Novaland nói gì về việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất tại 7 dự án ở quận Phú Nhuận?

Đà Nẵng thuê Singapore làm lại quy hoạch tổng thể
HoREA đề xuất tách hầm gửi xe khỏi chung cư để phòng cháy giống như Singapore, chuyên gia nói phi thực tế
Khu Nam Saigon chuẩn bị đón Trung tâm thương mại mới

Tập đoàn Novaland vừa phát đi thông cáo báo chí vào tối 7/1, tài liệu chính thức về việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất ở 7 dự án do tập đoàn này phát triển, đồng thời khẳng định sẽ chắc chắn mọi ích lợi của bạn.

Liên quan đến việc Ủy ban nhân dân Thành phố có văn bản tạm dừng thực hiện các Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án đối có 7 khu đất ở quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland triển khai phát triển dự án, nhằm phục vụ cho việc rà soát lại hồ sơ pháp lý nghiêm ngặt ở các sở ban ngành Thành phố, tối 7/1 tập đoàn Novaland đã phát đi thông cáo báo chí tài liệu về việc này:

Theo đây, Novaland tài liệu dự án khu đất 128 các con phố Hồng Hà và 17-19-21 các con phố Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho bạn vào ở, Sở Tài nguyên và môi trường đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản gắn liền có đất; Dự án số 8 Hoàng Minh Giám cũng đã đã đi vào hoạt động các thủ tục pháp lý chính của dự án đã được cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho bạn. Dự án này hiện chưa được cấp giấy chứng nhận.

5 dự án còn lại cũng đã đã đi vào hoạt động các thủ tục pháp lý chính của dự án, đã đi vào hoạt động thi công các hạng mục công trình thích hợp có giấy phép thi công.

Tập đoàn này khẳng định trong suốt quá trình thực hiện các dự án trên luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các chọn lọc và văn bản được phê duyệt bởi các cơ quan ban ngành Thành phố.

“Với tư cách là nhà phát triển bất động sản danh tiếng cộng có năng lực tài chính của mình, Novaland luôn chắc chắn mọi ích lợi hợp pháp của bạn khi có bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do Novaland phát triển” thông cáo của Novaland nêu rõ.

Cũng theo tập đoàn này, các bất cập đang diễn ra giai đoạn này liên quan đến cách tân các thủ tục và các quy định của pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của công ty. Vì vậy, Novaland đã kiến nghị UBND TP tham khảo lại việc tạm dừng thực hiện các chọn lọc chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên, đồng thời mau chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân, chắc chắn ích lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Ở 1 diễn biến khác, ở cuộc họp chiều 7/1 ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã giao Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM rà soát cơ sở pháp lý của 7 dự án trên, báo cáo UBND đô thị vào 9/1. Nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng chuyển nhượng của người dân thì phải gỡ chủ trương để người dân thực hiện các chuyển nhượng cấp sổ, mua bán, thế chấp… lẽ thường.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: