Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019

Vì sao giới đầu tư đổ về Bình Phước “săn” đất nền?
Cận cảnh căn hộ VinCity diện tích 28 m2 tại Hà Nội
Hàng loạt dự án nghìn tỷ đổ bộ Vân Đồn, thị trường BĐS nóng sốt

Đà Nẵng, Vân Đồn (Quảng Ninh), Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang được xem là những “điểm nóng” bất động sản những ngày qua. Giao dịch sôi động, giới đầu cơ sôi sục thậm chí nhiều khu vực được cho là đang bị “thổi giá”.

Đà Nẵng: Nóng hầm hập, người dân vác bao tiền đi mua đất

“Điểm nóng” nhất phải kể đến Đà Nẵng. Ngay sau Tết Nguyên đán, làm việc mua đi phân phối lại đất nền ở nơi đấy diễn ra liên tục, nhiều người dân bỏ việc đi buôn đất khiến phân khúc bất động sản Đà Nẵng diễn biến nóng, giá tăng liên tục.

Theo ghi nhận, những khu vực là điểm nóng của Đà Nẵng bao gồm Q.Linh Chiểu, Q.Ngũ Hành Sơn (thuộc khu Tây Bắc và khu Nam) giá đất nhảy múa. Cụ thể, lô đất 500 triệu tăng lên 1 tỉ đồng trong vòng 1-2 tháng. Những lô đất gần ven biển có mức tăng chóng mặt từ 9-10 triệu đồng/m2 so có thời điểm trước Tết.

Đáng nói, làm việc chuyển nhượng diễn ra sôi nổi, đi đâu cũng nghe người dân nói chuyện đất đai. Nhiều người hưởng ứng bỏ công việc văn phòng đi buôn đất, 1 tuần kiếm tiền trăm triệu là thông thường.

Những “điểm nóng” trên phân khúc đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Đà Nẵng là địa điểm ghi nhận cơn sốt đất “hầm hập” những ngày qua

Theo truyền thông đưa tin, những ngày qua, không chỉ ở trọng điểm, những khu vực vùng ven của Đà Nẵng như huyện Hòa Vang cũng “dậy sóng” vì cò đất. Đất ao, ruộng lúa hay bãi cỏ, bụi tre… được hét giá lên đến cả tỷ đồng. Lô đất 100 m2 có giá dao động 200 triệu đồng nhưng nay được mua đi phân phối lại đến 1 tỷ đồng, gấp 5 lần giá thực ở. Thấy đất tăng giá, nhiều người lấp cả ao, san đất ruộng….để phân phối.

Mới đấy, UBND H. Hòa Vang đã có văn bản cảnh báo về hiện tượng này: “Người dân cần phải thận trọng trong việc chuyển nhượng đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà phân phối hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để cho con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài. Các cơ quan tài liệu đại chúng thông báo rộng rãi để người dân nắm rõ tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn huyện, tránh hiện trạng “sập bẫy” nhóm “cò” gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cá nhân, gia đình, tình hình ANTT xã hội”.

Vân Đồn (Quảng Ninh): Giới đầu tư đổ bộ, giá đất tăng kể từ khi được mở chuyển nhượng

Khoảng giữa năm 2018, phân khúc BDS Vân Đồn ngưng chuyển nhượng do chính quyền địa phương có chọn lọc tạm dừng những thủ tục hành chính. Đến GĐ giáp Tết Nguyên đán, bất động sản nơi đấy nhộn nhịp trở lại.

Đầu tháng 1/2019, ngay sau chọn lọc mở lệnh thực hiện những thủ tục hành chính công liên quan đến đất đai ở Vân Đồn, phân khúc bất động sản Vân Đồn lại lôi kéo được sự quan tâm rất lớn từ những nhà đầu tư.

Những “điểm nóng” trên phân khúc đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Từ trước Tết Nguyên đán đến nay, bất động sản Vân Đồn nóng lên do nhà đầu tư kéo về chuyển nhượng

Hiện ở UBND huyện Vân Đồn đã chính thức tiếp nhận hồ sơ giải quyết những thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn, cho phép chuyển nhượng chuyển nhượng nhà đất có những trường hợp đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Thông tin này đã đem đến sự hào hứng rất lớn cho những chủ đầu tư, sàn chuyển nhượng bất động sản và những nhà đầu tư sau 7 tháng phân khúc “đâyng băng”.

Theo ghi nhận, thời điểm cận Tết cho đến nay những đoàn khách là nhà đầu tư bắt đầu đến Vân Đồn để nghiên cứu thời cơ đầu tư, chuyển nhượng chuyển nhượng những nền đất ở dự án hoặc “săn” những mảnh đất thổ cư có tính pháp lý rõ ràng.

Theo ghi nhận của 1 số sàn chuyển nhượng, hiện giá đất ở Vân Đồn có xu hướng tăng, so có thời điểm trước Tết, nhiều lô đất nền được chuyển nhượng và chào phân phối có mức tăng trung bình dao động 15-20%. Những dự án đất nền có pháp lý đầy đủ, hạ tầng đã đi vào hoạt động đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm như khu dân cư Vương Long (Cái Rồng), khu dân cư Thống Nhất, đất thổ cư có sổ đỏ trong những khu dân cư đã đi vào hoạt động…

Nhơn Trạch (Đồng Nai): Nhà đầu tư Tp.HCM ráo riết về săn đất, không có hàng để phân phối

Đây cũng là khu vực được nhắc nhiều đến ở GĐ GĐ này khi làm việc chuyển nhượng, đầu tư ở đấy “tăng nhiệt” rõ nét so có thời điểm trước Tết.

Theo ghi nhận ở những sàn chuyển nhượng, dao động 2 tuần nay, nhà đầu tư từ khu vực Tp.HCM, cụ thể là Q.2, Q.9 đổ về đấy ôm đất tăng đáng kể. Những lô đất mặt đường có giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/nền được chuyển nhượng mau chóng. Nhiều sàn bất động sản không có hàng để phân phối lại cho nhà đầu tư. Theo nghiên cứu, hầu hết nhà đầu tư Tp.HCM gom đất nền Nhơn Trạch ở khu vực Phú Đông, Đại Phước (nhữngh 1 con phà qua Q.2, Tp.HCM), khu vực xa hơn như Vĩnh Thanh thì ít hơn.

Theo những sàn chuyển nhượng bất động sản, nhiều nhà đầu tư dày vốn mua nhiều nền 1 lúc, để đây chờ giá lên. Lý do nhà đầu tư Tp.HCM đổ về đấy gom đất được cho là giá đất Tp.HCM đã quá cao, trong khi khu vực này giá chỉ bằng 1/4 giá đất TP; nhiều nhà đầu tư mua để chờ cầu Nhơn Trạch – Q.9 đã đi vào hoạt động, chuẩn bị giá sẽ biến động mạnh.

Những “điểm nóng” trên phân khúc đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 3.

Thời gian gần đấy, đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) hút giới đầu tư Tp.HCM bởi tài liệu cây cầu 5.700 tỉ đồng sắp thi công và giá đất còn mềm

Hoạt động đầu tư chuyển nhượng diễn ra sôi nổi dao động 1 tháng nay khiến giá đất ở Nhơn Trạch diễn biến tăng nhiệt rõ nét. Đặc biệt ở những khu vực giáp Q.9,Q.2 (Tp.HCM) như Đại Phước, Phú Đông giá tăng ít nhất 20% trong vòng 2 tháng. Thậm chí, có những nền địa điểm đẹp giá tăng đột biến từ 30-40%/2 tháng.

Theo những môi giới khu vực, hiện đã “đâyi” sản phẩm để cung cấp cho nhà đầu tư, có những ngày tiếp vài chục người là nhà đầu tư Tp.HCM đổ về đấy mua đất. Những nền có mức giá từ 700-800 triệu đồng/nền, giáp Q.2, Q.9 dường như đã cạn hàng. nhà đầu tư hưởng ứng đi xa từ 15km (nhữngh phà Cát Lái, quận 2) để mua có giá mềm, nhiều chọn lọc hơn. Tuy nhiên, mức độ tăng giá mạnh phải kể đến những nền đất gần phà Cát Lái, nhà đầu tư cũng ráo riết tìm kiếm những nền ở khu vực này, chờ lên giá.

Đây là nguồn gốc khiến giá nhà đất TP.HCM có thể sẽ tăng trong năm 2019

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: