sẽ là xu hướng chính của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, vui chơi trong năm 2019. Thị trường này đang đấyn đầu một số tỷ đô rót vào hạ tầng và giao thông đồng bộ.

Nếu như thời điểm cuối năm 2017, sức nóng của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tập trung ở một số khu vực được quy hoạch lên đặc khu như Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong thì đến cuối năm 2018 phân khúc lại chứng kiến 1 xu hướng mới, đấy là sự bứt phá của một số phân khúc mới, vốn còn hoang sơ chưa được khai thác như: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Phan Thiết, Hà Tiên.

Theo một số chuyên gia gần đấy có chung 1 nhận định: sự trỗi dậy mạnh mẽ của một số vùng đất mới nổi đến từ việc Nhà nước đầu tư hạ tầng có vô số dự án giao thông trọng tâm kết nối liên vùng và 1 phần do sự góp mặt của một số công ty địa ốc lớn có một số siêu dự án ngàn tỷ.

Chính một số dự án này đã đưa một số vùng đất hoang sơ về du khách hoặc nghèo nàn về hạ tầng, dịch vụ đã mau chóng lột xác trong thời gian ngắn để trở thành một số phân khúc nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, đem lại thời cơ lớn cho một số nhà đầu tư tiên phong.

Dù còn im hơi lặng tiếng, nhưng một số bãi biển Cửa Tùng – Cửa Việt – Mỹ Thủy – Vĩnh Thái ở Quảng Trị lại dự định được đầu tư hạ tầng lớn có dòng vốn hơn 3 tỷ USD ồ ạt đổ vào hạ tầng sân bay, các con phố xa lộ, cảng biển khiến vùng đất này chờ mong là tâm điểm nóng của khu vực ven biển Miền Trung.

Cụ thể, Ngày 26/9 vừa qua, tập đoàn Đại chúng TPI Polene Power Thái Lan – Một trong 6 tập đoàn lớn của Thái Lan đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOA) có UBND tỉnh Quảng Trị về đầu tư và phát triển Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Hai bên chấp nhận phối hợp nghiên cứu kỹ, hợp tác phát triển một số dự án: Tổ hợp hóa dầu và công nghiệp sản phẩm dầu khí (nếu được Chính phủ cho phép); Tham gia nghiên cứu kỹ phát triển điện khí từ nguồn khí trong nước và nhập khẩu (nếu được Chính phủ cho phép); Xây dựng sân bay Quảng Trị theo mô hình PPP (hợp tác công – tư); Tham gia nghiên cứu kỹ, hợp tác để triển khai cảng biển nước sâu; Công nghiệp phụ trợ, cơ sở sản xuất bên trong xe từ gỗ rừng trồng; Điện gió trên mặt biển…

“Dự án Sân Bay Quảng Trị đã được phê duyệt theo chọn lọc số 236/ QĐ- TTg của thủ tướng chính phủ, cảng hàng không dân dụng Quảng Trị sẽ được đặt ở xã Gio Quang, huyện Gio Linh có quy mô 311.7ha có tổng vốn đầu tư gần 6.000 tỷ đồng”, Đại diện Tập đoàn TPI cho biết.

Ngoài sân bay Quảng Trị, dự án xa lộ Đà Nẵng – Quảng Trị dài 182 km (đoạn qua Quảng Trị dài 35 km) dự định sẽ được bắt đầu làm trong năm 2019. Khi đã đi vào hoạt động dự án này sẽ nối thông có dự án xa lộ La Sơn – Tuý Loan sắp đã đi vào hoạt động và tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã đưa vào khai thác. Tổng quy mức đầu tư tuyến xa lộ này gần 1 tỷ USD.

Nắm bắt đầu tư và chuyển dịch phân khúc trong thời gian tới, nhiều đại gia địa ốc đã mau chóng nhập cuộc khi đổ tiền ồ ạt vào Quảng Trị, chờ mong tạo nên sự tăng trưởng đột biến cho vùng đất giàu tiềm năng này. Thống kê sơ bộ, nửa đầu năm 2019, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Trị sẽ công bố 6 dự dự án cung ứng ra phân khúc gần 3.000 căn hộ chung cư, biệt thự (tăng 52% so có cộng kỳ năm trước). Điều đáng chú tâm một số chủ đầu tư vào Cửa Tùng đều là “một số tay chơi” mới lần Thứ nhất đổ tiền vào vùng đất ven biển này như tập đoàn như FLC, TTC, AE Corp, TMS, Pagas, Apec Corp, Ánh Dương Group cũng sẽ đồng loạt đầu tư 6 dự án có tổng vốn đầu tư 1 tỷ đô.

AE Resort là phức hợp vui chơi và nghỉ dưỡng 5 sao Thứ nhất của Quảng Trị, có chiều dài mặt biển lên đến 1.2km, có quy mô hơn 36 ha có tổng vốn đầu tư gần 2,000 tỷ đồng của tập đoàn AE.

Nóng không kém Quảng Trị, có thể kể đến Ninh Thuận, vùng đất này đang chứng kiến làn sóng một số dự án bất động sản mới ồ ạt đổ bộ vào vùng đất nhiều nắng, gió và cát này. Có thể kể đến vô số dự án như khu nghỉ dưỡng hạng sang Amanoi, dự án Ecopark Mũi Dinh trải rộng trên quy mô hơn 700ha dọc bờ biển Ninh Thuận… Tập đoàn Crystal Bay cũng đang ấp ủ 1 siêu dự án lớn ở Ninh Thuận.

Xứ sở của thanh long, đồi cát vàng, đồi cát trắng… là Mũi Né, Phan Thiết cũng đấyn siêu dự án Novahill của Tập đoàn Novaland.

Nova Hill – Mũi Né theo phong một sốh biệt thự Tây Ban Nha.

Hà Tiên (Kiên Giang) cũng được biết đến là 1 phân khúc mới nổi cuối năm 2018 khi đô thị này vừa chính thức được công bố sẽ nâng cấp lên đô thị… Ngay sau khi, Hà Tiên được chính thức công nhận lên đô thị, nhiều công ty bất động sản cũng đã công bố nhiều dự án có quy mô lớn chứa đầy ẩn số.

Đánh giá về sự phát triển mạnh mẽ của một số phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vài năm trở lại đấy, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam cho biết sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối một số điểm du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là “cú hích” cho phân khúc bất động sản du lịch biển trong vài năm tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: