Những ý tưởng thiết kế sàn hiên

Những xu hướng kiến trúc nội thất sẽ được ưa chuộng trong năm 2014
chuyên viên tư vấn nâng cốt để bố trí phòng ngủ 17m²
chuyên viên bất động sản cải tạo cho căn hộ chung cư thiếu sáng, DT 52m2

Việc xây dựng và bài trí sàn hiên là điều tưởng không khó nhưng thực sự không dễ. Nó đòi hỏi phải có sự hài hòa cùng với ý tưởng sáng tạo của gia chủ.

Thềm sàn – xây thấp hơn mặt đất

Sàn nền là phong cách không khó nhất và phổ biến thường gặp. Chúng thường được xây dựng trên những khu đất và gắn liền với những ngôi nhà cấp 4. Ở những thiết kế này, lan can thường không cần thiết vì các sàn này thấp hơn so với mặt đất. Sàn được xây dựng trong khu vườn và bài trí các băng ghế ngồi là một gợi ý tuyệt vời. Các góc, đường cong, một nơi ngắm trăng và một rào chắn ánh nắng mặt trời, vừa mang lại vẻ đẹp, vừa tạo phong cách và tính năng cho sàn.

Cấu trúc không đọng nước

Bởi vì sàn nằm sát mặt đất, nên điều quan trọng là vật liệu dùng cho khu này phải được bảo vệ dưới tác động từ nhiều yếu tố. Tất cả các vật liệu cấu trúc phải được xử lý lực nên cho mặt tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, tất cả các vật liệu cần được phủ ít nhất hai lớp keo bảo vệ trước lúc chúng được thi công để bảo quản mặt bện dưới.

Kết hợp phòng ngừa an toàn

Những ngôi nhà có nền được nâng cao đòi hỏi sàn tương ứng cũng nân lên. Sàn nâng cao phải có lan can, cầu thang để đảm bảo tính an toàn và có lối đi thuận tiện ra sân vườn, Khi hoàn thành, các sàn này sẽ để lộ những trụ đỡ ra ngoài nên cần phải được che giấu bởi những cây cỏ xung quanh hoặc ốp chân tường bên dưới. Có thể ốp tường bằng những tấm gỗ mỏng hoặc tấm lưới mắt cáo thích hợp giữa sàn và mặt đất.

Sàn tầng hai – đối phó thách thức thẩm mỹ


Sàn tầng hai mang lại một lối vào ngoại khu cho những tầng cao hơn của ngôi nhà bạn. Trong lúc lối vào phụ là một điểm công thêm, thì cấu trúc các cột và giằng đòi hỏi phải được trợ giúp để tăng tính thẩm mỹ. Sàn tầng hai sử dụng cột có kích thước (12×12) inch và những loại gỗ trợ giúp góc để gia tăng thêm tính trợ giúp và kích thích trực quan.

Sàn đa tầng – vượt bậc sân vườn nhà bạn

Sàn đa tầng là một dãy các sản xuất kết nối bằng cầu thang hoặc lối đi. Các sàn này trở thành tuyệt vời cho những khu đất có độ dốc theo đường quanh của khu đất, Kết nối từng phần với những quãng ngắn của cầu thang giúp tầng thấp nhất không bị ảnh hưởng tầm nhìn từ sàn cao hơn.

(Theo Đẹp)
 

Tìm hiểu thêm

COMMENTS