Những lưu ý khi dùng đá phong thủy trấn yểm nhà ở

Chọn người xông đất đầu năm: những loại quan niệm cần được thay đổi
Phòng ngủ không nên chứa nhiều đồ
Đối mặt với các sao Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Là một trong những vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn yểm, tuy nhiên việc dùng đá phong thủy trước cửa nhà cũng cần phải vô cùng thận trọng và tuân theo tiêu chuẩn phong thủy.

Chọn màu sắc phù hợp

Một một số loại đá thường được dùng như một vật phẩm phong thuỷ. Tuy nhiên, loại đá màu đen không được phép sử dụng để trấn yểm. Nguyên nhân vì đá thường tích tụ nhiều năng lượng âm, nếu có màu đen – màu lạnh thuộc âm tính thì tạo thành 2 trạng thái âm đồng hành, âm thái quá sẽ không tốt. Nếu trấn yểm thì nên dùng đá màu trắng vì đây là màu mang khí dương, giúp trung hòa được khí âm của đá.

đá phong thủy
Nếu dùng đá phong thủy để trấn yểm nhà trở nênthì nên chọn lựa đá màu trắng, không được phép dùng đá đen. Ảnh minh họa

Căn cứ vào hướng nhà, tuổi của chủ nhà

Nếu muốn dùng đá phong thủy để trấn yểm thì cần phải tham khảo và căn cứ vào những nhân tố cụ thể là hướng nhà và tuổi gia chủ để mang lại những điều tốt đẹp nhất. Mặc dù đá có kích cỡ lớn có tác dụng trấn yểm tốt hơn nhưng trước cửa nhà cũng không được phép đặt đá phong thủy có kích cỡ quá lớn vì sẽ cản dòng khí đi vào nhà đồng thời ngăn cản tài lộc, ảnh hưởng tới sức khỏe. Đối với những ngôi nhà phải hứng dòng khí có đường đâm thẳng vào cửa chính và mạnh mẽ thì nên sử dùng một số giải pháp khác như tiểu cảnh non nước để trung hòa dòng khí trước khi vào nhà.

Nguyên nhân trấn yểm

Khi xem phong thủy của một ngôi nhà, phải căn cứ vào từng lỗi khác nhau để đưa ra những biện pháp hóa giải sao cho phù hợp. Điều này cũng tương tự như người bác sĩ phải bắt đúng bệnh thì mới có thể kê đơn chuẩn.

Do đó, khi cảm nhận thấy trong nhà gặp vấn đề về tiền bạc, gia đạo thì gia chủ phải chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân chủ quan hay khách quan đưa đến. Nếu thấy kết cấu, bố trí nhà như khu bếp, cầu thang, khu vệ sinh hoặc giường ngủ… chưa hợp lý thì mới nghĩ đến việc hóa giải phong thủy. Phạm vào lỗi nào thì khắc phục lỗi đó, tuyệt đối không được phép tùy tiện đặt đá phong thủy trước nhà.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Xem thêm thông tin

COMMENTS