Những “chiêu” bán nhà riêng lẻ của môi giới bất động sản mà khách mua nên “né”

8 dự án bãi đậu xe ngầm quanh trung tâm TP.HCM đều chậm tiến độ
Cận cảnh tiến độ dự án FLC Grand Hotel Halong trước ngày khai trương
Khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo Hòn La

Cuối năm là thời điểm vận hành chuyển nhượng, có nhà riêng tăng lên. Đây cũng là GĐ 1 số nhà đầu tư (nhà đầu tư) có sản phẩm phân phối ra chốt lời trước nhu cầu người mua người ở thực tìm kiếm chốn ổn định gia đình càng ngày càng nhiều.

Thực tế ở phân khúc khu ven, kế bên Tp.HCM, cho thấy, song song có phân khúc đất nền thì 1 số căn nhà riêng lẻ được xây mới rồi chào phân phối cũng rộn ràng không kém. Các nhà đầu tư có loại hình này bắt đầu chốt lời khi chọn thời điểm cuối năm, gửi môi giới phân phối lại. Một căn nhà, chủ nhà có thể gửi từ 3-5 môi giới để chốt khách nhanh.

Ngoài hoa hồng chủ nhà trả cho môi giới thì đa số môi giới sẽ “tùy cơ ứng biến” có giá phân phối ra của căn nhà để “hưởng thêm”. Nếu so có phân phối đất nền, mặc dù khó chốt khách hơn nhưng mức hoa hồng của môi giới khi phân phối nhà riêng thường cao hơn từ 20-40 triệu đồng.

Do đấy, đấy cũng là sản phẩm mà 1 số môi giới tranh đua nguồn hàng khá gay gắt từ nhà đầu tư khi gửi phân phối lại. Đặc biệt, ở GĐ cuối năm, nhu cầu có nhà riêng của người mua ở thực tăng lên khiến vận hành của môi giới ở phân khúc này cũng rục rịch.

Những “chiêu” phân phối nhà riêng lẻ của môi giới bất động sản mà khách mua nên “né” - Ảnh 1.

Trên phân khúc, không ít môi giới đã dùng “mánh khóe” để hốt bạc từ loại hình này khi chào phân phối cho khách mua ở thực. Dưới đấy là các 1 sốh mà môi giới nhà riêng hay ứng dụng để chốt bạn nhanh mà người mua cần lưu ý, tránh quá vội tin dẫn đến hiện trạng bị “hớ” hoặc mua phải căn nhà không được như ý muốn.

Cho đồng nghiệp vào làm giá: Thực tế này hay xảy ra ở các căn nhà còn mới, tọa lạc ở các địa điểm đẹp. Khi có khách vào xem nhà, môi giới dùng “chiêu” là nhờ 1 người khác (thông thường sử dụng đồng nghiệp) đến cùng khi để trả giá căn nhà hoặc tranh giành nhau mua có khách đang hỏi nhằm tạo hiệu ứng “nóng”, kiểu như căn nhà đắt giá, nếu khách không mua ngay sẽ có người khác mua. Đây là chiêu trò không mới nhưng nếu khách mua ở thực không có bí kíp rất dễ “dính” vì nghĩ rằng, nếu không mua ngay có giá này người khác sẽ mua mất và không còn giá mềm.

Tự chốt giá thu vào từ chủ nhà và nâng giá phân phối ra: Thông thường chủ nhà gửi lại môi giới phân phối và giao toàn quyền, chỉ gặp bên mua khi đi công chứng sang tên. Do đấy, đấy chính là nguyên do môi giới có thể “tự tung tự tác” đưa ra mức giá chốt mà chủ nhà thu về. Chẳng hạn, chủ nhà thu về mức giá 2.5 tỉ đồng/căn, trong đấy có 40-60 triệu đồng tiền hoa hồng cho môi giới.

Nhưng đa số 1 số môi giới khi nhận hàng đều đưa ra mức giá cao hơn, thậm chí chênh cả 100-150 triệu đồng/căn so có giá chủ nhà thu về. Mức chênh này môi giới sẽ nói lại có chủ nhà nếu khách đấyn nhận mua tránh bị “khớp”. Đa số chủ nhà sẽ để môi giới làm việc này miễn sao phân phối hàng được nhanh, đấy là nguyên do nhiều khách mua không “tỉnh” sẽ đấyn nhận bỏ số tiền cao hơn so có thực ở. Do đấy, nghiên cứu kỹ mức giá của 1 số căn nhà bên cạnh để đối chiếu là việc nên làm trong trường hợp này.

Tự vẽ quy hoạch các con phố: Đây cũng là 1 chiêu của môi giới hay ứng dụng cho bạn là người mua ở thực. Đa số khách mua để ở ít nghiên cứu kỹ về quy hoạch các con phố xá, hạ tầng trong tương lai nên dễ bị “dụ” bởi môi giới. Đường trước nhà sẽ được mở rộng, trong tháng sau/năm sau hoặc trong thời gian tới… là 1 sốh môi giới ứng dụng để tăng niềm tin, chốt chuyển nhượng nhanh và cũng là cái cớ để tăng giá phân phối căn nhà. Trên thực ở, rất nhiều căn nhà đã ở vài năm nhưng chủ nhà không thấy các con phố xá được làm hay mở rộng như lời nói của môi giới cam đoan trước đấy.

Bán nhà dính quy hoạch giải tỏa: Thực tế có 1 số môi giới nhận sản phẩm từ chủ nhà mà căn nhà được xác định nằm trong diện giải tỏa trong vòng 2-3 năm tới. Không ít khách mua ở hoặc đầu tư đã “dính” vào các căn nhà như này đành “ngậm bồ hòn” vì chuyển nhượng xong môi giới đấy cũng “lặn mất tăm”. Tìm hiểu kỹ căn nhà trước khi xuống tiền theo 1 số chuyên gia là không bao giờ thừa.

Bơm giá nhà theo giá đất và giá chất liệu thi công: Dù căn nhà được thi công có giá dao động 500 triệu đồng, đã chốt giá chênh lên 200-300 triệu đồng trong vòng 2-3 tháng (giá phần căn nhà, chưa tính đất) nhưng đa số môi giới khi chào khách mua đều vin vào nguyên do giá đất khu vực và giá chất liệu thi công tăng nên giá căn nhà phải tăng.

Đa phần môi giới sẽ tách phần căn nhà ra ra khỏi phần đất để tính mức tăng cho tổng giá trị. Do đấy, nếu khách mua không nắm kỹ càng mức giá khu vực rất dễ “dính bẫy” của môi giới và chủ nhà, đấyn nhận mua phải giá đắt hơn nhiều so có giá thực ở.

Khách du lịch tăng cao, vô số dự án khách sạn đẳng cấp đổ bộ vào TP.HCM

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: