Những tiêu chí bạn cần nhớ khi chọn đất làm nhà

Chọn vật liệu theo ngũ hành
lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy
Hướng ban thờ căn hộ chung cư cư: Theo công hay cửa chính?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Vì vậy, việc chọn đất làm nhà liền kềlà khâu thời kỳ đầu và quan trọng nhất trong quy trình làm nhà. Vậy làm làm thế nào để chọn đất làm nhà liền kềhợp phong thủy?

Theo phong thủy quan niệm, vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy như làm thế nào mới là vùng đất tụ khí? Bạn có thể dùng hiểu đó là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian sống phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành  hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có được thế đất đó gọi là đất có tả Thanh Long (nguồn nước), hữu Bạch hổ (đất hoặc vật cao),  hậu Huyền vũ (núi cao), tiền Chu tước (khoảng không gian sống rộng – gọi là Minh đường).

phong thủy
Một số thế đất tốt – cát tướng trong Phong thủy

Người xưa đưa ra một số tiêu chí chọn đất cụ thể như sau:

– Đất trước thấp sao cao là cát, trước cao sau thấp là hung. Cần bạn nên khi chọn đất cần nhìn rộng cho một không gian sống quần cư, một làng, xóm hay một khu thành phố sư thành phố chứ không chỉ cho một mảnh đất nhỏ bé của định cư mình.

– Đất cạnh ao hồ thì tốt nhưng cạnh sông thì phải ở chỗ nước vòm – tụ khí. Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong thiên nhiên như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

– Đất làm nhà liền kềcần cách chùa miếu không ít hơn khoảng cách trăm bước, tốt nhất không trông thẳng vào cửa chùa miếu. độc đáo cần tránh góc nhọn của đình chùa, nhà liền kềkế bên hay góc nhọn của ao hồ.

– Trước nhà liền kềcó dòng chảy uốn cong ra ngoài nhà liền kềthì không tụ khí, ngược lại nếu dòng chảy uốn cong ôm lấy nhà liền kềthì đại cát.

– Trước nhà liền kềcó con đường phản cung, cong ra ngoài thì không tốt, khí không tụ lại dễ bị tia sát đánh vào. Ngược lại nếu con đường uốn cong vào ôm lấy nhà liền kềthì lại cát, sẽ nhiều đinh lắm tài.

– Trước nhà liền kềcó nóc nhà liền kềkhác hay góc nhà liền kềchĩa vào thì hung. Cũng không nên có tháp nước, cột điện, ống khói ngay trước nhà. Nếu bất khả kháng thì cần có hóa giải.

– Tránh làm nhà liền kềđối diện với ngã ba đường, hay đối diện với ngõ cụt hoặc có cổng chính trông thẳng theo ngõ sẽ bị tia sát đánh.

phong thủy xấu
Một số thế đất xấu – hung tướng trong Phong thủy

– Tránh đất có đường tàu phía sau sẽ  bị tạt khí và tiết khí.

– Đất hình tam giác thì không nên làm nhà. Nếu làm thì phải cắt đất thành hình chữ nhật để làm, phần còn lại để trồng cây.

– Đất gần công hồ thuộc Thủy thì không nên làm nhà liền kềđể chứa chất thuộc Hỏa như xăng dầu khí đốt hóa chất nổ.

– Chọn hướng đất hợp với mệnh của gia chủ: Theo phong thủy quan niệm, chủ nhà liền kềcó mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà liền kềmệnh Tây tứ mệnh ( Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và  Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt đang quan tâm này. Hướng nhà liền kềNam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Chọn đất và xây nhà liền kềlà việc rất là quan trọng. Bởi vậy bạn nên xem xét những qui định chọn đất làm nhà liền kềhợp phong thủy cơ bản trên để tìm được mảnh đất có phúc có lộc xây cất nhà liền kềcửa.

Mời bạn khảo thêm những tiêu chí khi chọn đất làm nhà liền kềqua video dưới đây:


Tư vấn chọn đất làm nhà

(Theo Kiến thức phong thủy)
 

COMMENTS