Những điều nên biết khi kiến trúc cửa sổ

Bảo quản đồ đạc ngoài trời như thế nào nào?
Bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ
Có nên làm sàn nhà bê-tông?

Trong thực tế, nhiều chủ nhà có thể kinh phí thấp sống trong một căn nhà nhỏ nếu họ có một góc nhìn xuất sắc từ các ô cửa sổ. Mỗi phòng của can nhà có thể được hưởng lợi rất nhiều từ các khung cửa sổ đẹp với vô số phong cách kiến trúc mà bạn được phép lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm một kiến trúc của sổ làm sáng đồ nội thất của mình xin hãy tham khảo các cách kiến trúc dưới đây:
 
1.Ánh sáng tự nhiên là một nguồn sống lành mạnh
 
Con người không khách cây xanh à mấy, khi được đặt trong căn phòng đầy đủ ánh sáng tự nhiên, cây xanh phát triển tự nhiên và đẹp, tuy nhiên nó sẽ héo úa khi bạn đặt cây xanh trong căn phòng tối thiếu sáng. Ánh sáng tự nhiên là nguồn gốc cho sự phát triển của cơ thế đặc biệt là trẻ nhỏ. Không những giúp bạn khỏe mạnh về thẻ chất mà còn giúp bạn có tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Bất kể cửa sổ của bạn trông thế nào cũng nên chắc chắn đủ ánh sáng tự nhiên trong căn phòng.

 

2.Lựa chọn cửa sổ
 
Nếu bạn đủ may  mán để có kế hoạch chi tiết với kiến trúc sư, xem xét không gian của sổ đặt trên cao. Vị trí này giúp phòng lớn và trần cao hay những căn phòng nhỏ tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên ngay cả khi mặt sàn nhà thấp hơn cửa sổ.
 
3.Cửa sổ đẹp – những khung hình hoàn hảo cho tầm view của ngôi  nhà
 
Không có gì xuất sắc hơn khi mỗi sáng sớm bạn lại được ngắm nhìn khung cảnh bình mình từ một khung hình đẹp như trang vẽ (đại dương, khung cảnh toàn thành phố, phong cảnh núi…) hoặc thưởng thức màu sắc của những ánh đèn đường. Cửa sổ không không phức tạp chỉ là cái hố trên tường, chúng giúp bạn hòa mình với thiên nhiên. Nếu bạn xác định được một khung cảnh hoàn hảo từ tầm view của ngôi nhà thì sẽ tốt hơn cho việc chọn vị trí của sổ để không bỏ lỡ khung cảnh ấy.

 

4.Mở tầm nhìn với cửa sổ trần
 
Ở Việt Nam, sử dụng của sổ trên trần nhà hoặc gác xép không mấy phổ biến, nhưng đây là cách để tận dụng ánh sáng tự nhiên xuất sắc. Trần nhà của bạn “là bức tường thứ 5” luôn là bề mặt không được chủ nhà để ý khi kiến trúc nội thất. Cửa sổ trên trần chắc chắn mật độ và nguồn sáng tự nhiên, nó cũng như một tính năng kiến trúc mang tính cố định kiểm soát lượng ánh sáng vào nhà.
 
5.Xem xét cửa sổ phủ mờ cho có nhu cầu riêng tư
 
Căn phòng vừa muốn có ánh sáng tự nhiên, vừa muốn có sự riêng tư nhưng bạn không muốn những cánh cửa  sổ bí bách, hay thậm chí một vài không gian riêng tư như nhà tắm, phòng vệ sinh ánh sáng tự nhiên cũng thật cần thiết thay vì sử dụng kính trong suốt, bạn nên sử dụng loại kính mờ loại kính ánh sáng tự nhiên vẫn có thể thâm nhập.

 

6.Giải pháp cho phòng tối
 
Trong nhiêu gia đình, không gian tường là phần trang trí khá phức tạp, cho dù bạn là một nhà sưu tập các tác phẩm nghệ thuật trên tường hoặc bạn yêu thích sự riêng tư thì cửa sổ có ánh sáng là giải pháp hoàn hảo cho căn phòng tối của bạn.

 

7. Sử dụng nhiều hình dạng, kích cỡ của cửa sổ
 
Không có quy tắc kiến trúc cụ thể khi nói đến lựa chọn hình dáng và kích cỡ cửa sổ từ đó đưa ra những lựa chọn hoàn hảo.

 

8. Lựa chọn kính năng lượng mặt trời để tiết kiệm năng lượng và đồ đạc của bạn
 
Một số nhà được sản xuất bằng đã tung ra thị trường các loại kính chống sự xâm nhập của tia UV dành cho cửa sổ.  Cửa sổ dạng này giúp chắc chắn giữ độ lâu bền cho đồ nội thất và sức khỏe cho chính bạn.

 

9. Sử dụng cửa sổ như một tác phẩm nghệ thuật trong nội thất
 
Không có một bức tường nghệ thuật nào đẹp hơn một bức tranh từ thiên nhiên. Hãy nhìn ra ngoài nhà bạn để lấy cảm hứng. Cửa sổ có thể giúp bạn trong việc lựa chọn đồ  nội thất với tư cách như một nguồn cảm hứng.

Tìm hiểu thêm

COMMENTS