Những sai lầm thường gặp khi chọn gạch ốp lát nhà

Có nên làm sàn nhà bê-tông?
Bố trí nội thất thoáng đãng, sang trọng cho căn hộ cao tầng 53m²
bộ phận kinh doanh cải tạo ghép hai căn hộ cao tầng biệt thự liền kề thành một, DT 98m²

– Chọn sai gạch khiến phòng bếp bị rối mắt

Phòng bếp mặc dù được trang hoàng đầy đủ các đồ nội thất sang trọng, nhưng khi nhìn lâu sẽ gây cảm giác rối mắt, khó chịu. lý do là do màu gạch ốp tường tương phản với màu gỗ nâu tối của tủ bếp, và màu trắng điểm đen của gạch lát nền khiến bạn nhìn lâu sẽ bị rối mắt. Để khắc phục, bạn nên chọn gạch ốp lát có màu và vân gạch không quá tương phản với màu tủ bếp nhằm tạo sự hài hòa và dễ chịu nhất.

gạch ốp lát
Căn phòng trở nên rối mắt vì chọn sai các loại gạch ốp lát

– Gạch lát sàn và gạch ốp tường không trùng mạch

Mạch của gạch ốp tường và sàn không trùng với nhau cũng khiến căn phòng rối mắt, thiếu thẩm mỹ. lý do là do kích cỡ của 2 loại gạch khác nhau. Vì vậy, trong không gian có thể dùng cả gạch lát sàn và ốp tường thì bạn nên chọn loại gạch có cùng kích thước để các mạch trùng khớp với nhau.

– Chọn gạch ốp tường có hoa văn cầu kỳ cho phòng bếp

Phòng bếp cần được kiến trúc để tạo cảm giác dễ chịu nhất. Nếu ốp tường bằng loại gạch có nhiều hoa văn, sau một thời gian có thể dùng, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, rối mắt. Không chỉ vậy, trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ bắn lên tường sẽ rất khó vệ sinh. Vì vậy, với phòng bếp, bạn nên chọn loại gạch đơn giản, hoa văn nhẹ nhàng.

gạch ốp phòng bếp
Nên chọn loại gạch có hoa văn đơn giản cho phòng bếp

– Chọn gạch trơn bóng cho nhà tắm

Ngày nay, mọi người thường có thể dùng các loại gạch ốp lát giúp phòng tắm sang trọng, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít người mắc sai lầm khi có thể dùng loại gạch trơn bóng để ốp lát cho phòng tắm. Loại gạch này có thể gây trơn trượt rất nguy hiểm.

Vì vậy, với phòng tắm, bạn nên chọn loại gạch lát có bề mặt nhám để mặt khuyết trơn trượt, đảm bảo an toàn, đồng thời giúp phòng tắm trở nên đời sống hơn.

phòng tắm
Nên chọn loại gạch có bề mặt nhám cho phòng tắm

– Chọn gạch lát nhà vệ sinh quá to và tối màu

Nhà vệ sinh cần thông thoáng, sạch sẽ. VÌ vậy, bạn không nên chọn gạch ốp lát tối màu. Điều này sẽ khiến cho không gian chật chội và mất thẩm mỹ. Bạn nên chọn những gam màu sáng để căn phòng được thông thoáng hơn.

Bài viết liên quan

COMMENTS