Những diễn biến đáng chú ý của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đầu năm

Hoàn thiện nhà ga, tháp không lưu sân bay Vân Đồn 7.700 tỉ đồng
Tình tiết bất ngờ vụ siết nợ cao ốc nghìn tỷ cao thứ 3 Hà Nội
Sức hút bất động sản trên đại lộ đẹp nhất TPHCM

Thời điểm sau Tết, trong khi 1 số phân khúc BĐS nghỉ dưỡng kỳ cựu như Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc đang im ắng, thì BĐS Phan Thiết – Mũi Né gây lôi kéo có vô vàn dự án ồ ạt mở phân phối đâyn đầu xu hướng hạ tầng của phân khúc.

Nhu cầu phân khúc villa đất nền lớn, dồi dào condotel nghỉ dưỡng

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, 3 tháng sau Tết 2019, phân khúc BĐS Phan Thiết đâyn nhận dao động 12.000 căn hộ chung cư và villa, gấp đôi lượng cung BĐS nghỉ dưỡng 10 năm qua của Phan Thiết.

Đáng chú tâm, hơn 95% lượng cung của phân khúc Phan Thiết sau Tết chủ yếu thuộc về phân khúc condotel có 1 số dự án như Lạc Việt Resort (hơn 5.000 căn), Hưng Phát Summer Land (gần 1.000 căn), Apec Mandala Wynham Mũi Né (2.772 căn), Marina Hill Mũi Né (Hơn 4.000 căn)…

Nếu như nguồn cung condotel ở Mũi Né – Phan Thiết dồi dào, thì nguồn cung phân khúc villa nghỉ dưỡng ở phân khúc này khá khan hiếm.

Theo nghiên cứu kỹ của CBRE, năm 2019 phân khúc Mũi Né chỉ còn hơn 300 căn Villas của dự án Novahill Villa và hơn 160 căn villa nghỉ dưỡng còn lại của dự án Goldsand Hill Villa được phát triển bởi Lộc Tú và VNGroup.

Do nguồn cung khan hiếm, nên tốc độ tiêu thụ của 1 số dự án villa nghỉ dưỡng ở phân khúc Mũi Né – Phan Thiết nhanh và mạnh.

Những diễn biến đáng chú tâm của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết đầu năm - Ảnh 1.

Goldsand Hill Villa – 1 trong các dự án hút khách nhất Phan Thiết. (Nguồn: dự án).

Dự án tiềm năng ở phân khúc Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm GĐ này phải kể đến dự án Goldsand Hill Villa được mở phân phối ra phân khúc cuối năm qua. Lễ công bố dự án đã lôi kéo hơn 500 nhà đầu tư. Theo khảo sát của phóng viên, ở thời điểm GĐ này dự án này chỉ còn 1 lượng hàng rất hạn chế.

Điều đáng chú tâm, mặc dù lượng cung hạn chế, tiềm năng tăng giá mạnh, tuy nhiên mức giá của phân khúc villa nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né còn rất mềm. Một căn villa đẳng cấp ở Goldsand Hill Villa chỉ có giá dao động 4 – 5 tỷ, mức giá này chỉ bằng 1 căn condotel 2 – 3 phòng ngủ ở Phú Quốc hoặc Nha Trang. Đây là mức giá mềm kỷ lục của phân khúc villa nghỉ dưỡng, nằm trên đồi view biển 100% có đầy đủ 1 số tiện ích nghỉ dưỡng và vui chơi vốn được mặc định có giá cả triệu đô.

Dự án NovaHill mặc dù có mức giá cao gấp đôi, dao động 9 tỷ/căn, tuy nhiên mức độ tiêu thụ vẫn rất tốt, do mức giá này được phân tích vẫn tranh giành so có 1 số phân khúc BĐS nghỉ dưỡng kỳ cựu.

Đất villa ven biển tăng giá mạnh

Trong đợt mở phân phối Thứ nhất trước Tết, 1 số nền thuộc dự án Goldsand Hill Villa có giá dao động 8-10 triệu/m2, tính ra mỗi nền chỉ có giá dao động 1.6 tỷ – 2 tỷ. Tuy nhiên, ở thời điểm sau Tết, giá 1 số nền đất dự án này đã tăng lên mức 12-15 triệu/m2. Tính ra 1 số nhà đầu tư xuống tiền ở GĐ đầu đã có thể lời 15 – 25%.

Chị Hoàng Anh – Một bạn mua 2 căn villa 160m2 ở dự án này trong đợt đầu có tổng kinh phí 4 tỷ. Sau Tết, mỗi ngày có cả chục môi giới hỏi mua lại 2 căn khá đẹp của chị có giá gần 5 tỷ. Tính ra trong dao động 1 tháng chị có thể đút túi gần cả tỷ đồng có dự án này. Tuy nhiên chị vẫn không phân phối. Chị Hoàng Anh cho biết, chị đầu tư 2 căn villa này để dành đến 2 năm nữa khi sân bay Phan Thiết đã đi vào hoạt động, BĐS của chị sẽ tăng giá gấp 2, gấp 3, ngang bằng BĐS 1 số phân khúc kỳ cựu. Đầu tư vào villa nghỉ dưỡng GĐ này, không ở đâu có thể an toàn hơn ở Mũi Né vì giá BĐS ở đây còn khá mềm.

Những diễn biến đáng chú tâm của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết đầu năm - Ảnh 2.

Sân bay Phan Thiết nâng mức đầu tư 10.000 tỷ và đang được thúc đẩy xây dựng sớm năm 2019. (Nguồn: Internet).

Trước làn sóng tăng giá của phân khúc BĐS liền thổ, sau Tết phân khúc Phan Thiết – Mũi Né chứng kiến nhà đầu tư đổ bộ.

Theo khảo sát, sự tăng giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh nhất ở 1 số cung các con phố Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu… Ở thời điểm GĐ này, quỹ đất của Mũi Né hầu như đều là đất nông nghiệp, các lô đất nghỉ dưỡng đẹp gần biển ở đây còn lại rất ít, hầu như 1 số vị trí đẹp đều đã được 1 số ông lớn địa ốc như Hưng Thịnh, Novaland, Apec Group… gom trước đây để làm 1 số dự án.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: