Những siêu dự án tâm linh nghìn tỷ mang tầm thế giới của tỷ phú Xuân Trường hiện nay ra sao?

Phổ Yên Residence tạo ra giá trị kép cho các nhà đầu tư
Bộ Xây dựng đề xuất cấp “sổ đỏ” cho căn hộ condotel
Đầu tư cho thế hệ tương lai bắt nguồn từ việc chọn tổ ấm

Với tâm niệm sống “đại gia thì cũng chỉ ăn được 3 bữa cơm 1 ngày, cái khác biệt là họ sẽ để lại cái gì cho đời”, tỷ Phú Xuân Trường đã mạnh tay chi rất nhiều tiền để xây dựng các công trình nổi tiếng, để đời như là 1 cách để “ghi danh” cho mình. Trong các dự án vị tỷ phú này đã và đang xây dựng mới chỉ có duy nhất Khu Du lịch Tràng An – chùa Bái Đính đã đưa vào sử dụng.

Khu Du lịch Tràng An – chùa Bái Đính đã đưa vào sử dụng

Tỷ phú Nguyễn Văn Trường được biết đến nhiều nhất từ khi mạnh tay đầu tư cả nghìn tỷ đồng vào Khu Du lịch Tràng An – chùa Bái Đính ở cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) vào năm 2006. Ông cũng chính là người chi 100.000 USD đích thân sang Ấn Độ đâyn Ngọc xá lợi về ngôi chùa này.

Những siêu dự án tâm linh nghìn tỷ có tầm địa cầu của tỷ phú Xuân Trường GĐ này ra sao? - Ảnh 1.

Chùa Bái Đính đã được Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc trưng quan trọng và UNESCO công nhận là di sản địa cầu kép từ năm 2014.

Chùa Bái Đính nổi tiếng có các kỷ lục châu Á như tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, tượng phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Việt Nam 36 tấn, chùa rộng nhất Việt Nam có 539 ha, khu chùa có hành lang La Hán 3 km dài nhất châu Á, khu chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam có 500 vị bằng đá xanh cao dao động 2m, Khu chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam. Và đây cũng là khu chùa có số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam,100 cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề Ấn Độ

Hiện chùa Bái Đính mới chỉ đã đi vào hoạt động được dao động 10 hạng mục và vẫn còn hơn 10 hạng mục nữa chưa được xây dựng, đã đi vào hoạt động xong. Sau khi đã đi vào hoạt động, chùa Bái Đính sẽ còn có nhiều cái nhất không chỉ có Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á.

Dự án Khu du lịch Tam Trúc – Ba Sao hơn 1.000ha đang xây dựng

Trong suốt 10 năm qua, ít ai biết rằng tỷ phú Xuân Trường đã âm thầm xây dựng siêu Dự án Khu du lịch Tam Trúc – Ba Sao ở Hà Nam có quyết tâm đưa công trình này trở thành di sản địa cầu.

Khu Du lịch Tam Chúc có tổng qui mô 1.029ha. Nếu Bái Đính thiết kế 1 ngôi chùa lớn thì Tam Chúc – Ba Sao khi đã đi vào hoạt động có hàng trăm chùa tháp có hàng ngàn bức tượng Phật. Nơi đây còn có cả 1 không gian tâm linh phụ trợ như Động Vòng, Động Cô Đôi, Chùa Thiên Phúc và khu vườn Phật 300 ha.

Những siêu dự án tâm linh nghìn tỷ có tầm địa cầu của tỷ phú Xuân Trường GĐ này ra sao? - Ảnh 2.

Tượng phật ở khu du lịch Tam Chúc

Về công đoạn xây dựng, hiện các hạng mục của dự án như nền các con phố, cống thoát nước, mặt các con phố bê tông; giao thông đối ngoại, đập tràn trên tuyến các con phố ven hồ, kè tôn nền làng Việt cổ, đình Tam Chúc, trồng cây quanh hồ…căn bản đã đi vào hoạt động. Với các công trình thiết kế tâm linh (đền Mẫu, đình Tam Chúc; điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan âm, cổng Tam Quan) đã xây dựng xong phần thô, đang gấp rút đã đi vào hoạt động.

Các hạng mục còn lại thuộc phân khu tính năng được thực hiện theo nguồn vốn xã hội hóa gồm: khu sân golf 36 lỗ, khu tính năng khác, khu cây xanh, du lịch ven hồ, khu bảo tồn di tích, phong cảnh môi trường xung quanh, khu vực dọc hai bên các con phố T3 từ Quốc lộ 1A vào khu du lịch đến nay chưa thực hiện đầu tư.

Siêu khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc đã bắt đầu làm từ năm 2016

Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên có tổng mức đầu tư chuẩn bị dao động 15.000 tỷ đồng đã chính thức được tỷ phú Xuân Trường động thổ vào tháng 2/2016. Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2016 đến năm 2035 trên qui mô dao động 2.500 ha.

Dự kiến phân khu tính năng chính của dự án, gồm: Khu tâm linh có Chùa Tháp cao 150m; khu dịch vụ đâyn tiếp, vui chơi vui chơi có khách sạn 5 sao, sân golf 36 lỗ, khu bến thuyền; Khu làng văn hóa các dân tộc. Đặc biệt, dự án còn có Tháp phật giáo lớn nhất địa cầu có chiều cao 150m, nền tảng Tháp có chiều rộng 10.000m2, có thể chứa được từ 5 đến 10 nghìn người.

Những siêu dự án tâm linh nghìn tỷ có tầm địa cầu của tỷ phú Xuân Trường GĐ này ra sao? - Ảnh 3.

Mô hình chùa Tháp sẽ được xây dựng ở tỉnh Thái Nguyên sẽ là 1 Tháp phật giáo lớn nhất địa cầu.

Về công đoạn thực hiện dự án, sau 2 năm kể từ khi dự án Hồ Núi Cốc được triển khai đã có dao động gần 2.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách đã được chi cho công tác GPMB. Tuy vậy, đến đầu năm 2018 “siêu dự án” nhóm A này vẫn chưa được phê duyệt theo quy định, trình tự thủ tục phải xin ý kiến Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương về nguồn vốn, diện tích đầu tư vẫn chưa được thực hiện xong các văn bản pháp lý liên quan.

Vì vậy, tháng 1/2018 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đã có Văn bản số 246-KL/TU về việc thực hiện Dự án hạ tầng Khu tâm linh Hồ Núi Cốc. Theo đây, cho phép thực hiện Dự án hạ tầng Khu tâm linh Hồ Núi Cốc sang GĐ sau năm 2020.

Khu du lịch văn hóa tâm linh đảo Cái Tráp chưa bắt đầu làm xây dựng

Cuối năm 2015, tỷ phú Xuân Trường có tờ trình đề nghị đô thị Hải Phòng chấp thuận chủ trương, cho công ty đầu tư dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh tổng hợp đảo Cái Tráp có tổng qui mô đất hơn 450ha, tổng vốn đầu tư 9.800 tỷ đồng. Trong đây, vượt bậc là khu tâm linh có qui mô 88,7ha có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 150m và khu dịch vụ đâyn tiếp 108ha cho khu dịch vụ có khách sạn 5 sao, và đặc trưng là có cả casino, sân golf…

Tỷ phú Xuân Trường từng cho biết, dự án thành công sẽ tạo ra điểm nhấn cho công trình du lịch ven biển, kết nối có khu du lịch tâm linh Tràng Kênh – khu dự trữ sinh quyển Cát Bà – khu di tích lịch sử Bạch Đằng (Quảng Ninh). Dự kiến, sớm nhất trong năm 2016 tỷ phú Xuân Trường sẽ bắt đầu làm xây dựng dự án.

Những siêu dự án tâm linh nghìn tỷ có tầm địa cầu của tỷ phú Xuân Trường GĐ này ra sao? - Ảnh 4.

Theo tài liệu từ Cổng tài liệu UBND TP Hải Phòng, sau đề nghị của tỷ phú Xuân Trường, cuối năm 2015 sau khi kiểm tra thực địa địa điểm thực hiện dự án ở đảo Cái Tráp, lãnh đạo đô thị Hải Phòng đã nhất trí cao có ý tưởng và đề nghị của công ty xây dựng Xuân Trường.

Lãnh đạo đô thị đề nghị các cấp, ngành đô thị khẩn trương vào cuộc, phối hợp nghiêm ngặt có chủ đầu tư, thực hiện nhanh các thủ tục liên quan để sớm trình Chính phủ chấp thuận chủ trương, phê duyệt dự án đầu tư, phấn đấu bắt đầu làm dự án vào đầu năm 2016.

Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay Khu du lịch văn hóa tâm linh tổng hợp đảo Cái Tráp vẫn chưa được chính thức bắt đầu làm xây dựng.

Khu du lịch tâm linh Hương Sơn ở chùa Hương đang chờ xin thủ tục đầu tư

Mới đây, tỷ phú Xuân Trường lại tiếp tục khiến dư luận “xôn xao” khi công ty Xuân Trường tiếp tục xin đầu tư xây dựngKhu du lịch tâm linh Hương Sơn có diện tích dao động 1.000 ha, tổng vốn đầu tư dao động 15.000 tỷ đồng.

Dự án gồm các hạng mục như nạo vét các dòng chảy để tạo các con phố thủy dao động 20 km giống như Tràng An; khôi phục, tôn tạo đền chùa miếu mạo trong khu vực; xây dựng 1 tháp có tầm cỡ quốc gia, quốc tế cao 100 m để thờ Xá Phật Lợi; xây dựng hệ thống dịch vụ, khách sạn, nhà hàng…

Những siêu dự án tâm linh nghìn tỷ có tầm địa cầu của tỷ phú Xuân Trường GĐ này ra sao? - Ảnh 5.

Doanh nghiệp Xuân Trường cam đoan nếu được triển khai, Khu du lịch tâm linh Hương Sơn sẽ trở thành di sản văn hóa cộng có khu du lịch Tam Chúc Hà Nam vào 2028.

Được biết, đề xuất xây dựng dự án này của Xuân Trường vẫn ở GĐ trên giấy. Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội vừa có công văn gửi UBND TP. Hà Nội về việc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đề nghị đầu tư xây dựng Khu du lịch tâm linh Hương Sơn ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: