Những khu vực tiềm năng mới của thị trường Biên Hòa

Hơn 90 dự án ở TP HCM đang bị thanh tra
Thấy gì từ những thương vụ thâu tóm dự án bất động sản nghìn tỷ của các doanh nghiệp nội?
Quý I/2019 đi vào vận hành, Best Western Premier tại Phú Quốc thu hút thị trường đầu tư

Hiện nay, sức nóng của phân khúc BĐS Biên Hòa không chỉ giới hạn ở trọng điểm thành phố mà đã lan tỏa mạnh mẽ sang 1 vài khu vực vành đai. Trong đấy, Phước Tân, Tân Hòa là các “điểm nóng” mới lôi kéo dòng vốn đầu tư.

Nhiều tiềm năng phát triển

Nguyên nhân là do hạ tầng giao thông ở Phước Tân, Tân Hòa đang phát triển rất mạnh, kết nối thông suốt có trọng điểm thành phố Biên Hòa, quận 2, quận 9, Thủ Đức (TPHCM), sân bay quốc tế Long Thành và 1 vài khu vực khác của vùng kinh tế động lực phía Nam.

Bên cạnh 1 vài tuyến các con phố huyết mạch như quốc lộ 51, xa lộ Hà Nội, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đang trong GĐ đã đi vào hoạt động, chính quyền tỉnh Đồng Nai đang lên kế hoạch triển khai thêm 1 loạt công trình lớn để tăng thêm kết nối giao thông đối nội và đối ngoại cho thành phố Biên Hòa. Có thể kể đến như xa lộ và các con phố sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, các con phố vành đai thành phố Biên Hòa, các con phố sắt xa lộ TP HCM – Biên Hòa – Nha Trang, tuyến metro ven sông Cái,… Hầu hết 1 vài công trình này đều đi ngang qua hoặc liền kề có Phước Tân, Tân Hòa nên đã tạo ra cú hích giúp phân khúc BĐS ở đấy tăng tốc.

Cùng có hạ tầng, Phước Tân, Tân Hòa còn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn như Amata, Long Thành, Tam Phước,… có hàng chục ngàn lao động, kỹ sư và chuyên gia đang có nhu cầu lớn về nhà ở. Thêm vào đấy, giá đất ở Phước Tân, Tân Hòa vẫn còn mềm hơn trọng điểm thành phố Biên Hòa nên 1 vài nhà phát triển BĐS cũng thuận lợi tìm kiếm thời cơ phát triển dự án mới.

Ngoài ra, việc phát triển không gian thành phố theo hướng xuống phía Nam hướng về sân bay quốc tế Long Thành cũng được xem là nhân tố quan trọng góp phần tăng thêm sức hút cho BĐS Phước Tân, Tân Hòa. Do đấy, càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực đổ xô về hai khu vực này mua đất, khiến phân khúc sôi động hẳn lên và trở thành “điểm nóng” mới của phân khúc BĐS Biên Hòa.

Đón “sóng” cuối năm

Theo 1 vài chuyên gia BĐS, hạ tầng giao thông ở đâu được đầu tư mạnh sẽ kích thích phân khúc BĐS nơi đấy phát triển và lôi kéo mạnh mẽ dòng vốn đầu tư. Thực tế, bên cạnh 1 vài tên tuổi quen thuộc như Kim Oanh Group, Hưng Thịnh…, nhiều tập đoàn BĐS lớn cũng đã bắt đầu dòm ngó” đến khu vực Phước Tân, Tân Hòa, khiến cho BĐS nơi đấy càng có giá hơn. Điển hình như mới đấy, 14 tập đoàn đa quốc gia từ Hong Kong, Mỹ, Anh, Đức và Thái Lan đã đến nghiên cứu thời cơ đầu tư 1 trọng điểm vui chơi vui chơi phức hợp rộng hơn 200 ha ở khu vực giáp giới Phước Tân, ngay lập tức giá đất ở đấy tăng vọt.

Việc tập trung nhiều khu công nghiệp mở ra nhiều thời cơ lớn cho BĐS ở Phước Tân và Tân Hòa.

Theo quan sát, giá đất ở Phước Tân vào đầu năm 2018 dao động 9 – 11 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 12 – 15 triệu đồng/m2. Ở khu vực Tân Hòa, giá đất đang chuyển nhượng trung bình dao động 21-25tr/m2 nhưng rất ít người phân phối, giá đất trong hẻm giá từ 18 – 20 triệu đồng/mét vuông.

Theo ông Tôn Thất Khiêm, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), xét trên bình diện chung, giá đất ở Phước Tân, Tân Hòa tăng khá mạnh so có 1 số khu vực khác nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều hơn so có trọng điểm thành phố Biên Hòa và 1 số khu vực quận 9, Thủ Đức liền kề. Trong khi hạ tầng khu vực này càng ngày càng phát triển nên tiềm năng tăng giá còn rất lớn.

Phối cảnh dự án Paradise Riverside nằm ngay mặt các con phố các con phố Phước Tân – Long Hưng, liền kề quận 9.

Từ nay tới cuối năm 2018, phân khúc BĐS Biên Hòa sẽ đấyn nhận nhiều dự mới có phong phú phân khúc, từ căn hộ chung cư, nhà phố cho đến đất nền. Trong đấy, có 1 lượng lớn sản phẩm đến từ 1 vài dự án ở Phước Tân và Tân Hòa. Theo nghiên cứu, 1 vài dự án này đều tọa lạc ở mặt các con phố các con phố lớn và 1 vài khu vực đã khá đông dân cư, tiện ích đầy đủ như Biên Hòa New Town 2, Paradise Riverside nên thuận lợi để vừa ở kết hợp kinh doanh, chờ mong sẽ tạo “sóng” cho phân khúc BĐS Biên Hòa trong các tháng cuối năm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: