Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018

Chuyện “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” tại dự án chung cư
Bình Thuận yêu cầu kiểm tra việc cấp giấy đỏ cho người thuê
Địa ốc Hoàng Quân (HQC): Cổ phiếu còn 2.000 đồng, sẽ “làm lại từ đầu” khi buông nhà ở xã hổi để đẩy mạnh nhà thương mại và Condotel?

Nhiều công trình thiết kế của 1 vài thiết kế sư Việt Nam đã được vinh danh ở 1 vài giải thưởng quốc tế trong năm 2018.

Năm 2018 được phân tích là khá thành công đối có giới thiết kế thiết kế vì có nhiều giải thưởng đã được trao Việt Nam. Đầu tiên phải kể đến Giải thưởng Kiến trúc xanh-Green Good Design Awards.

Đây là 1 trong các giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên địa cầu về lĩnh vực thiết kế xanh của trọng điểm nghiên cứu kỹ Thiết kế thiết kế nghệ thuật Châu Âu và Viện Kiến trúc Chicago.

Năm qua, Việt Nam có 5 công trình đoạt giải thưởng này. Trong đấy công trình nhà vòm Sơn La Dome được phân tích rất cao. Công trình này toạ giữa núi rừng có không gian yên bình. Vật liệu chính tạo nên công trình này là tre.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 1.

Lấy cảm hứng từ các ngọn núi cao vút ở Sơn La, 1 vài nhà thiết kế đã tạo nên năm cấu trúc mái vòm có độ cao khác nhau, tạo nên 1 không gian vừa thoáng đãng vừa hoà hợp có môi trường xung quanh nơi đấy.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 2.
Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 3.

Kết cấu mái vòm vô cùng phức tạp

Binh House của thiết kế sư Võ Trọng Nghĩa là rộng 233m2, tọa lạc ở TP.HCM. Công trình đã giành đượcgiải thưởng ở hạng mục Nhà riêng ở giải thưởng quốc tế IAA.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 4.

Mặt chính của ngôi nhà khá lạ mắt

Ngôi nhà được thiết kế có 1 vài dao động vườn trên mái đan xen vừa để trồng 1 vài cây lấy bóng mát, giảm nhiệt độ trong nhà, vừa để trồng rau sạch phục vụ bữa ăn hằng ngày.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 5.

Khoảng xanh phủ kín mọi góc của căn nhà

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 6.

Không gian mở thoáng mát, tiên tiến

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 7.

Nội thất tối giản của Binh House

Theo mở bán của Ban tổ chức Giải thưởng thiết kế A+ năm 2018, công trình “Nhà hang gạch”-Brick Cave do nhóm thiết kế sư Việt Nam thực hiện đã chiến thắng tuyệt đối (July Winner & Popular Choice Winner) ở hai hạng mục nhà ở (Private House) và thiết kế gạch (Architecture + Brick).

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 8.

Brick Cave nhìn từ xa như 1 chiếc đèn lồng

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 9.

Ngôi nhà hoàn toàn khác biệt có hàng xóm của mình

Ngôi nhà ở Đông Anh, Hà Nội có cấu trúc giống như 1 cái hang. Tổng thể được tạo nên bởi hai lớp tường bằng gạch nung chạy khép kín, xen kẽ là 1 vài mảng cây xanh.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 10.

Thiết kế hai lớp này được xem như 1 bộ lọc cản bớt khói bụi, tiếng ồn và cái nóng của nhà hướng Tây.

Một công trình nữa cũng của thiết kế sư Võ Trọng Nghĩa và Takashi Niwa giành giải thưởng ở hạng mục nhà trưng bày của IAA là The Lantern – Nanoco Gallery.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 11.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 12.

Ngôi nhà nổi trội khi đêm xuống

Ngôi nhà sử dụng gạch bông gió từ đất nung tạo nên 1 mặt đường dễ làm mà ấn tượng. Buổi tối dưới ánh đèn, công trình giống như 1 chiếc đèn lồng lớn trong đô thị.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 13.
Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 14.

Ngôi nhà hấp thu được rất nhiều ánh sáng môi trường xung quanh

Be Friendly Space là 1 trong 4 công trình được vinh danh ở hạng mục Nhà cùng đồng của IAA. Công trình này nằm ở thị trấn Mạo Khê, Quảng Ninh được tạo nên bởi sự kết hợp 2 nguyên liệu chính là tre và đất.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 15.

Ngôi nhà có vẻ ngoài rất dân dã

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 16.

Vật liệu nội khu cũng dễ làm, thân thiện có môi trường

Dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, trên trang kienviet đã tổ chức bình chọn top 10 ngôi nhà đẹp 2018. Ban giám khảo là các thiết kế sư, chuyên gia có danh tiếng. Lọt vào top bình chọn này có công trình Nhà Hội An.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 17.

Công trình có qui mô dao động 160 m vuông, được thiết kế theo dạng dạng ống có 1 vài phòng được ngăn 1 vàih bởi giếng trời và sân vườn.

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 18.
Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 19.

Hồ cá là bước đệm từ ngoài bước vào phòng khách, đem lại không khí mát mẻ cho ngôi nhà ở mảnh đất miền Trung nắng nóng quanh năm. Màu sắc chủ đạo là đen và trắng, tương phản nổi trội trên các chi tiết bên trong xe đan xen tiên tiến – truyền thống..

Những công trình nhà ở ấn tượng nhất 2018 - Ảnh 20.

Các bộ cửa thượng song hạ bản (phía trên là chấn song gỗ, phía dưới là gỗ kín) thường thấy trong 1 vài ngôi nhà cổ Hội An hay nhà rường Huế cũng được sử dụng. Phần chấn song có thể mở thông gió hoặc trượt khép kín chắc chắn riêng tư.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: