Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp

Những mẫu thiết kế sàn gỗ ngoài trời độc đáo
Bố trí nội thất phòng ngủ 21m2 cho 5 người mà vẫn riêng tư
Những sai lầm thường gặp khi chọn gạch ốp lát nhà

Mỗi buổi sáng sớm, bạn muốn dành nhiều thời gian để tắm nắng nhưng khu vực ngoài trời ở căn hộ của bạn lại nhỏ. Một số gợi ý Sau đây sẽ giúp bạn trang trí không gian ban công thân thiện hơn.

Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp | ảnh 1
Bancông lãng mạn kiểu cổ điển – Ảnh: Mydesiredhome

Thông thường, ban công được sử dụng như một nhà kho đựng đồ đạc cũ, đồ chơi, ghế… Bạn nên coi ban công là một căn phòng khác, một “hang ổ” riêng, một phòng ăn ngoài trời hay một thư viện thay vì biến nó thành kho đựng đồ.

Bắt đầu từ sàn nhà vì kiểu sàn bạn chọn sẽ tác động đến cách trang trí. Gạch lát trắng và màu sắc tươi sáng sẽ mang lại cái nhìn hiện đại, đồng thời mang lại cảm giác ban công là sự tiếp nối các phần nội khu của ngôi nhà. Sàn màu đất nung với sự dân dã, bề mặt thô mộc sẽ mang lại một cảm giác ấm áp. Sàn gỗ sẽ cho một phong cách mộc mạc, chân quê thích hợp với những ngôi nhà truyền thống cũng như hiện đại.

Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp | ảnh 2

Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp | ảnh 3

Khi sắm đồ đạc bên trong, nếu bạn không xẩy ra một không gian rộng và một gia đình nhiều thành viên, bạn phải chọn những thứ đơn giản. Một cái ghế và một bàn trà nhỏ đảm bảo là tất cả những thứ bạn cần. Nếu bạn có một ban công dài hoặc rộng, bạn có thể phân chia nó ra thành những khu vực. Có thể tạo một nhà ăn, một nơi đón khách hoặc khu vực đọc sách.

Những loại cây, chậu hoa thích hợp là thứ không thể nào thiếu cho ban công. Trước lúc chọn một loại cây, nên lưu ý đến việc bạn muốn ban công trông như thế nào, mang lại cảm giác gì và chọn những chậu hoa thích hợp.

Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp | ảnh 4

Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp | ảnh 5
Bancông gắn với khu vực thư giãn, đọc sách luôn ngập tràn hoa cỏ – Ảnh: Mydesiredhome

Chậu hoa thấp và hình chữ nhật dùng để trồng bụi cây cao và những bụi cây như hàng rào. Những cái hộp nhỏ tại cửa sổ thích hợp trồng những loại hoa xinh đẹp. Những chậu hoa đơn và đầy màu sắc sẽ mang lại cho ban công cái nhìn giản dị mà tinh tế. Còn những chậu hoa có kiến trúc mạnh mẽ thì tiện lợi thu hút sự chú ý.

Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp | ảnh 6

Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp | ảnh 7

Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp | ảnh 8
Ban công với chậu hoa thấp – Ảnh: Mydesiredhome

Nếu bạn muốn ban công có sự cách ly và riêng tư, trồng những bụi cây cao hoặc cây lá kim sẽ che cái nhìn của ban công từ ngoài đường, nhưng không che đi tầm nhìn của bạn với toàn cầu bên ngoài. Nếu bạn muốn sự riêng tư nhiều hơn nữa, tốt nhất là sử dụng hàng rào hoặc giàn dây leo, nơi bạn có thể trồng những loại cây leo trèo.

Những chậu trồng đầy cỏ xanh sẽ cho một cái nhìn hiện đại. Cây cọ mang lại cảm giác sum sê và những bụi cây thường xuyên nở hoa mang lại không gian trẻ trung, đầy màu sắc.

Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp | ảnh 9

Những ý tưởng để trang trí ban công hẹp | ảnh 10
Vườn hoa trên ban công – Ảnh: Mydesiredhome

Ngoài ra, bạn có thể tạo một khu vườn nhỏ với nhiều loại cây cỏ hay một khu vườn với những loại rau hoặc thậm chí là một khu vườn trưng bày chậu đá. Nếu trồng trong những chậu thích hợp, tất cả những kiểu vườn có thể phát triển tốt trên ban công.

Đặc biệt, việc sử dụng tác phẩm điêu khắc có thể khiến ban công xuất sắc hơn. Một tác phẩm điêu khắc sẽ thích hợp với những loại thời tiết khác nhau.

Bancông là một nơi xuất sắc để tận hưởng đời sống và việc thường xuyên sử dụng những ý tưởng mới sẽ làm cho nơi này như luôn được hồi sinh.

(Theo TTO)

Đọc thêm tin này

COMMENTS