Những ý tưởng thiết kế nội thất nhà ống đẹp

Từ việc sốt đất ‘ảo’ nghĩ về câu chuyện đảo khỉ
Một năm “thắng đậm” của nhà đầu tư đất nền khu Đông Sài Gòn, nhưng liệu 2019 còn “hốt bạc”?
Phòng ăn có phong cách đan xen truyền thống và hiện đại

Thiết kế nội khu xe nhà ống đẹp là nhu cầu phổ biến của mọi người trong cuộc sống tân tiến GĐ này. Vì vậy, KH muốn có không gian nội khu xe nhà ống đẹp, sang trọng hãy tham khảo một vài ý tưởng sau đó.

Thiết kế nội khu xe thống nhất

Ý tưởng kiến trúc nội khu xe nhà phố đẹp Thứ nhất phải hướng tới sự thống nhất. Nghĩa là làm sao để vừa kiến trúc, bày trí, thỏa sức sáng tạo nhưng vẫn tiết kiệm được không gian, tổng diện tích. Trong đó, bố cục cũng được sắp xếp 1 một vàih hài hòa từ màu sắc đến ánh sáng và được sắp đặt 1 một vàih gọn gàng, ngăn nắp.

Để tạo được nội khu xe thống nhất, không gian đẹp không phải là điều tiện lợi đối có toàn bộ một vài kỹ sư cũng như gia chủ. Vì vậy, 1 ngôi nhà phố đẹp luôn cần một vài ý tưởng mới mẻ, đặc trưng nhưng vẫn phải có sự sang trọng, tân tiến cho nội khu xe của căn nhà.

Liên kết không gian nội khu xe

Khác có toàn bộ một vài loại nhà khác, nhà ống có không gian hẹp và khiêm tốn tổng diện tích về chiều ngang nhưng có chiều dài lớn. Với điểm khác biệt là mặt đường hẹp, có chiều dài sâu nên rất cần kiến trúc nội khu xe làm sao để vẫn vừa vặn và hài hòa.

Tuy nhiên, do điều kiện của mỗi người nên có loại nhà ống hai tầng, ba tầng nhưng có loại nhà ống 1 tầng. Theo đó, một vài loại nhà ống 1 tầng sẽ liên thông có nhau từ phòng khách tới phòng ngủ, nhà ăn, phòng tắm… Vì vậy, đề nghị đặt ra là phải kiến trúc nội khu xe nhà ống làm sao cho thích hợp không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tiện lợi về công năng sử dụng, đặc trưng để tận dụng tối đa lợi thế về chiều dài và mở rộng được lộ giới.

Những ý tưởng kiến trúc nội khu xe nhà ống đẹp - Ảnh 1.

Lựa chọn một vài đồ nội khu xe sáng tạo làm điểm nhấn trong phòng khách

Để kiến trúc không gian nội khu xe, KH cần chú tâm tới khâu lên ý tưởng để chọn đồ và nguyên liệu nội khu xe để tạo thành 1 thể thống nhất giữa một vài phòng, đặc trưng tạo nên sự khác biệt về phong một vàih nội khu xe của nhà ống.

Thực tế, ai cũng mong muốn đồ nội khu xe và phong một vàih không gian nhà mình phải đẹp và sang trọng nhưng ngay khâu kiến trúc và chọn đồ nội khu xe lại không tinh tế và sáng tạo.

Những ý tưởng kiến trúc nội khu xe nhà ống đẹp - Ảnh 2.

Việc chọn lọc và bố trí nội khu xe đề nghị không chỉ đẹp mắt mà còn phải thích hợp, tiện lợi trong mỗi lần sử dụng nhưng không kém phần sang trọng, tân tiến. Do tổng diện tích lộ giới của kiểu nhà này hạn chế, vì vậy KH nên sử dụng một vài đồ nội khu xe không quá dài, nên tận dụng một vài loại đồ nội khu xe có kích thước ngắn và nhỏ gọn. Ví dụ không nền dùng bộ ghế salon hay bàn tiếp khách quá dài mà nên sử dụng 1 bộ bàn tiếp khách hình vuông, hoặc hình tròn sao cho nhỏ gọn nhất. Còn trong khu vực nhà bếp thì nên sử dụng một vài kệ treo tường, bàn ăn đa năng có thể gấp gọn hay mở rộng khi dùng để tận dụng tối đa và tiết kiệm tổng diện tích.

Phòng ngủ nên bố trí chiếc giường ngủ đôi, giường đơn hoặc giường tầng. Như vậy nếu chọn phong một vàih nhà ống, KH cần lên ý tưởng sắp xếp đồ nội khu xe sao cho tiết kiệm tổng diện tích nhưng vẫn biểu hiện được sự gọn gàng, sang trọng.

Lựa chọn màu sắc, ánh sáng

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng là GĐ quan trọng và chẳng thể thiếu khi kiến trúc nội khu xe. Với kiểu một vàih vốn có của nhà ống, KH nên chọn lọc loại màu sáng, nhẹ nhàng, gần gũi có môi trường xung quanh để tạo không gian thêm rộng rãi và thoáng mát.

Nếu KH yêu thích sự lãng mạn có thể chọn một vài màu như màu kem, hồng nhạt hay vàng chanh để tạo cảm giác thư giãn. Đối có một vài người hướng ngoại và thích sự môi trường xung quanh nên chọn màu xanh lá cây, xanh da trời, màu trắng và kết hợp có một vài loại màu nội khu xe cộng nguyên liệu gỗ giản dị. Ngoài ra, có thể điểm thêm một vài chậu cây cảnh hay chậu hoa thủy sinh để tăng thêm điểm nhấn và tạo sự tươi mát cho ngôi nhà.

Những ý tưởng kiến trúc nội khu xe nhà ống đẹp - Ảnh 3.

Không chỉ sử dụng màu sắc thích hợp để tạo nên nét riêng đặc trưng cho ngôi nhà, ánh sáng cũng là nhân tố khác quan trọng. Để chọn lọc ánh sáng và sử dụng ánh sáng thích hợp, KH cần tham khảo số lượng cửa chính và cửa sổ của ngôi nhà. Theo đó, KH có thể tận dụng ánh sáng môi trường xung quanh ở một vài địa điểm đó. Không chỉ tiết kiệm năng lượng, ánh sáng môi trường xung quanh còn tạo cho KH cảm giác thư giãn.

Tuy nhiên, để tận dụng nguồn sáng môi trường xung quanh này cũng khá khó vì do có cấu trúc sâu hút vào nội khu, hai bên hông nhà bị che bởi một vài nhà bên cạnh thì ánh sáng rất khó lọt vào. Vì vậy, nên tận dụng ánh sáng ở địa điểm một vài cửa sổ ở phía trước và sau ngôi nhà, ngoài ra, KH có thể kiến trúc giếng trời để lấy gió và ánh sáng cho ngôi nhà.

Tạo điểm nhấn và sự cân bằng

Khi kiến trúc nội khu xe nhà ống đẹp thì nhân tố điểm nhấn và cân bằng là chẳng thể thiếu. Điểm nhấn ở đó có thể là màu sắc, ánh sáng, phong một vàih riêng, đồ nội khu xe… Ví dụ, trong phòng khách KH có thể trang trí sách báo hay hoa văn vượt trội ở 1 góc nhất định.

Những ý tưởng kiến trúc nội khu xe nhà ống đẹp - Ảnh 4.

Cùng có việc tạo điểm nhấn bằng họa tiết, KH cũng có thể thêm sự cân bằng và kết nối có một vài đồ vật khác để tạo chiều sâu. Bởi vậy, trước khi kiến trúc nội khu xe nhà ống, KH cần lên ý tưởng về màu sắc cũng như đồ vật cần có trong phòng để bố trí thích hợp.

Như vậy, để kiến trúc nội khu xe nhà ống đẹp, sang trọng nhưng vẫn tối ưu được không gian không phải là điều dễ làm. Thiết kế nội khu xe nhà ống đẹp nói riêng và kiến trúc nội khu xe nhà nhìn chung luôn cần một vài ý tưởng đặc trưng, mới lạ nhưng không kém phần tinh tế.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: