Những chậu hoa lạ trên sân thượng của nữ giám đốc Hà Nội

Ngôi nhà làm bằng gỗ trắng phau nổi bật bên hồ
Nội thất dễ làm mà dễ dàng trong căn hộ 46m2
Không gian 13 tầng ẩn mình trong ngôi nhà 2 tầng

Mọi người không ngừng nghỉ hỏi chị Mỹ An chỗ mua các loại cây, bình trồng hoa trong vườn.

Tới thăm nhà và công ty của chị Mỹ An (quận Tây Hồ, Hà Nội), mọi người như bước vào những công viên hoa nhỏ xinh xắn trên cao. Trước đây, chị làm việc văn phòng nên khá bận rộn, chỉ chăm cây vào buổi tối hay ngày nghỉ. Hiện nay, chị đã chuyển sang làm chủ một cơ sở thẩm mỹ nên có nhiều thời gian rảnh chăm chút cho vườn.

Ngay từ khi xây nhà, chị đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để có những không gian hoa lá trên sân thượng. Sau khi nhờ kiến trúc sư giải đáp kết cấu, cách bố trí, chị thường có những điều chỉnh để không gian vườn thêm duyên dáng. Chị tự mình chọn lọc từng loại cây, cách sắp đặt sao cho phù hợp nhất để quanh năm vườn đều có hoa nở.

Ban đầu, người thiết kế vườn làm tiểu cảnh vuông vắn nhưng chị Mỹ An chuyển sang dạng uốn lượn mềm mại hơn. Được anh trai tặng cho chiếc bình lạ mắt, chị kết hợp với các vỏ ốc để trang trí cho khu vực này.

Trong cả hai khu vườn ở nhà và chỗ làm, chị trồng nhiều gốc hồng lớn. Ngoài ra, chị còn tìm kiếm nhiều giống hoa lạ, ít người ở Hà Nội trồng. Mới đây, cây hoa mộc lan của chị vừa trổ hàng chục bông. Trước đó, chị cũng mất công tìm mua bằng được cây hoa màu tím hồng yêu thích.

Từ năm ngoái, trong vườn nhà chị cũng trồng nhiều loại rum với màu sắc lạ mắt.

Chỉ từ hai củ hoa, gia đình trồng được cây ra tới 20 bông với màu sắc biến đổi từ hồng nhạt sang đậm.

Chị chọn lọc cẩn thận loại cây, đất trồng, nghiên cứu cách diệt trừ sâu bệnh hiệu quả và an toàn với sức khỏe người trồng.

Ngoài ra, chủ vườn cũng bỏ công tìm mua hoặc đặt làm các loại bình trồng cây có hình dáng lạ mắt. Khi chị chia sẻ lên mạng, rất nhiều người tìm hỏi để mua.

Ngoài vườn sân thượng, trong nhà còn bày rải rác nhiều bình hoa huệ với các màu sắc khác nhau.

Chiếc bình sành được chủ vườn đề nghị cắt một phần thành chỗ trồng hoa mười giờ Nhật.

Mái nhà được thi công chống thấm cẩn thận để trồng hoa sen, súng.

Theo Ban Mai (Ảnh: Mỹ An)/VnExpress.net

Xem thêm thông tin

COMMENTS